Blog nhân sự

Những tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương uy tín 

Payroll đang là giải pháp mang lại nhiều lợi ích vượt trội và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn đúng được đối tác uy tín không phải dễ dàng. Sau đây, các chuyên gia của L&A sẽ chia sẻ 4 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương uy tín và phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. 

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương 

Chọn nhầm đơn vị cung cấp dịch vụ Payroll có thể gây ra những ảnh hưởng to lớn đến danh tiếng của doanh nghiệp. Thậm chí còn có thể gây ra những sai phạm nghiêm trọng về mặt pháp luật. Vì vậy, 4 tiêu chí sau đây nên được doanh nghiệp ưu tiên xem xét đầu tiên khi tìm hiểu và đánh giá những đơn vị quản lý lương trên thị trường. 

1. Quy trình và hệ thống tính lương 

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương đầu tiên mà doanh nghiệp phải xem xét chính là quy trình và hệ thống tính lương ở đối tác. Quy trình là những gì liên quan đến những công thức và cách làm việc trong quá trình quản lý lương. Đối tác phải nắm rõ những thông tin về luật lao động, thuế và bảo hiểm. Từ đó, đưa ra công thức tính lương tối ưu dựa trên những quy định này để có thể đảm bảo kết quả lương thưởng tính ra chính xác nhất. 

danh-gia-doi-tac-payroll-qua-he-thong-tinh-luong

Đơn vị quản lý lương phải có hệ thống hiện đại để ghi lại được thông tin của người lao động, mức lương, thưởng và phúc lợi của từng người. Cùng với đó là theo dõi nghỉ phép của nhân viên, số giờ làm bình thường và số giờ làm thêm giờ,… để đưa ra được bảng lương chi tiết và tính toán đúng mức lương trong tháng cho người lao động đó. 

Những thông tin này phải được lưu trữ cẩn thận, rõ ràng để hỗ trợ cho việc kiểm toán và xử lý những tranh chấp có thể phát sinh sau này. Đồng thời, có thể tùy lúc trích xuất để phục vụ cho những công việc khác. 

Một yếu tố khác khi nhắc về hệ thống làm việc là quyền hạn truy cập và quá trình giám sát, kiểm soát những người liên quan có thể tiếp cận vào hệ thống. Điều này có thể đảm bảo không ai có thể thay đổi các dữ liệu nền, làm ảnh hưởng đến cả một hệ thống và kết quả sau cùng. 

Hiện nay, đã có những đơn vị Payroll lớn trên thị trường đã phát triển được các ứng dụng di động riêng biệt. Doanh nghiệp nên ưu tiên ưu điểm này vì có thể giúp quá trình hợp tác, theo dõi giữa đối tác và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và người lao động thuận lợi và dễ dàng hơn. 

2. Bảo mật 

Lương thưởng là một vấn đề nhạy cảm của nhiều doanh nghiệp. Hiện nay rất nhiều công ty đang đối mặt với việc rò rỉ dữ liệu hoặc bị đánh cắp thông tin. Đây có thể là vấn đề từ bên trong nội bộ hoặc do tin tặc tấn công vào hệ thống thông tin để ăn cắp dữ liệu. Do vậy, một trong những tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương hàng đầu chính là phải chọn nơi có chính sách bảo mật dữ liệu an toàn. 

Đầu tiên là từ vấn đề nhân sự. Chính đối tác Payroll phải được ký kết các hợp đồng hoặc thỏa thuận bảo vệ thông tin, không được tiết lộ thông tin lương thưởng với những người không liên quan. 

tieu-chi-bao-mat-thong-tin-rat-quan-trong

Thứ hai là các công nghệ bảo mật trong hệ thống. Doanh nghiệp cần phải biết những tiêu chuẩn mã hóa, đầu nối được sử dụng để kết nối và chuyển giao thông tin trong quá trình hợp tác có thuận lợi và đủ an toàn hay không. 

Hiện nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định 13 về Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Doanh nghiệp có thể căn cứ vào đây để tìm hiểu xem dịch vụ của đối tác có cung cấp công cụ xác nhận thông tin theo đúng nghị định này hay không trước khi bắt đầu hợp tác. 

3. Đa dạng dịch vụ 

Dịch vụ thuê ngoài tính lương có tính năng chính và quan trọng nhất là tính toán và quản lý lương. Một vài công việc khác mà bên đối tác thường cung cấp là quản lý thuế, quản lý bảo hiểm xã hội, thay mặt doanh nghiệp để làm các thủ tục với các bên pháp lí liên quan, làm báo cáo,… 

Với các đơn vị Payroll lớn và chuyên nghiệp hơn sẽ mở rộng các tính năng mà họ có thể làm. Ngoài tính lương, còn có các dịch vụ như quản lý nhân sự, tư vấn doanh nghiệp hoàn thiện bộ máy quản lý lương,… Doanh nghiệp phải căn cứ vào nhu cầu của mình để đưa ra những lựa chọn thích hợp. Hãy ưu tiên chọn đối tác cho phép doanh nghiệp chọn sử dụng những gì mình cần để đảm bảo tiện lợi mà vẫn tối ưu chi phí và thời gian. 

Trong quá trình làm việc, dù chuyên nghiệp đến đâu thì vẫn có nguy cơ xảy ra sai sót trong quá trình hợp tác. Vì vậy, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu về các kênh hỗ trợ mà đối tác đang cung cấp như email, số điện thoại và chính sách hỗ trợ như thời gian phản hồi, khả năng xử lý các vấn đề phát sinh như thế nào. 

4. Đội ngũ chuyên nghiệp 

Các chuyên gia tính lương chính là những người trực tiếp làm việc với hệ thống. với những con số trong quá trình quản lý lương. Do vậy, doanh nghiệp nhất định phải chọn đối tác có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nắm rõ những kiến thức về Payroll để đảm bảo được kết quả luôn chính xác nhất. Đây chính là một trong những tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Không chỉ vậy, tuân thủ luật cũng là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia còn phải nắm rõ những quy định của pháp luật, những điều khoản trong các bộ luật liên quan và luôn cập nhật thông tin mới nhất để đảm bảo luôn thực hiện đúng pháp lý, không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp. 

L&A – Đơn vị uy tín hàng đầu nhiều doanh nghiệp tin tưởng 

Hiện nay, L&A đang là đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương nổi bật trên thị trường với 20 năm thành lập và phát triển. Với kinh nghiệm đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp đa quy mô, L&A cam kết mang lại những giá trị vượt trội và bền vững trong việc tính lương nói riêng và quản lý lương thưởng nói chung. 

hoan-thien-qua-trinh-quan-ly-luong-voi-L&A

Ưu điểm khiến L&A chinh phục sự hài lòng của các doanh nghiệp: 

 • Áp dụng các công nghệ hiện đại và luôn cập nhật trong hệ thống tính lương, tăng cường bảo mật, giảm thiểu tối đa các sai sót. 
 • Đa dạng nhiều dịch vụ liên quan đến Payroll, doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác và sử dụng những dịch vụ theo nhu cầu của nghiệp với chi phí hợp lý. 
 • Đội ngũ HRBP giàu kinh nghiệm và kiến thức trong tính lương và luôn tuân thủ pháp luật, tận tâm trong công việc. 
 • Ứng dụng di động cho phép doanh nghiệp và người lao động tương tác hai chiều, gia tăng độ gắn kết. 
 • L&A cung cấp công cụ bảo mật theo Nghị định 13 cùng các chính sách bảo mật thông tin trong và sau khi hợp tác. 

Bài viết vừa đưa ra 4 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tính lương quan trọng mà doanh nghiệp cần đánh giá trước khi đưa ra quyết định. Nếu có thắc mắc, L&A luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho doanh nghiệp xoay quanh công tác quản lý lương. 

>>> Tìm hiểu chi tiết dịch vụ Quản lý lương của L&A tại đây 

Về L&A 

Le & Associates (L&A) là một trong những đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng và thầu nhân lực. Được thành lập từ năm 2001 đến nay, L&A đã nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với những giải pháp bám sát thực tiễn, linh hoạt đúng nhu cầu, tối ưu và đo lường được hiệu quả dựa trên nền tảng: Dữ liệu nhân sự và chuẩn đối sánh đẳng cấp quốc tế; Đội ngũ đối tác nhân lực (HRBP) chuyên nghiệp; Ứng dụng công nghệ nhân sự hiện đại.   

Các dịch vụ chính của L&A bao gồm:   

 • Thuê ngoài nhân sự   
 • Thầu nhân lực thương mại   
 • Thầu nhân lực sản xuất   
 • Quản lý lương   
 • Tuyển dụng   
 • Tư vấn và phát triển nguồn nhân lực (chuyển giao đối tác công nghệ nhân sự SKALE 

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger