Blog nhân sự

Vượt qua thử thách

Nhan Húc Quân, TGĐ Công ty TNHH Bao bì giấy nhôm New Toyo Việt Nam

Trò chơi cảm giác mạnh, vốn dĩ không thuộc sở thích của tôi nhưng vì không có lựa chọn nào khác nên tôi đã lấy hết can đảm và dũng khí tham dự. Đó là lúc tôi leo lên chiếc thuyền độc mộc (banca) để ngược dòng suối đến thác nước Pagsanjan – khu du lịch nổi tiếng cách trung tâm thành phố Manila 95km. Những chiếc thuyền banca nối đuôi nha thành đoàn sẵn sàng đưa chúng tôi để thưởng ngoạn phong cảnh dọc dòng sông. Rồi sau đó, tiến đến hành trình chinh phục thác nước Pagsanjan. Tôi tận mắt chứng kiến những vách núi đá cao dựng đứng phủ đất rêu phong, những cây thân leo xanh mướt ẩn mình trong dòng suối nước và nắng. Quang cảnh thật yên ả, thanh bình làm cho tôi có cảm giác như đang đi thám hiểm khu rừng Amazon.

Những tay chèo thuyền người Philippines tuy khuôn mặt hốc hác, màu da rám nắng nhưng rất khéo léo, nhuần nhuyễn điều khiển tay chèo đưa những con thuyền độc mộc ngược dòng nước, luồn lách qua các bãi đá, lượn qua những khúc quanh nước chảy xiết để tiến gần đến thác nước trong sự hồi hộp, hò reo và phần khích của du khách.

Cảm giác hân hoan khi thuyên xuôi dòng nước trở về bến đỗ đã khiến nỗi sợ canh cánh trong tôi tan biến từ lúc nào cũng không biết nữa.

Cả đoàn chúng tôi đã có một cuộc du ngoạn lý thú trên sông và chinh phục thác nước Pagsanjan kỳ vĩ đầy hào hứng cùng những kỷ niệm đẹp về đất nước về con người Philippines cần cù, kham khổ nhưng khuôn mặt lúc nào cũng tươi tắn và luôn nở nụ cười. Hầu như tất cả người dân Philippines đều có thiên bẩm về ca hát và nhảy múa.

Chuyến đi này làm tôi mường tượng đến cuộc đời doanh nhân. Sự dũng cảm là điều cần có ở bất kỳ doanh nhân nào. Bởi khi bắt tay khởi tạo doanh nghiệp, có ai biết trước kết quả sẽ ra sao? Có bao nhiều thử thách, khó khăn mà doanh nhân cần phải đứng mũi chịu sào và vượt qua? Nếu không có sự kiên định và bền chí thì rất dễ chùn bước trước bao rào cản, khó khăn. Chúng ta không tránh khỏi cảm giác lo lắng trước mỗi quyết định của mình, bởi hơn ai hết chúng ta hiểu rằng “sai một ly đi một dặm”. Nhưng chúng ta cũng sẽ có nhiều giấy phút hân hoan, vui sướng trước những thành quả đạt được từ sự chung sức của những con người có khả năng đóng góp và làm gia tăng giá trị cho tổ chức.

Đó là những cảm giác hạnh phúc khi đón nhận trái ngọt quả lành từ sức lao động chân chính của bản thân mình.

SUY NGẪM MỖI NGÀY

“Cuộc sống là chấp nhận mạo hiểm hoặc là không có gì hết.”

– Helen Keller

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger