Sự kiện

Nhà lãnh đạo kiệt xuất: Tốc độ hay hiệu quả?

Theo kết quả nghiên cứu trên 52.000 lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu do Zenger Folkman (Hoa Kỳ) thực hiện, những lãnh đạo thuộc nhóm dẫn đầu trên thang điểm lãnh đạo tốc độ có hiệu quả cao gấp hai lần so với những lãnh đạo thông thường và tăng tỷ lệ gắn kết của nhân viên thêm 50%. Vấn đề là làm sao để cải thiện tốc độ của bản thân nhà lãnh đạo và tổ chức?

Ngày 7/6 vừa qua tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ Nhân lực Le & Associates (L & A) đã tổ chức buổi hội thảo “Lãnh đạo tốc độ – Đột phá kinh doanh” với diễn giả đề dẫn là Tiến sĩ Jack Zenger – Đồng sáng lập và là Chủ tịch của Zenger Folkman.

Tại buổi Hội thảo, bà Đinh Kim Nhung – Phó Tổng Giám Đốc Nguồn Nhân Lực Masan Consumer cho biết, để cấp quản lý và các nhân trong công ty có cùng tốc độ với nhau là điều rất khó.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Đồng sáng lập và là Chủ tịch HĐQT của L & A chia sẻ: “Đội ngũ trong công ty không phải ai cũng có tốc độ như mình. Thành ra tôi cũng phải thích nghi với từng người; với những người có nhịp độ chậm thì mình cũng phải chậm lại một chút nhưng phải có biện pháp liên tục để kéo họ theo. Chúng tôi trao đổi để thống nhất những mục tiêu, thời hạn,… và mọi người phải tuân thủ. Bên cạnh đó, là một nhà lãnh đạo “tốc độ”, mình cũng  phải chia sẻ nguồn lực và hỗ trợ các bạn để các họ có thể bắt nhịp.”

Tiến sỹ Jack Zenger trình bày kết quả nghiên cứu chủ đề Lãnh Đạo Tốc Độ cho biết, sự khác biệt giữa nhà lãnh đạo cấp cao và cấp trung là tầm nhìn của họ về toàn cảnh, xu hướng trong ngành nhanh hơn. Ông cũng khẳng đinh tốc độ là một phần quan trọng để tạo nên một nhà lãnh đạo kiệt xuất.

Nếu một nhà lãnh đạo thuộc nhóm dẫn đầu về tốc độ làm việc nhanh thì chỉ có 2% cơ hội trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng; nếu người này thuộc nhóm dẫn đầu luôn làm đúng thì cũng chỉ có 3% cơ hội trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng. Tuy nhiêu nếu 02 năng lực này kết hợp với nhau ở tốp 90% thì cơ hội trở thành lãnh đạo kiệt xuất là 96%. Đây cũng là kết quả từ 728.000 đánh giá về 52.000 lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu vừa được Zenger Folkman phát hành.

>>> Xem thêm: Phản hồi tích cực: Chìa khóa để doanh nghiệp cải thiện hiệu quả công việc

Hội thảo cũng thảo luận các giải pháp đánh giá năng lực lãnh đạo và dự đoán khả năng lãnh đạo trong tương lai một cách định lượng và trực quan nhất. Tiến sĩ Jack Zenger chia sẻ: “Ngày nay, doanh nghiệp có thể dùng công cụ online để đánh giá hành vi nhằm xác định khả năng lãnh đạo của mỗi quản trị viên trong tổ chức. Công cụ này cho kết quả chính xác hơn bất kỳ các bài kiểm tra hoặc phương pháp đánh giá truyền thống nào khác, và rất hữu hiệu trong qui hoạch cán bộ, đào tạo phát triển đội ngũ quản lý cho công ty.”

Bà Lệ bộc bạch đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi phương pháp phát triển lãnh đạo bằng cách bồi dưỡng thêm cho các điểm mạnh đã có thay vì khắc chế điểm yếu của một con người (trừ phi điểm yếu đó thuộc diện “chết người”). Và sáng kiến đột phá: đào tạo chéo để cải thiện các “kỹ năng đồng hành”, như tập chạy bên cạnh kỹ thuật sút bóng cho cầu thủ để tăng hiệu quả làm bàn, đang được khách hàng của L & A đánh giá cao khi triển khai huấn luyện (coaching) cho quản trị viên của họ tại Việt Nam.

Trong khi đó với 20 năm kinh nghiệm quản trị nhân lực cho các tập đoàn lớn, bà Nhung cho biết “việc kiểm tra năng lực của ứng viên thì phải thu thập từ nhiều nguồn tin cậy, đặc biệt quan trọng là tìm những dữ liệu để nhìn thấy người đó đã thể hiện những tố chất ấy trong công việc cũ”, từ đó có thể ra quyết định chính xác hơn trong việc tuyển dụng, đào tạo phát triển.

Được biết hiện L & A – một nhà thầu và dịch vụ nhân lực hàng đầu – là đối tác chính thức được ủy quyền khai thác những sản phẩm của Zenger Folkman tại Việt Nam và đã triển khai thành công cho nhiều công ty có tên tuổi như VSIP, Sài Gòn Coopmart…

>>> Để xem lại thông tin về hội thảo, thông tin diễn giả, Anh/Chị vui lòng bấm vào đây

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger