Blog nhân sự

Tổng kết webinar “Hỏi đáp cùng chuyên gia – Nhận diện HIPO”

Vào ngày 26/2/2021 vừa qua tại văn phòng L & A, webinar “Nhận diện HIPO” với sự tham gia của các diễn giả là ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc nhân sự của FE Credit và ông Maanveer Singh, CEO của Extended DISC India đã thu hút sự quan tâm theo dõi của 160 chuyên viên đào tạo, quản lý nhân sự… từ các doanh nghiệp khắp cả nước như Kimberly Clark, Sabeco, Rikkeisoft, Vinasoy, Hafele, Decathlon, THP group…

Trong gần 2 tiếng, các diễn giả đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm “thực chiến” để nhận diện HIPO từ phỏng vấn cá nhân, sử dụng công cụ đánh giá và tạo ra thử thách thực tế. Lời khuyên của hai diễn giả là hãy vận dụng linh hoạt các phương pháp tùy điều kiện của doanh nghiệp và mạnh dạn tìm đến tư vấn chuyên nghiệp để tránh bỏ qua chi phí cơ hội.

HIPO viết đầy đủ là High-Potential employee, nhân viên tiềm năng trong công ty, tổ chức. HIPO là người được xác định, khẳng định có tiềm năng, khả năng và khát vọng nắm giữ các vị trí lãnh đạo kế tiếp trong doanh nghiệp. Ông Vũ cho rằng bản chất các HIPO đều là người tạo ra kết quả vượt trội so với phần còn lại của công ty nên thường sẽ có 2 nhóm HIPO khác nhau: nhóm 1 để tạo ra hiệu quả cá nhân xuất sắc nên cần có thêm năng lực chuyên môn xuất sắc; nhóm 2 để tạo ra hiệu quả đội nhóm xuất sắc và cần bổ sung năng lực lãnh đạo và các kỹ năng quản lý xuất sắc để có thể được xem là HIPO.

Đối với trăn trở của nhiều quản lý nhân sự về việc chọn lựa phương pháp nhận diện HIPO vừa cân bằng về chi phí và hiệu quả cho doanh nghiệp, ông Vũ chia sẻ việc thực hiện quan sát hành vi, phỏng vấn, đánh giá hiệu quả làm việc, và tạo ra các cơ hội để thử thách tiềm năng của các nhân viên là giải pháp cân bằng giữa chi phí và hiệu quả cho việc nhận diện HIPO. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chưa có tiêu chí cho việc xác định HIPO thì nên sử dụng các công cụ đánh giá chuyên nghiệp để xác định HIPO là giải pháp tối ưu nhất.

Trong chương trình, ông Maanveer Singh giới thiệu các tính năng nổi bật của Extended DISC đã giúp công cụ đánh giá hành vi này trở thành lựa chọn của các công ty hàng đầu thế giới. Trong khi công cụ DISC thông thường chỉ tập trung đo lường phong cách chủ đích mà được cá nhân muốn thể hiện ra ngoài, Extended DISC đo lường được phong cách sở trường của cá nhân. Nhờ đó giúp các nhà quản lý xác định đúng điểm mạnh và năng lực cần phát triển của nhân viên để có thể đào tạo và phát triển hiệu quả. Công cụ đánh giá Extended DISC thường xuyên được kiểm định và tái kiểm định tại hơn 110 quốc gia với 77 ngôn ngữ để đảm bảo độ tin cậy và chính xác.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của ông Vũ, doanh nghiệp sẽ không vội vàng quyết định ai là HIPO sau các buổi phỏng vấn hay các bài đánh giá cũng như các kết quả trong quá khứ mà thường dựa trên hành động cụ thể của ứng viên nhằm thể hiện quyết tâm muốn phát triển để trở thành HIPO. Ví dụ, chấp nhận điều chuyển công tác tới các khu vục có điều kiện làm việc khắc nghiệt hoặc các vị trí áp lực cao để thử thách mức độ đáp ứng linh hoạt với sự thay đổi và hoàn thiện kỹ năng quản lý. Như vậy nếu cá nhân dù được đánh giá có năng lực mà từ chối tham gia các thử thách này thì sẽ khó được chọn tham gia chương trình HIPO.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về công cụ Extended DISC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline số 0902 989 578 hoặc tham khảo chi tiết tại: https://www.l-a.com.vn/de-tim-kiem-nhan-vien-tiem-nang/

Hãy theo dõi clip các phần trình bày của diễn giả tại webinar “Hỏi đáp cùng chuyên gia – Nhận diện HIPO” để cùng giải đáp thắc mắc mà bạn hoặc doanh nghiệp đang gặp phải.

** Clip nội dung các phần trình bày của diễn giả của tại webinar “Hỏi đáp cùng chuyên gia”, chuyên đề số 07 “Nhận diện HIPO” sẽ được đăng tải lần lượt tại:

Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn sắp tới trong tháng 03 sẽ được Ban tổ chức tiếp tục cập nhật trên các kênh truyền thông và mạng xã hội của L & A.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger