Blog nhân sự

Tổng kết chuỗi hội thảo trực tuyến: “Tái cấu trúc tổ chức để nhảy vọt hậu Covid-19”

Ngày 26 và 28/05/2020 vừa qua, chuỗi hội thảo trực tuyến “Tái cấu trúc tổ chức để nhảy vọt hậu Covid-19” do Le & Associates tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp thu hút gần 500 lượt đăng ký và tham gia hỏi đáp từ các kênh truyền thông và mạng xã hội khác nhau trong và sau hội thảo.

Những chủ đề trọng tâm và nổi bật trong hội thảo cũng được các đầu báo uy tín như CafeF, The Leader…chọn lựa đưa tin nhằm cung cấp những thông tin và giải pháp then chốt giúp doanh nghiệp tháo gỡ những tình huống khó mà họ phải đối mặt trong thời điểm này.

Đây là một dấu chỉ cho thấy tầm quan trọng của chiến lược tái cơ cấu khi doanh nghiệp đứng trước nhiều nguy cơ trong bức tranh toàn cảnh nền kinh tế thời kỳ khủng hoảng bởi dịch Covid-19.

Tại hội thảo, doanh nghiệp đã có cơ hội nhận được giải đáp trực tiếp từ các diễn giả về những từ khóa đang được tìm kiếm và gây hoang mang nhiều nhất: đó là điều gì các doanh nghiệp cần tập trung vào lúc này hay bản chất hướng đi chiến lược của tái cơ cấu thực sự có ý nghĩa như thế nào?…

Với Hội thảo 1, người tham gia được tiếp cận những nội dung mang tính vĩ mô về chủ đề “Sân chơi mới, cần cấu trúc tổ chức mới?” với phần trình bày của ông Richard D. McLellan, Cố vấn chiến lược cao cấp, RMAC Advisory, LLC và ông Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Nguồn nhân lực, Nhựa Duy Tân.

Ở Hội thảo 2, nội dung lại đi vào góc độ vi mô hơn với nội dung tập trung vào “Tái cấu trúc tổ chức và nguồn nhân lực để phát triển hậu Covid-19” do bà Đinh Kim Nhung, Trưởng bộ phận nguồn nhân lực, Tập đoàn Masan và bà Lạc Thị Tú Duy, luật sư thành viên của Công ty Phuoc & Associates chia sẻ.

** Tải slide của diễn giả trong Chuỗi hội thảo “Tái cấu trúc tổ chức để nhảy vọt hậu Covid-19” tại đây:

** Clip nội dung các phần trình bày của diễn giả của Chuỗi hội thảo “Tái cấu trúc tổ chức để nhảy vọt hậu Covid-19”  sẽ được đăng tải lần lượt tại:

Trong tình hình Covid-19 vẫn còn đang gây sức ảnh hưởng lớn và làm đảo lộn nhiều trật tự của nền kinh tế thì doanh nghiệp luôn phải sẵn sàng ứng phó trước nhiều tình huống mới và có cái nhìn đúng đắn về diễn biến thực tế trong nội tại doanh nghiệp hòa vào bối cảnh kinh tế- xã hội chung. Và một dù trong tình huống nào doanh nghiệp cũng cần có hướng xử lý phù hợp giữa nguồn nhân lực và chiến lược kinh doanh, như bà Đinh Kim Nhung chia sẻ: “Con người là tài sản quý của doanh nghiệp. Do đó, việc giải quyết dôi dư lao động phải là giải pháp cuối cùng, sau khi đã cân nhắc các biện pháp khác.”

Và để nối tiếp thành công của chuỗi hội thảo “Tái cấu trúc tổ chức để nhảy vọt hậu Covid-19”, Le & Associates sẽ phối hợp với PeopleTrek tổ chức chương trình “Hỏi đáp cùng chuyên gia” với chuyên đề “Vướng mắc trong quản lý hiệu quả công việc” trong tháng 06/2020. >> Xem thêm tại đây

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger