Blog nhân sự

Giải quyết khó khăn về tuân thủ luật trong quản lý lương với giải pháp “3T”

Việc tuân thủ luật lao động, các quy định về thuế,… là điều vô cùng quan trọng trong công tác quản lý lương, tránh nguy cơ mâu thuẫn lao động và giảm uy tín doanh nghiệp. Bộ phận C&B phải liên tục cập nhật những thay đổi, bổ sung để điều chỉnh, phổ cập và tuân thủ kịp thời. Vậy, có giải pháp nào giúp giải quyết công tác này nhanh chóng?

Khó khăn trong tuân thủ luật lao động và thuế TNCN tại Việt Nam

Các vấn đề lương, phúc lợi, thuế,… cần đảm bảo sự minh bạch và tuân thủ luật pháp hiện hành của Nhà nước. Khi thực hiện, bộ phận C&B có thể chịu áp lực và gặp khó vì những lý do sau.

khó khăn trong tuân thủ luật lao động và thuế thu nhập cá nhân
Khó khăn trong tuân thủ luật lao động và thuế thu nhập cá nhân

Luật lệ, quy định thay đổi

Dựa trên lộ trình Nhà nước đề ra, hoặc những biến đổi thực tiễn liên quan đến tình hình kinh tế – xã hội, Nhà nước sẽ có những điều chỉnh, sửa đổi, ban hành mới những quy định liên quan đến Luật Lao động, thuế,… Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật, theo dõi sát sao để không vi phạm bất kỳ quy định nào. Trong công tác quản lý lương, bộ phận C&B phải đầu tư nhân lực, thời gian và công sức để nhanh chóng cập nhật, thích nghi và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Công tác cập nhật và điều chỉnh

Như đã đề cập ở trên, khi có các quy định, cập nhật mới, bộ phận C&B phải nhanh chóng thích nghi, bổ sung giấy tờ (nếu có), rà soát và cập nhật vào hệ thống. Đồng thời phổ cập rõ ràng với người lao động để tránh mâu thuẫn nảy sinh khi không rõ quy định, thay đổi trong quy trình,… Cụ thể, lấy trường hợp Nghị định 13 về bảo mật thông tin cá nhân, doanh nghiệp cần bổ sung công cụ xác nhận theo đúng quy định. Nếu phải thực hiện thủ động sẽ rất tốn thời gian, công sức.

Trở ngại với các công ty nước ngoài

Các công ty nước ngoài thường gặp phải trở ngại khi làm việc tại Việt Nam do sự khác biệt về văn hóa, thực tiễn luật pháp, và ngôn ngữ. Việc hiểu và tuân thủ các quy định luật lao động và thuế TNCN tại Việt Nam có thể là một thách thức đối với họ. Điều này đặc biệt đúng khi các công ty nước ngoài phải đối mặt với các quy định phức tạp và thường xuyên thay đổi.

Quản lý lương “3T” của L & A: Giải pháp tối ưu cho Doanh nghiệp

L & A là đối tác uy tín trong lĩnh vực quản lý lương tại Việt Nam có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn liên quan đến tuân thủ luật lao động và thuế thông qua Giải pháp Quản lý lương “3T” (Tiên tiến – Tuân thủ – Tối ưu).

giải quyết khó khăn về tuân thủ luật trong quản lý lương với giải pháp 3t
Giải quyết khó khăn về tuân thủ luật trong quản lý lương với giải pháp “3T”

L & A mang đến giải pháp Quản lý lương “3T” với nguồn lực HRBP am hiểu luật pháp, nghiệp vụ C&B giúp:

  • Doanh nghiệp không còn phải tiêu tốn nhiều thời gian và công sức trong việc theo dõi thay đổi luật pháp, bởi hệ thống quản lý lương luôn được cập nhật mới nhất.
  • Quy trình tự động hóa giúp ngăn chặn sai sót pháp lý và thuế phức tạp, giúp đảm bảo danh tiếng của doanh nghiệp trước cơ quan quản lý và nhân viên.
  • Đội ngũ chuyên gia với kiến thức sâu rộng về pháp luật giúp các doanh nghiệp cập nhật và phổ biến luật mới kịp thời cũng như tuân thủ tốt nhất các quy định.

Ngoài ra, gói Quản lý lương “3T” còn giúp: Giải phóng nhân viên nhân sự khỏi các sự vụ lặp lại nhờ ứng dụng công nghệ, đảm bảo thanh toán lương chính xác và đúng hạn cho nhân viên, tăng độ gắn kết, quản lý ngân sách hữu hiệu, tiết kiệm chi phí.

>>> Xem thêm Dịch vụ quản lý lương “3T” tại đây.

Lời kết

Với nền tảng chuyên môn vững chắc, sử dụng công nghệ hiện đại và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý lương tại Việt Nam, L & A tự hào là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn và đảm bảo tuân thủ luật lao động và thuế Thu nhập cá nhân. Hãy để L & A giúp tối ưu hóa quản lý lương của doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển và thành công.

>>> Xem thêm:

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger