Blog nhân sự

Trái không tự mọc trên cây

Nhan Húc Quân, TGĐ Công ty TNHH Bao bì giấy nhôm New Toyo Việt Nam

Tất cả những vị khách trong và ngoài nước được mời đến tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Khánh Việt và đón nhận Huân chương Lao động hạng I tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, đều trầm trồ trước sự chu đáo, nhiệt tình và hào phóng của gia chủ Khatoco. Mọi người đều được đón tiếp ân cần, chu đáo ngay từ khi đặt chân đến sân bay Cam Ranh, về khách sạn nghỉ người, di chuyển sang hội trường làm lễ và dùng bữa cơm thân mật sau đó.

Tôi thật sự nể nết chịu khó, chịu khổ, sự tài tình và bầu nhiệt huyết của những con người trong “mái nhà chung” Khatoco, đặc biệt khâm phục và tôn kính những vị “công thần” ở đây như: Anh hùng Lao động Nguyễn Xuân Hoàng (đã mất) và cựu nữ tướng CEO Nguyễn Thị Tường Anh. Họ đã dẫn hướng và xây đắp một tổ hợp đa ngành đi từ không đến có, rồi chinh phục từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác.

Câu chuyện “chọn mặt gửi vàng” của bác Ba Tạo thật cảm động và đáng lưu truyền. Ba thập niên trước, bác đã dốc hết tài sản mình có là 3kg vàng cho Xí nghiệp Thuốc lá Phú Khánh lúc bấy giờ vay không phải trả lãi. Không phải vì nhìn thấy tương lai xí nghiệp sẽ ăn nên làm ra mà chính vì bác thấy được “tấm lòng vàng” của lãnh đạo thời bấy giờ. Thuở ấy, tuy xí nghiệp còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng những con người làm việc trong môi trường gian khổ ấy luôn nhận được sự quan tâm tận tình của lãnh đạo, chăm lo từ bữa ăn đến thu nhập để họ yên tâm làm việc, nuôi sống bản thân và gia đình.

Các vị tiền bối đặt viên gạch đầu tiên xây dựng chương trình hợp tác quốc tế sản xuất thuốc lá bao White Horse của Tập đoàn đa quốc gia Rothman tại Việt Nam, tuy đã tuổi cao sức yếu nhưng không quản ngại đường xa, sức khỏe kém, cũng đều đến chung vui với Khatoco nhân sự kiện trọng đại này.

Các tiết mục văn nghệ trình diễn thể hiện quá trình dàn dựng và tập luyện công phu, nội dung lẫn hình thức có ý nghĩa sâu sắc, truyền tải thông điệp về một tập thể đa ngành tràn đầy sức sống và đầy khát vọng vươn ra “biển lớn”, sánh vai với những tập đoàn quốc tế trên thế giới.

Một clip khoảng 12 phút trình chiếu trong buổi lễ giúp quan khách hiểu rõ hơn về chặng đường đã qua, những đường lối, định hướng phát triển doanh nghiệp của CEO đương nhiệm và những cơ hội, thách thức đang đón chờ phía trước…

Ngày nay, tổ hợp kinh doanh sản xuất đa ngành – từ sản xuất thuốc lá bao, sản xuất giấy bao bì, in ấn, may mặc, thuộc da, bất động sản và du lịch với hơn năm nghìn nhân viên và khối tài sản lên đến vài nghìn tỷ, đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế làm ăn hiệu quả nhất của tỉnh Khánh Hòa.

Ngẫm ra, nếu không có những con người gieo hạt mầm, dốc công sức trồng cây thì làm sao có được những quả ngọt cho ngày hôm nay? Nếu những con người sống dưới một mái nhà không đoàn kết, gắn bó và cùng hướng đến một mục tiêu chung thì làm sao đến được thành công. Hy vọng nhiều người đồng ý với tôi rằng: trái không tự mọc trên cây!

SUY NGẪM MỖI NGÀY

“Tôi không bước vào thế giới này để sống theo kỳ vọng của các bạn và bạn cũng không bước vào thế giới này để sống theo kỳ vọng của tôi.”

– Lý Tiểu Long

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger