Blog nhân sự

Xu hướng quản lý hiệu suất công việc năm 2017

Thế giới của việc quản lý hiệu suất sẽ thay đổi một cách quyết liệt. Đi theo các nhà lãnh đạo tiên phong như Adobe, nhiều công ty đang chọn tập trung vào các thành tựu của công ty mình hơn là những số liệu về nhân viên. Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ sử dụng một vài ý tưởng khác biệt trong năm 2017.

Chỉ số hiệu xuất sẽ tiếp tục biến mất

Đánh giá nhân viên theo thang điểm thước đo đã không còn hiệu quả. Nó như một cuộc cạnh tranh và dẫn tới việc năng suất của lực lượng lao động ít hơn. Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp nên đánh giá thành viên nhóm của họ, bằng cách hướng sự thành công ở mỗi thành viên tới mục tiêu chung của công ty. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể chống lại những cám dỗ khi tạo ra những quyết định trong quản lý. Số liệu có thể cung cấp cái nhìn sâu hơn về trình độ kỹ năng, nhưng lhông hỗ trợ nhiều ở việc gắn kết của nhân viên. Thay vào đó, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên tập trung vào việc tăng sự hài lòng của nhân viên để đưa đến kết quả dài lâu hơn.

 

Những cuộc hội thoại sẽ thay thế cho các Đánh giá thường xuyên

Nhiều tổ chức đã nhận ra rằng việc đánh giá hàng năm không mang lại hiệu suất trong việc đo lường nhân viên. Những bản đánh giá hàng năm nghĩa là một nhân viên có một tiếng đồng hồ để thảo luận về cách họ làm việc trong cả năm qua, và họ sẽ quên tất cả những điều mà họ đã thảo luận với người quản lý trong 364 ngày sau đó. Những cuộc trò chuyện thường xuyên sẽ giúp bạn và các nhân viên của bạn biết được những vấn đề được thảo luận trong buổi trò chuyện. Nó còn cho phép bạn xác định được những vấn đề sẽ xảy ra trong tương lai vào đúng thời điểm, và bạn sẽ giúp các nhân viên của bạn nắm rõ điều họ cần, khối lượng công việc và khả năng của họ.

 

Phát triển chuyên nghiệp sẽ tăng khả năng trung thành

Những người thế hệ công nghệ 4.0, một thế hệ đầy năng động dường như lại là những người trốn tránh những nhà tuyển dụng – những người có vị trí quan trọng trong việc phát triển năng lực lãnh đạo. Thực tế, 63% nhân viên ở trong độ tuổi 34 tuổi trở xuống, phàn nàn rằng họ không được đào tạo ở đúng vị trí công việc của họ. Theo kết quả đó, những nhân viên trẻ tuổi thường xuyên thay đổi công việc và tìm kiếm một nhà tuyển dụng có thể giúp họ phát triển sự nghiệp.

 

Nhà tuyển dụng sẽ tập trung xử lí Sự Thiên Vị Giới Tính

Sự thiên vị này được lan rộng ra khắp trong giới kinh doanh, và nó sẽ không dừng ở việc mức lương – nó còn tiếp tục trong việc chuỗi quy trình để tất cả nhân viên có được nhận xét.

Theo tạp chí Fortune, phụ nữ làm trong lĩnh vực công nghệ nhận được phản hồi nặng nề với mức độ áp đảo, hơn là những đồng nghiệp nam của họ khi nhận được những nhận xét năng lực làm việc. Trên thực tế, chỉ có 13% phụ nữ được khảo sát là không phải nhận những lời chỉ trích, so với 56% của nam giới. Thêm vào đó, có 71% phụ nữ nhận được những phản hồi tiêu cực, trong khi chỉ có 2% nam giới nhận được phản hồi tương tự. Mong đợi rằng các nhà quản lý sẽ tập trung vào việc công bằng, không có những bình luận thiên vị khi đánh giá khả năng của nhân viên.

Khi càng nhiều công ty thực hiện những ý tưởng này trong năm 2017, sự hài lòng của nhân viên sẽ tăng, và kéo theo doanh thu của doanh nghiệp. Mỗi tổ chức nên hiểu rõ lợi ích của việc điều chỉnh phương pháp quản lý hiệu suất và sự tiến bộ trong việc thực hành.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger