Blog nhân sự

Lời khuyên số 3: Tham gia các chương trình phát triển bản thân

Tổ chức Zenger Folkman hàng đầu thế giới về phát triển năng lực lãnh đạo vừa giới thiệu phần 1 của ebook “New insights to become an Extraordinary Leader”. Phần 1 đề xuất 12 cách giúp người lãnh đạo cải thiện các yếu tố hoặc hành vi quan trọng để tạo ra hiệu quả đột phá và chuyển đổi từ người lãnh đạo tốt lên kiệt xuất.

Là đối tác chính thức của Zenger Folkman tại Việt Nam, Le & Associates hân hạnh chia sẻ nội dung này để lan tỏa tinh thần học hỏi và phát triển năng lực lãnh đạo giúp các doanh nghiệp vững vàng đối diện với những thách thức đang diễn ra.

Lời khuyên số 1: Quyết định trở thành người lãnh đạo xuất sắc (xem tại đây)

Lời khuyên số 2: Phát triển và bộc lộ phẩm chất cá nhân (xem tại đây)

Lời khuyên số 3: Tham gia các chương trình phát triển bản thân

Có vô số chương trình trải nghiệm phát triển dành cho các vị trí lãnh đạo. Một vài khóa học có sẵn trong chính các công ty hoặc do các tổ chức tư vấn bên ngoài giảng dạy. Ngoài ra còn nhiều khóa học online do các trường đại học danh tiếng thực hiện. Chìa khóa cho người lãnh đạo chính là bước ra khỏi vùng an toàn để làm những điều đem lại sự cải thiện thực sự. Lãnh đạo phải sẵn sàng đầu tư vào chính bản thân họ, và những hoạt động này thường đòi hỏi phải hy sinh thời gian dành cho công việc.

Chúng tôi có người quen là một ví dụ điển hình cho việc tự phát triển bản thân. Mỗi năm một lần, cả nhóm sẽ tụ tập gặp gỡ, và câu hỏi đầu tiên mọi người thường hỏi là, “Nào Dick, hãy kể cho chúng tôi bạn đã làm được những gì trong năm rồi?” Hằng năm Dick đều bắt tay vào khám phá những chân trời mới trong việc học hỏi phát triển bản thân. Từ lắng nghe pháp sư giảng về tâm linh tới tham dự hội thảo về tái cơ cấu doanh nghiệp. Mỗi thứ đều bổ sung một phương diện mới mẻ vào tính cách và khả năng thấu hiểu của Dick. Mặc dù mọi người sẽ không chọn lựa chính xác những trải nghiệm mà Dick đã chọn, điểm mấu chốt là tính kỷ luật của anh ấy khi dành thời gian cho việc hoàn thiện cá nhân.

Tham gia vào các chương trình phát triển mà tổ chức bạn cung cấp, hoặc do các trường đại học và các tổ chức tư vấn tổ chức. Không ngừng thúc đẩy bản thân phát triển, cho dù là kỹ năng thuyết trình thu hút đám đông hay khả năng viết biên bản ghi nhớ súc tích cho buổi họp quan trọng. Xin nhấn mạnh lại rằng bất kỳ kỹ năng mới được học và thực hành không chỉ nâng cao riêng kỹ năng đó mà nhìn chung còn phát triển thêm rất nhiều kỹ năng tương quan với nó.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger