Webinars

Đổi mới sáng tạo & năng lực cạnh tranh của VN trước trào lưu mới của thế giới – GS.TS Trần Văn Thọ | Sự kiện Nhân sự số

Tại sự kiện “Nhân sự số – Năng lực nào thúc doanh nghiệp phát triển?” do Le & Associates (L & A) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức tại GEM Center vào ngày 12/04/2023, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thọ đã có bài phát biểu xoay quanh các vấn đề sự thích nghi và năng lực cạnh tranh trước trào lưu mới của thế giới.

Giáo sư Trần Văn Thọ sinh ra tại Quảng Nam, ông là Tiến sĩ kinh tế học, nguyên Giáo sư kinh tế tại Đại học Waseda, Tokyo (từ tháng 4/2020 là Giáo sư Danh dự). Giáo sư từng là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Việt Nam. Năm 2018, Giáo sư đạt Huân chương Thụy bảo Tia Vàng của Nhật Bản. Giáo sư cũng thường xuyên viết cho các báo và tạp chí trong nước về các vấn đề kinh tế và giáo dục.

Bài phát biểu của Giáo sư Trần Văn Thọ tại sự kiện bao gồm những điểm chính:

  • Trào lưu mới của thế giới với ba yếu tố ảnh hưởng đến năng suất lao động và năng lực cạnh tranh, phân loại sản phẩm-dịch vụ, phân công quốc tế trong hoạt động kinh tế, kinh doanh.
  • Yếu tố quyết định năng suất lao động nói riêng và năng lực cạnh tranh nói chung của quốc gia và doanh nghiệp; vài bài học đắt giá từ các doanh nghiệp Nhật Bản.
  • Định vị năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên bản đồ châu Á.
  • Phân tích chiến lược tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong trào lưu mới của thế giới tham khảo kinh nghiệm của các doanh nghiệp Nhật đã thành công.

L & A mời Quý vị xem lại bài phát biểu của Giáo sư Trần Văn Thọ tại sự kiện “Nhân sự số – Năng lực nào thúc doanh nghiệp phát triển?”.

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Bài phát biểu GS TS Trần Văn Thọ tại sự kiện Nhân sự số
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger