Sự kiện

Triển vọng gì phía sau hợp tác chiến lược giữa Le & Associates (L & A) và Dream Incubator (DI) Japan?

Le & Associates (L & A), có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, vừa hoàn tất thủ tục hợp tác chiến lược với Dream Incubator Inc. (DI), một công ty tư vấn chiến lược và đầu tư uy tín tại Nhật Bản và khu vực, đã hoạt động tại Việt Nam 9 năm qua.

dream incubator
Đằng sau sự hợp tác của L & A và Dream Incubator

Với 15 năm kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án triển khai thành công, L & A đã hoàn thiện mô hình Giải pháp nhân lực toàn diện (Total HR Turnkey Solution) xoay quanh việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài phục vụ chiến lược phát triển cho doanh nghiệp gồm: Đánh giá và huấn luyện năng lực lãnh đạo và hành vi, Tuyển dụng, Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý nhân lực, Cho thuê và thầu phụ nhân lực trong sản xuất, Tiếp thị-bán hàng, Xử lý số liệu và hình ảnh.

DI là cầu nối cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, nhất là trong các lĩnh vực phân phối bán lẻ, nông nghiệp, công nghệ thông tin,… Điều đáng chú ý là tập đoàn DI đã đầu tư vào khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam và am hiểu thị trường trong nước. Cũng như bao doanh nghiệp và quỹ đầu tư Nhật khác về tính thận trọng cao trước khi đi đến việc hợp tác hoặc rót vốn đầu tư vào một doanh nghiệp nào, DI cũng tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ doanh nghiệp đó với thời gian lên đến vài năm, thậm chí nhiều hơn.

Tuy nhiên với việc tham gia góp trên 34% cổ phần tại L & A lần này chính là một bước đột phá trong quyết định đầu tư với DI. Có lẽ L & A đã thực sự tạo ấn tượng với DI, khi quỹ này chỉ bỏ hơn ra 1 năm để nghiên cứu, trong khi 4 doanh nghiệp góp vốn tại Việt Nam trước đó, quỹ này phải mất khoảng 3 năm cho quy trình tìm hiểu và nghiên cứu đối tác. “Tôi rất ngạc nhiên, tại sao ở Việt Nam lại có một công ty nội địa có sự quản lý và chiến lược rõ ràng đến như vậy. Ấn tượng của chúng tôi về những người chủ chốt trong công ty cũng như sự minh bạch về tài chính, nhân sự,… đặc biệt là sự tăng trưởng hàng năm doanh thu của L & A trung bình 140% ở trong ngành. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng trước khi chúng tôi tìm đến”, ông Kyohei (Kay) Hosono, Giám đốc điều hành DI tại Việt Nam nhận định về đối tác.

Ngoài việc tăng cường nội lực, L & A sẽ có thêm nguồn vốn để tìm kiếm và hợp tác với các đối tác chiến lược trong cùng ngành, cùng chuỗi cung ứng để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước. Đây là cơ hội lớn cho các sản phẩm chiến lược trong 3 năm tới với cộng đồng doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam gồm thầu phụ nhân lực trong thương mại và sản xuất, đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo; đồng thời cung cấp nhân lực cho thị trường Nhật Bản cho các sản phẩm liên quan CNTT,…

Được biết, L & A hợp tác bản địa hóa công cụ đánh giá năng lực lãnh đạo từ Zenger Folkman – một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên phát triển kỹ năng lãnh đạo theo hướng phát huy tối đa các điểm mạnh của cá nhân để sớm trở thành lãnh đạo xuất sắc thay vì khắc phục các điểm yếu – vì khảo sát thực tế cho thấy tỷ trọng đóng góp vào thành công của một đơn vị từ người lãnh đạo có thể từ 40-70% trong tổng biên giá trị gia tăng của doanh nghiệp.

Với DI, khi nắm giữ trên 34% cổ phần của L & A, việc đầu tư vào một công ty có sự cộng hưởng về dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, có sức tăng trưởng cao và bền vững là một sự khẳng định về lợi thế trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và mua bán sáp nhập cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Ngược lại, các công ty Nhật sắp vào hoặc đã hoạt động tại Việt Nam sẽ có thêm một đối tác cung ứng nhân lực đáng tin cậy và có năng lực nhờ việc kết hợp phương pháp luận tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn quản trị doanh nghiệp, dữ liệu phong phú về dịch vụ doanh nghiệp theo định hướng chi phí gắn với hiệu quả, khả năng đề xuất giải pháp may đo thông minh cho từng khách hàng. Theo thống kê của L & A, nhờ sự năng động sáng tạo trong quản lý dự án theo hướng đối tác nhân sự (Human Resource Business Partner) mà họ đã tiết kiệm cho khách hàng nhiều nhất là 300% chi phí, ít nhất cũng đạt 15%.

Nguồn: Đầu tư

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger