Blog nhân sự

Thuê ngoài tính lương: Giải pháp “giải phóng” nhân sự cho doanh nghiệp 

Thuê ngoài tính lương đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây được xem là giải pháp “giải phóng” nhân sự cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được hiệu suất của các công việc liên quan đến tính lương. Những ưu điểm của dịch vụ này sẽ được lý giải chi tiết trong bài viết sau. 

Tổng quan dịch vụ thuê ngoài tính lương 

Thuê ngoài tính lương, hay tính lương thuê ngoài (tên tiếng Anh là Payroll Outsourcing) là hình thức mà doanh nghiệp thuê đối tác bên ngoài để sử dụng nguồn nhân lực và hệ thống tính lương. Từ đó, đối tác sẽ thay doanh nghiệp thực hiện các công việc có liên quan như tính lương, đóng các loại bảo hiểm bắt buộc, đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành,… 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài tính lương? 

Dịch vụ thuê ngoài tính lương mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích vượt trội. Do vậy, ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn hình thức tính lương mới này cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, nhất định phải nhắc đến 5 ưu điểm nổi bật nhất của thuê ngoài tính lương dưới đây. 

ly-do-doanh-nghiep-nen-su-dung-tinh-luong-thue-ngoai
Những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ Payroll có thể mang đến cho doanh nghiệp

1. Tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí 

Bộ phận tính lương là một phần quan trọng trong việc vận hành và quản lý của một doanh nghiệp. Để có thể hoạt động hiệu quả và có kết quả chính xác nhất, doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư một khoản không hề nhỏ, bao gồm thuê nhân sự, chi phí quản lý hệ thống, giấy tờ, cập nhật luật pháp,… Với doanh nghiệp có số lượng công nhân viên lớn, khối lượng công việc cho bộ phận C&B bị dồn nén vào kỳ đi lương vô cùng áp lực. Việc giữ chân nhân sự C&B gặp khó, quá trình tuyển dụng và đào tạo mới qua đó cũng tốn nhiều thời gian và kinh phí. 

Trong khi đó, phần chi phí cố định để đầu tư này có thể được tiết kiệm nhờ vào việc thuê ngoài tính lương. Doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn đối tác dựa trên mức chi phí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp cùng những dịch vụ doanh nghiệp đang cần như tính lương, đóng thuê, đóng bảo hiểm,… 

Cắt giảm được một phần chi phí này cũng là chìa khóa để phát triển khi doanh nghiệp có thể tập trung đầu tư vào nhiều yếu tố quan trọng khác trong các kế hoạch chiến lược lâu dài của công ty. 

2. Bảo mật dữ liệu cao và giảm khả năng sai sót 

Tự quản lý và tính toán tiền lương vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro như rò rỉ hoặc bị đánh cắp dữ liệu trong hệ thống, có sai sót trong quá trình tính lương dẫn đến kết quả bị sai lệch, ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp và người lao động,… 

Với dịch vụ thuê ngoài tính lương từ đối tác uy tín, họ có nghĩa vụ bảo mật thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp. Việc này sẽ được đảm bảo bằng các công nghệ tiên tiến và hệ thống cao cấp. Nhiều đơn vị lớn còn có chính sách sao lưu, khôi phục dữ liệu để bảo toàn thông tin trong nhiều trường hợp không mong muốn.  

Hơn nữa, cũng chính nhờ những phần mềm và hệ thống tính lương hiện đại cũng góp phần vào việc cho ra kết quả chuẩn xác, giảm tối đa những trường hợp sai sót dữ liệu. 

3. Nắm rõ luật pháp, cập nhật những quy định mới về mặt pháp lý 

Luật Việt Nam với nhiều điều khoản và được thay đổi thường xuyên luôn làm khó nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài. Những chuyên gia đến từ các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tính lương, với nhiều năm kinh nghiệm và nắm rõ kiến thức về thị trường lao động, cũng như các quy định, luật lệ và thủ tục hành chính sẽ giúp hoàn thành toàn bộ quy trình tính lương và các công việc hành chính phức tạp khác mà không làm mất thời gian của doanh nghiệp. 

Việc này sẽ đảm bảo quá trình quản lý lương của doanh nghiệp tuân thủ theo quy định của pháp luật, ngăn ngừa những trường hợp sai phạm có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty. 

4. Công nghệ hiện đại, phù hợp với nhiều lĩnh vực 

Các đối tác thuê ngoài tính lương luôn phải trang bị và cập nhập những công nghệ hiện đại mới nhất để tăng năng suất trong dịch vụ. Ví dụ như chữ ký số, có thể ký và xác định chữ ký trên các loại giấy tờ hoàn toàn online. Việc ký điện tử sẽ có xác thực eKYC, giúp xác minh chính xác danh tính, tránh được việc mạo danh hoặc nhầm lẫn. Hoặc công nghệ đầu nối API kết nối thông tin dễ dàng hơn khi quản lý doanh nghiệp. 

Nhờ những công nghệ này mà những hệ thống này có thể lưu trữ dữ liệu, dễ dàng truy xuất thông tin cho nhân viên. Đồng thời, các chuyên gia quản lý về mặt nhân sự và tiền lương có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Do đó, họ hoàn toàn có thể tiếp nhận và đảm bảo hoàn thành công việc với năng suất cao từ bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào. 

5. Giá trị gia tăng 

Ngoài những lợi ích về mặt tính lương, đối tác sẽ có thêm nhiều giá trị gia tăng nhờ thuê ngoài tính lương, trong đó nổi bật nhất là gắn kết lao động. Tại L&A, chúng tôi sử dụng ứng dụng di đông (mobile app) giúp nhân viên dễ dàng xem hợp đồng, bảng lương, bảo hiểm, cập nhật thông tin từ công ty,… Khi có thắc mắc, nhân viên có thể nhanh chóng gửi phản hồi và được giải đáp ngay trên app, giảm tối đa nguy cơ mâu thuẫn lao động. 

“Đồng tiền đi liền khúc ruột”. Người lao động dành rất nhiều sự quan tâm cho lương và phúc lợi. Khi có trải nghiệm tốt về vấn đề lương như minh bạch, tiện lợi, hỗ trợ kịp thời,… nhân viên gắn bó hơn với công ty, gia tăng độ tin tưởng, qua đó, hiệu suất cũng tốt hơn. 

Tiêu chí lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ 

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê ngoài tính lương. Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị, dịch vụ cũng như chi phí để tìm ra được nhà cung cấp dịch vụ uy tín mà phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Để đưa ra những đánh giá chính xác nhất, doanh nghiệp nên chú ý đến 4 yếu tố sau đây: 

 • Hệ thống tính lương và quy trình làm việc: Quá trình làm việc tính lương cần phải được tiến hành trên hệ thống hiện đại để đảm bảo rõ ràng, minh bạch. Cấu trúc bảng lương, công thức và các mục phúc lợi khác phải được tối ưu để đảm bảo kết quả chính xác nhất. 
 • Đội ngũ chuyên gia: Là những người trực tiếp làm việc với dữ liệu, đối tác cần phải phải có đổi ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nắm rõ các quy định và pháp luật hiện nay. Không chỉ vậy, với những chuyên gia giỏi, còn có thể tư vấn và giúp đỡ doanh nghiệp trong nhiều vấn đề liên quan đến quy trình và hệ thống tính, trả lương. 
 • Chính sách bảo mật thông tin: An toàn dữ liệu là vấn đề rất quan trọng, bên đối tác cần phải có các chính sách bảo mật, cũng như cam kết tính bảo mật tuyệt đối với tất cả thông tin trong và cả sau khi hợp tác. 
 • Các dịch vụ khác: Một số đơn vị tính lương thuê ngoài chuyên nghiệp không chỉ cung cấp dịch vụ tính lương mà còn có cả nhiều dịch vụ khác có liên quan như quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý thuế, báo cáo, tư vấn pháp luật hoặc xử lý dữ liệu,… 
doi-ngu-chuyen-gia-la-tieu-chi-quan-trong-hang-dau-khi-chon-dich-vu-payroll
Hãy chọn đối tác dựa trên đội ngũ chuyên gia của họ

Dịch vụ thuê ngoài tính lương hàng đầu hiện nay tại L&A 

L&A là đơn vị đầu ngành hiện nay khi nhắc đến dịch vụ thuê ngoài tính lương đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp hoạt động ở đa dạng lĩnh vực ở trong và ngoài nước. Với hệ thống hiện đại, ứng dụng riêng biệt tiên tiến cùng đội ngũ HRBP chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, L&A cam kết mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị với các tính năng vượt trội. 

 • Tính lương và các loại thuế, thưởng có liên quan một cách chính xác, quá trình tính lương được giám sát chặt chẽ. 
 • Tuân thủ các quy định pháp luật, thường xuyên cập nhật và nắm rõ những điều khoản mới nhất. 
 • Bảo mật dữ liệu hàng đầu, cung cấp công cụ xác nhận về bảo mật thông tin cá nhân theo Nghị định 13. 
 • Cải thiện trải nghiệm của nhân viên, hỗ trợ kế hoạch tổ chức onboarding trên ứng dụng di động, tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên. 
dich-vu-tinh-luong-mang-lai-gia-tri-vuot-troi-cho-doanh-nghiep
Dịch vụ quản lý lương của L& đã và đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn

Hãy liên hệ với L&A để được tư vấn chi tiết và bắt đầu hợp tác thuê ngoài tính lương, tối ưu hóa hệ thống tính lương cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay. 

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ quản lý lương của L&A tại đây

Về L&A  

Le & Associates (L&A) là một trong những đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng và thầu nhân lực. Được thành lập từ năm 2001 đến nay, L&A đã nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với những giải pháp bám sát thực tiễn, linh hoạt đúng nhu cầu, tối ưu và đo lường được hiệu quả dựa trên nền tảng: Dữ liệu nhân sự và chuẩn đối sánh đẳng cấp quốc tế; Đội ngũ đối tác nhân lực (HRBP) chuyên nghiệp; Ứng dụng công nghệ nhân sự hiện đại. 

Các dịch vụ chính của L&A bao gồm: 

 • Thuê ngoài nhân sự 
 • Thầu nhân lực thương mại 
 • Thầu nhân lực sản xuất 
 • Quản lý lương 
 • Tuyển dụng 
 • Tư vấn và phát triển nguồn nhân lực (chuyển giao đối tác công nghệ nhân sự SKALE) 

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger