Blog nhân sự

Tạm biệt những người bạn xấu trong môi trường công sở

“Cuộc sống đầy những bất ngờ và con người cũng vậy. Hãy sống cuộc đời với những người nâng bạn lên và hãy tạm biệt những người kéo bạn xuống.”

Chúng ta đều muốn sống hạnh phúc và vây quanh bởi những người chân thành – những người quan tâm đến cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của chúng ta. Nói ngắn gọn, chúng ta muốn chơi với những người bạn tốt, hoàn toàn tự nhiên. Có những người bạn tốt khiến đời ý nghĩa hơn. Chúng ta có quyền chọn lựa sáng suốt ai sẽ bước vào đời chúng ta và ai sẽ bước ra.

Đúng là có những lúc chúng ta cần ngừng chơi với những người bạn xấu. Đúng là ở một mình tốt hơn chơi chung với bạn xấu. Tuy nhiên, con người không thể sống cô lập, những nhà nghiên cứu phát hiển ra rằng cảm giác thiếu quan hệ bạn bè gần gũi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ngang ngửa hút thuốc lá.

Dưới đây là cách để bạn biết khi nào bạn đang chơi với những người bạn xấu.

1. Họ tiêu cực.
Bạn không thể kiểm soát những thứ tiêu cực mà mọi người nói với bạn và những người khác. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát những gì bạn cho phép họ nói hay không nói với bạn. Những ngôn từ và hành động của họ có thể dễ dàng xâm chiếm trái tim và tâm trí bạn, và chúng có thể cực kỳ độc hại. Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi bất kỳ ai hay bao biện cho những hành vi xấu và tiêu cực của mọi người. Và bạn cũng không nên thử.

2. Họ ghen tị với bạn.
Khi một người bạn ghen tị với bạn, nhiều khả năng vì bạn có những gì họ muốn hay muốn trở thành bạn. Dù bạn rộng lượng và luôn khuyến khích bạn bè mình, bạn không có trách nhiệm mang lại giải pháp cho tất cả mọi nhu cầu của họ. Lòng ghen tị có thể trở thành một hành vi rất tai hại, nó có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi khi có những gì bạn bè bạn không có và hành động đúng với bản thân mình.

3. Họ muốn bạn thay đổi.
Một người bạn đúng nghĩa sẽ chấp nhận chính con người bạn. Nếu ai đó muốn bạn trở thành một con người khác, hãy cẩn thận. Bạn nên là chính mình thay vì thay đổi bản thân để giữ mối quan hệ với người đó.

4. Họ không coi trọng bạn.
Dành thời gian vào những người thật sự muốn ở cùng bạn. Đừng cho phép ai đó muốn bạn giành thời gian một cách ích kỷ mỗi khi thuận tiện cho họ. Khi ai đó thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ sắp xếp thời gian cho bạn. Không cần ép buộc ai đó giành thời gian cho bạn. Hãy biết giá trị bản thân và tránh những người phớt lờ bạn.

5. Họ nói dối bạn.
Tình yêu không phải chỉ là đam mê, lãng mạn và những ngọn nến. Tình yêu cũng là hành vi và một ngôn ngữ giữa những thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và vân vân. Nếu mọi người nói dối bạn, họ đang thiếu tôn trọng bạn và cả mối quan hệ giữa hai người. Những người né tránh nói sự thật và chọn nói với bạn những gì họ nghĩ bạn muốn nghe làm vậy vì lợi ích cá nhân và sự thuận tiện của bản thân.

Theo Inc

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger