Blog nhân sự

Lời khuyên số 13: Nghiên cứu tình trạng thực tế mà tổ chức đang đối mặt

Tổ chức Zenger Folkman hàng đầu thế giới về phát triển năng lực lãnh đạo vừa giới thiệu phần 1 của ebook “New insights to become an Extraordinary Leader”. Phần 1 đề xuất 12 cách giúp người lãnh đạo cải thiện các yếu tố hoặc hành vi quan trọng để tạo ra hiệu quả đột phá và chuyển đổi từ người lãnh đạo tốt lên kiệt xuất.

Là đối tác chính thức của Zenger Folkman tại Việt Nam, Le & Associates hân hạnh chia sẻ nội dung này để lan tỏa tinh thần học hỏi và phát triển năng lực lãnh đạo giúp các doanh nghiệp vững vàng đối diện với những thách thức đang diễn ra.

 

Sự phát triển toàn diện bao gồm cải thiện tính cách, kiến thức và hành vi của người đó. Lời khuyên này tập trung vào kiến thức. Một bài luyện tập phát triển khả năng lãnh đạo quan trọng đó là lùi một bước về phía sau, và quan sát tổ chức dưới góc nhìn của một nhà phân tích chứng khoán. Tiếp theo, nhìn nó như thể bạn là đối thủ cạnh tranh. Và thử lùi về sau, cảm nhận nó sẽ như thế nào nếu bạn là một nhà cung cấp. Làm điều tương tự dưới góc độ của một khách hàng. Hãy nhận thức được các xu hướng trong ngành cũng như nơi phù hợp với tổ chức của bạn. Nắm bắt các công nghệ liên quan tới lĩnh vực hoạt động của bạn.

Một tố chất thiết yếu của nhà lãnh đạo hiệu quả là khả năng nhìn thẳng vào thực tế không do dự. Sẽ rất khó để dẫn dắt tổ chức đi theo chiến lược tốt nhất nếu bạn không sẵn sàng đối diện với thực trạng của nó. Thành thật tuyệt đối với bản thân và khích lệ sự thẳng thắn từ người khác là cách tốt nhất để duy trì liên kết với tình hình thực tế của công ty.

Lời khuyên số 1: Quyết định trở thành người lãnh đạo xuất sắc (xem tại đây)

Lời khuyên số 2: Phát triển và bộc lộ phẩm chất cá nhân (xem tại đây)

Lời khuyên số 3: Tham gia các chương trình phát triển bản thân (xem tại đây)

Lời khuyên số 4: Tìm cho mình một huấn luyện viên (coach) (xem tại đây)

Lời khuyên số 5: Xác định thế mạnh của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 6: Nhận diện điểm yếu của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 7: Khắc phục điểm yếu chí tử (xem tại đây)

Lời khuyên số 8: Mở rộng phạm vi trách nhiệm công việc của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 9: Học hỏi từ những hình mẫu lãnh đạo tiêu biểu (Xem tại đây)

Lời khuyên số 10: Học từ sai lầm và những trải nghiệm (xem tại đây)

Lời khuyên số 11: Tìm kiếm cơ hội cho và nhận phản hồi hiệu quả (xem tại đây)

Lời khuyên số 12: Học hỏi từ thực tế công việc (xem tại đây)

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger