Blog nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ

Thị trường phần mềm quản lý nhân sự đang chứng kiến mức tăng trưởng nhanh chóng. Các nhà cung cấp đang tìm ra nhiều giải pháp hơn, và các doanh nghiệp đang mua những gói giải pháp này. Theo bộ phận Bersin của Deloitte, 57% các công ty đang có kế hoạch để thực hiện mua phần mềm nhân sự chính trong 18 tháng tiếp theo. Nhưng khi quyết định chính thức mua phần mềm thì thường xác định trên ngân sách còn lại.

Mặc dù ngân sách hạn hẹp và nguồn lực CNTT hạn chế, các doanh nghiệp nhỏ vẫn cần phải tập trung vào quy trình làm việc và có hiệu quả cao, đặc biệt là khi nói đến nguồn nhân lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một số các phần mềm nhân sự tốt nhất cho doanh nghiêp nhỏ – các hệ thống điện toán đám mây hiện đại với chức năng dẫn đầu ngành nhưng vơi một mức giá phải chăng.

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2016

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý nhân sự phụ thuộc vào quy mô, nhu cầu và ngân sách của bạn. Nền tảng của Zenefits phù hợp dành cho công ty phát triển nhanh, các công ty khởi nghiệp vì các mô-đun của họ được tích hợp nhiều tiện ích.

Nếu bạn quan tâm về lương bổng, bạn có thể dùng thử Zenefits hoặc BambooHR, Gusto (trước đây là ZenPayroll) và Paychex.

Những phần mềm nhân sự như Cezanne HR, Fairsail và WebHR có thể thiết lập với nhiều ngôn ngữ, tiền tệ, và các ngày lễ của từng quốc gia cụ thể.

Nhiều phần mềm nhân sự đồng hành cùng sự phát triển của hệ điều hành Android và iOS. Những phần mềm này cung cấp một số tính năng trên điện thoại di động, chẳng hạn như tìm kiếm thông tin nhân viên, yêu cầu hoặc phê duyệt thời gian nghỉ phép.

Nhà cung cấp như Fairsail và Namely đang nâng cấp các tính năng trên thiết bị di động của họ bao gồm gần như tất cả các tính năng mà có trên website.

Còn về phần mềm quản lý nhân sự nội địa, chúng ta có các phần mềm nhân sự như Fast HRM, Soft Lucky HRM, Misa HRM, iHRM.

Những vấn đề nan giải của doanh nghiệp nhỏ

Trong một nghiên cứu năm 2012 bởi Hiệp hội Quản lý nguồn nhân lực, nhiều giám đốc điều hành đã liệt kê trên các thách thức hàng đầu bộ phận nhân sự sẽ phải đối mặt trong thập kỷ tới: giữ chân và khen thưởng cho các nhân viên xuất sắc, phát triển thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tiếp theo/kế thừa, và tạo ra một môi trường văn hóa doanh nghiệp hấp dẫn được nhân viên xuất sắc.

Doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu quản lý nhân sự tài năng tốt hơn, và ngành công nghiệp phần mềm đã tự thân phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu mang tính chiến lược mới. Từ một góc nhìn rộng hơn, mọi thứ đang đang phát triển đi lên. Nhưng các doanh nghiệp nhỏ vẫn phải đối mặt với một số thách thức với nhiều sắc thái và dưới nhiều hình thức:

Không có nhân viên, nhân sự chuyên biệt

Nhiều doanh nghiệp nhỏ thường phân công trách nhiệm của bộ phận nhân sự cho một cấp quản lý chéo khác hoặc cho một nhân viên hành chính duy nhất. Trong cả hai trường hợp, một nhân viên duy nhất đảm nhiệm công việc tính lương và phúc lợi, chấm công, giải quyết tranh chấp/vi phạm kỷ luật, tuyển dụng, đề bạt và nhiều việc khác.

Lưu giữ hồ sơ và quy định tuân thủ

Các quy định của quản lý nhân sự luôn ở trong trạng thái biến đổi liên tục. Các doanh nghiệp nhỏ cần phải tìm cách cân bằng/thích nghi với các hình thức lưu giữ hồ sơ với các thay đổi như: cải cách y tế, mã số thuế, và luật lao động. Nếu bộ phận nhân sự chỉ được trang bị với một tủ hồ sơ và tạp chí, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến những sai lầm, xử lý chậm trễ, và trong trường hợp xấu nhất là bị phạt bởi các cơ quan pháp luật.

Chảy máu nhân sự

Theo một cuộc khảo sát Jobvite với trên 2.000 người trong tuổi lao động tham gia, 51% nhân viên chủ động tìm kiếm hoặc ít nhất là sẵn sàng có một công việc mới. Nếu không có một chiến lược đầu tư nhân sự tiềm năng và xây dựng một nền văn hóa công sở hấp dẫn, các doanh nghiệp nhỏ sẽ dễ dàng mất nhân viên tốt vào tay đối thủ cạnh tranh sẵn sàng mời chào bằng mức lương cao và phúc lợi tốt hơn.

Chênh lệch năng suất

Trong các nhóm nhỏ hơn, rất dễ dàng và nhanh chóng để nhận ra nếu một nhân viên nhất định không thể gia tăng vai trò của ho trong nhóm. Nhưng nếu không có một quản lý hiệu suất chính thức hoặc hệ thống đào tạo tại chỗ, bằng cách nào bạn có thể phân bổ cải tiến một cách phù hợp?

Xem thêm:

Các tính năng chính của phần mềm

Phần mềm quản trị nhân sự có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ giảm bớt những vấn đề nhức nhối bằng cách tự động hóa các công việc hành chính, lưu trữ hồ sơ, và giám sát, và bằng cách phối hợp các công cụ quản lý và giữ chân nhân tài. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các giải pháp đang có xu hướng dịch sang truy cập trên thiết bị di động, quản lý nhân lực đa thức, các mô hình hợp tác nội bộ, truy cập tự phục vụ, và tích hợp trực tiếp.

Để có được mức sinh lời đầu tư cao nhất, điều này rất quan trọng trong việc lựa chọn một giải pháp có thể cung ứng một phương thức truy cập hiện đại và trực quan. Mặc dù các giải pháp khác nhau giữa các nhà cung cấp, nhưng phần lớn họ sẽ cung cấp một số sự kết hợp giữa các tính năng sau:

 • Dịch vụ nhân sự tự động
 • Quản lý và theo dõi danh sách ứng viên và trúng tuyển
 • Lập kê hoạch bồi thường và thừa kế
 • Quản lý lương bổng và phúc lợi
 • Quản lý năng suất
 • Chấm công
 • Chọn lọc ứng viên
 • Quản lý các công cụ tuyển dung mạng xã hội
 • Các công cụ giao tiếp và phối hợp (newsfeed, tin nhắn nội bộ)
 • Công cụ báo cáo và phân tích
 • Truy cập trên các thiết bị di động (thông qua ứng dụng bản địa hoặc giao diện web)

Các loại hệ thống

Có rất nhiều cách khác nhau để đóng gói phần mềm nhân sự. Hầu hết các giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ là điện toán đám mây, nhằm giúp tiết kiệm chi phí trả trước và loại bỏ hoặc giảm thiểu đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT, nhưng cũng có những tùy chọn trên tiền đề cho các đám mây cảnh giác.

1. Lõi quản lý sự

Giải pháp nhân sự cốt lõi giúp các doanh nghiệp thực hiện các chức năng hành chính nhằm quản lý lực lượng lao động, bao gồm: tiền lương, quản trị phúc lợi, theo dõi thời gian và chuyên cần, lập kế hoạch nguồn nhân lực, và giám sát tuân thủ quy định. Các cổng thông tin tự phục vụ cho phép nhân viên truy cập dữ liệu công việc liên quan đến họ và cập nhập cũng như yêu cầu truy xuất thông tin, là một tính năng không thể thiếu đối với hầu hết các hệ thống cốt lõi.

2. Chiến lược nhân sự

Mục tiêu chính của giải pháp nhân sự chiến lược là để thuê mướn, duy trì và phát triển những nhân viên giỏi nhất, đó là lý do nó thường được gọi là “quản lý tài năng”. Những giải pháp chủ yếu giải quyết việc tuyển dụng, quản lý hiệu quả, đào tạo và phát triển, và lập kế hoạch. Thừa kế. Một số thậm chí có thể là ứng dụng chọn lọc tốt nhất được thiết kế chuyên biệt để giải quyết một khía cạnh cụ thể của quản lý tài năng, chẳng hạn như quá trình tuyển dụng.

3. Tích hợp chuỗi nhân sự

Những giải pháp này cung cấp chức năng trên hầu hết hoặc tất cả các lĩnh vực quản lý nhân sự bao gồm các khía cạnh hành chính cũng như việc tuyển dụng, quản lý tài năng, và đào tạo trực tuyến e-learning (hoặc hệ thống quản lý đào tạo). Một số bộ sản phẩm được bán theo mô-đun, có thể được toàn bộ, hoặc theo nhu cầu.

 

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger