Blog nhân sự

Những lời động viên hiệu quả

Khi tinh thần nhân viên bị giảm sút, nhà quản trị doanh nghiệp cần động viên họ kịp thời. Tuy nhiên, nếu tự nghĩ ra những lời động viên thật sự có ý nghĩa thì không đơn giản và dễ dàng chút nào, có khi còn khiến nhân viên thất vọng hơn

lời động viên
Những lời động viên hiệu quả

Nuôi tham vọng

“Nếu chỉ tập trung vào cuộc đời mình thì sẽ ít thấy tham vọng, vì khi đó bạn đòi hỏi ở bản thân rất ít. Chỉ khi bạn chạm vào điều gì lớn lao hơn thì bạn mới thấy được tiềm năng thực sự của mình” – đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nếu bạn có tầm nhìn đủ xa và ước muốn thành công thì không có gì cản trở bạn đạt được mục tiêu. Đừng từ bỏ ước mơ của mình!

Thành công không có giới hạn

“Tôi chỉ cao đến mức nhất định, chỉ đi xa đến mức nào đó, chỉ đào sâu đến mức mình có thể và chỉ mơ cao đến mức mình tự nghĩ ra được” – Karen Ravn, tác giả của nhiều cuốn sách hay về lẽ sống.

Không nên để môi trường xung quanh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta. Hãy tập trung suy nghĩ và chia sẻ đam mê của mình. Trở lực càng lớn thì thành công càng cao.

Giá trị của lời cam kết

“Cam kết sẽ khiến lời hứa trở thành hiện thực. Đó là lời khẳng định chắc nịch cho các ý định của bạn. Nó thích hợp ở mọi thời điểm, tạo nên tính cách, thay đổi tình thế và luôn hướng những ai thiếu niềm tin về phía thắng lợi” – Abraham Lincoln, tổng thống thứ 16 của nước Mỹ.

Nếu bạn phát hiện được năng lực thật sự của mình thì hãy nỗ lực hằng ngày. Hãy tự cam kết thực hiện các mục tiêu thật cụ thể, sẽ có lúc bạn thấy thành công đến với mình.

lời động viên
Giá trị của lời cam kết

Luôn tìm tòi sáng tạo

“Mọi sự vĩ đại đều đến từ cá nhân. Con người khi không có liên hệ giữa những gì họ nắm bắt được với thế giới xung quanh và thì sẽ chẳng bao giờ có gì giá trị ngoài một sự tồn tại kém cỏi” – James F. Cooper, nhà văn Mỹ nổi tiếng hồi đầu thế kỷ XIX.

Khi thấy có điều gì đó lôi cuốn, hãy lao theo! Bạn sẽ chẳng thể nào ngờ được công việc và đam mê của mình có ảnh hưởng như thế nào đối với thế giới này.

Hạnh phúc trong tầm tay mỗi người

“Hạnh phúc không phụ thuộc vào các điều kiện bên ngoài, mà được điều khiển bởi thái độ của chúng ta” – Dale Carnegie, tác giả cuốn sách Đắc nhân tâm, đồng thời là diễn giả nổi tiếng người Mỹ.

Hãy sống lạc quan! Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chính bạn.

Theo đuổi ý tưởng lớn

“Những người vĩ đại nuôi dưỡng một tầm nhìn rộng, một lý tưởng cao và hiện thực hóa được những điều đó… Hãy nuôi dưỡng tầm nhìn, lý tưởng và những suy tư của bạn, vì từ đó mọi điều tốt đẹp sẽ đến và nếu cho rằng điều đó có thực thì bạn đã tạo ra được thế giới của mình” – James Allen, nhà văn – nhà triết học nổi tiếng người Anh.

Nếu ý tưởng lớn hình thành trong suy nghĩ bạn thì nuôi dưỡng nó và chia sẻ với mọi người. Có thể nó sẽ làm thay đổi cả thế giới này.

Cống hiến cho xã hội bằng năng lực thật sự của mình

“Những gì đằng sau và trước mặt chúng ta không là gì cả so với những gì bên trong chúng ta” – Henry David Thoreau, nhà văn hóa nổi tiếng người Mỹ. Hãy hết mình đóng góp cho xã hội. Biết đâu những đóng góp ấy sẽ là nền tảng của những tiến bộ mới trong những năm về sau. Vượt qua thách thức lớn bao nhiêu thì thành công lớn bấy nhiêu

“Cây sồi mạnh mẽ nhất trong rừng không phải là cây được che chở khỏi dông bão và ánh nắng, mà là cây mọc ở nơi thoáng mát, chịu đựng đủ áp lực của gió mưa và ánh nắng mặt trời đầy khắc nghiệt” – Napoleon Hill, nhà văn, người đi đầu trong thể loại sách viết về thành công của cá nhân.

Nhiều người đã từng trải qua một chuỗi thất bại trước khi đạt được thành công rồi nổi tiếng. Họ đã kiên trì vượt qua những thách thức rất lớn và hãy tin rằng bạn cũng sẽ làm được như họ.

Trương Chí Dũng – Giám đốc R&D, Công ty Le & Associates.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger