Blog nhân sự

[Tủ sách L & A x First News] Niềm Tin Thông Minh – Năm hành động của niềm tin thông minh

Tác giả Steph M. R. Covey, Greg Link & Rebecca R. Merrill 

Trong phần này, chúng ta sẽ tập trung vào năm hành động của niềm tin thông minh, năm hành động rất cụ thể, đáng chú ý từ những cá nhân, đội nhóm và tổ chức có niềm tin cao hết sức đa dạng ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta hãy xem các nhà lãnh đạo với niềm tin thông minh này thực hiện năm hành động ấy ra sao, trong đó hành động thứ năm là kỹ năng quan trọng giúp biến người quản lý (manager) thành nhà lãnh đạo (leader).

  • Hành động 1: Chọn tin vào niềm tin. Họ xây dựng mô thức tư duy nền tảng để cho tất cả các hành vi xây dựng niềm tin khác tuôn chảy trên đó.
  • Hành động 2: Bắt đầu từ chính mình. Họ tập trung phát triển tính cách và năng lực cá nhân – tức sự đáng tin cậy – từ đó giúp họ tin vào chính mình và làm cho người khác, đội nhóm, Công ty hay quốc gia tin vào họ.
  • Hành động 3: Tuyên bố ý định của mình và giả định ý định tích cực ở người khác. Họ đưa ra các mục tiêu định hướng và các hành động có chủ ý – gồm cả “cái gì” và “tại sao” – một cách rõ ràng và giả định rằng những người khác cũng có ý định tốt, muốn trở thành người đáng tin cậy.
  • Hành động 4: Làm những gì mình nói. Họ giữ lời và thực hiện ý định đã tuyên bố. Họ nói gì làm nấy.
  • Hành động 5: Tiên phong mở rộng niềm tin đến người khác. Họ là người chủ động mở rộng niềm tin trước và thiết lập vòng lặp niềm tin hướng lên dẫn đến sự thịnh vượng năng lượng và niềm vui.

Chúng tôi sẽ nói rõ các nguyên tắc nền tảng của năm hành động này cũng như những thứ đối nghịch và giả tạo của chúng. Thứ giả tạo đặc biệt nguy hiểm bởi những thứ đối nghịch thường dễ tự bộc lộ nhưng những thứ giả tạo – như tiền giả – nhìn như thật, song kỳ thực là giả. Dù bạn có liên quan đến những thứ như thế một cách có ý thức hay không, giả tạo là hành động thường thấy nhất ở các đội nhóm, tổ chức và trong mọi loại mối quan hệ. Chúng là những hành động bào mòn niềm tin.

Tin vui là số lượng người và các tổ chức khắp nơi tham gia thực hiện năm hành động của niềm tin thông minh gần đây tăng lên rất ngoạn mục – nhờ đó đẩy lui phần nào những thứ đối nghịch và giả tạo – và đạt được những kết quả tốt. Và những câu chuyện về họ có sức truyền cảm hứng vô cùng lớn. Bạn có thể “gặp” một vài người như thế trong cuốn sách này, những người không chỉ minh chứng cho sức mạnh của năm hành động của niềm tin thông minh mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ, cũng như xác thực về sự phục hưng của niềm tin.

>>> Độc giả quan tâm có thể tìm mua sách tại đây

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger