Blog nhân sự

Quyết định trở thành người lãnh đạo xuất sắc

Tổ chức Zenger Folkman hàng đầu thế giới về phát triển kỹ năng lãnh đạo vừa giới thiệu phần 1 của ebook “New insights to become an Extraordinary Leader”. Phần 1 đề xuất 12 cách giúp người lãnh đạo cải thiện các yếu tố hoặc hành vi quan trọng để tạo ra hiệu quả đột phá và chuyển đổi từ người lãnh đạo tốt lên kiệt xuất.

Là đối tác chính thức của Zenger Folkman tại Việt Nam, Le & Associates hân hạnh chia sẻ nội dung này để lan tỏa tinh thần học hỏi và phát triển năng lực lãnh đạo giúp các doanh nghiệp vững vàng đối diện với những thách thức đang diễn ra.

Lời khuyên số 1: Quyết định trở thành người lãnh đạo xuất sắc

Ở đây thực ra có tới hai quyết định. Trước tiên, hầu hết chúng ta đều không nghĩ “lãnh đạo” là một thuật ngữ tương tự như những công việc khác trong đời sống. Lúc còn nhỏ bạn có thể mơ trở thành bác sĩ, luật sư, nhà sinh học phân tử, phi hành gia, hay ngôi sao ca nhạc, nhưng hiếm khi nghe ai đó nói rằng “tôi muốn lớn lên trở thành một người lãnh đạo”. Chúng ta nghĩ về việc phát triển kỹ năng lãnh đạo như phần hỗ trợ hoặc lớp nền cho các vai trò khác. Một lúc nào đó điều này có thể thay đổi. Tuy nhiên với người đang đi làm, quyết định đầu tiên chính là nhận thấy rằng việc trở thành lãnh đạo trong tổ chức của mình là quan trọng và xứng đáng để nỗ lực không ngừng.

Quyết định thứ hai là trở nên xuất sắc trong vai trò lãnh đạo chứ không chỉ ở mức làng nhàng. Đây là quyết định vượt lên trên mức bình thường hoặc trung bình và tạo nên sự khác biệt lớn trong tổ chức. Yếu tố tích cực của quyết định này chính là đây hoàn toàn không phải là trò chơi với một người chiến thắng và tất cả còn lại đều thua cuộc. Trở thành một người lãnh đạo tài năng là điều mọi người đều có thể khao khát và sự thành công của một người sẽ không làm lu mờ thành tích của những người khác. Trong “trò chơi” này, mỗi người đều có thể thắng và thắng lợi người này thực chất là giúp cho những người khác cùng đạt mục đích. Để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả đòi hỏi sự cống hiến hết mình cho vai trò đó cùng tinh thần nghiêm túc và tập trung cao độ.

(Còn tiếp)

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger