Blog nhân sự

Những ưu tiên khi tuyển dụng của Sallie Krawcheck, cựu Chủ tịch của Tập đoàn Tư vấn Tài Chính Merrill Lynch

Sallie Krawcheck, hiện là người sáng lập và CEO của Ellevest, trước đây là giám đốc tư vấn tài chính của Ngân hàng Hoa Kỳ, và là một trong những nữ doanh nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đối với Sallie, trong quá trình quyển dụng, tìm được người giỏi nhất, hay một “siêu sao” chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu.

Tuyển người cho doanh nghiệp cũng như lựa chọn cầu thủ cho một đội hình bóng đá. Người huấn luyện viên không thể đưa 10 tiền đạo và 1 thủ môn vào sân cùng lúc và mong đội mình chiến thắng, mặc kệ các tiền đạo có xuất sắc và ghi nhiều bàn thắng đến đâu. “Đó không phải cách tôi tuyển người. Tôi không nhìn vào những điểm mạnh hay điểm phù hợp của một cá nhân cho một vị trí. Thay vào đó, tôi luôn cố tạo ra một tập hợp những con người làm việc với nhau trơn tru nhất.” – bà Sallie chia sẻ. Một tập thể với sự đa dạng trong suy nghĩ, tính cách và hoàn cảnh cá nhân sẽ làm việc hiệu quả hơn, nhờ vào góc nhìn đa chiều và khả năng tương trợ lẫn nhau kịp thời.

Sallie Krawcheck tại event TechCrunch ở New York

Đồng quan điểm với Sallie, trong buổi phóng vấn với tờ Fortune, Tim Cook, CEO của Apple Inc., cũng khẳng định sự đa dạng trong nhân sự là chìa khóa cho những cơ hội trong tương lai của Apple Inc. “Một đội ngũ với sự đa dạng về sắc tộc, giới tính sẽ tạo ra những sản phẩm toàn diện nhất, tôi tin chắc là như vậy!” Tim nói. Với một tập đoàn đa quốc gia, phục vụ đối tượng khách hàng ở quy mô toàn cầu như Apple, sự đa dạng trong nhân sự là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công hiện tại và phát triển bền vững trong tương lai.

Tim Cook, CEO của Apple Inc

Vậy bài toán đặt ra là làm sao để tuyển nhanh và đào tạo được nhân sự “phù hợp công việc & văn hóa doanh nghiệp”?
Trước sự thay đổi không ngừng của thị trường và công nghệ, bài toán nhân sự giờ đây không chỉ là câu chuyện về năng lực hay kỹ năng – những điều có thể kiểm tra hoặc đánh giá qua CV và kinh nghiệm làm việc. Thách thức hơn trong quá trình tuyển dụng hiện nay chính là tìm được ứng viên vừa thỏa mãn nhu cầu về năng lực, vừa phù hợp văn hóa công ty. Đây chính là yếu tố để ứng viên gắn bó bền vững.

Trên thực tế, đa phần các nhà tuyển dụng đều không thể chỉ thông qua 45 phút phỏng vấn để xác định được tính cách, phong thái làm việc của một người. Bởi lẽ những gì mà các ứng viên thể hiện trong buổi phỏng vấn đã được chuẩn bị từ trước và phần nào đó thiếu tính khách quan. Để giải quyết khó khăn này, rất nhiều bộ phận nhân sự tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia tìm đến những công cụ kiểm tra hành vi vô thức và có ý thức để hiểu, phân tích tốt hơn về hành vi của ứng viên. Đây cũng chính là lý do bài kiểm tra Extended DISC (ED) ngày càng trở nên phổ biến.

Điểm độc đáo của ED chính là khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình tuyển dụng, giúp xác định chính xác tính cách các ứng viên, cho phép nhà tuyển dụng đưa ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn, có lợi cho doanh nghiệp. Ngoài ra, ED còn giúp doanh nghiệp đánh giá hành vi và năng lực của cá nhân, cũng như cả tổ chức, hỗ trợ tích cực vào quá trình xây dựng, cải thiện và phát triển hiệu quả công việc.

Hiện nay, sản phẩm ED đã được phân phối tại Việt Nam bởi Le & Associates. Chúng tôi tự hào là đối tác duy nhất phân phối các dịch vụ của ED tại Việt Nam. Khách hàng có thể tìm đến và hưởng lợi ích từ các sản phẩm của Extended DISC tại Le & Associates.

Le & Associates

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger