Blog nhân sự

Mô hình HRBP tại L & A

Vào đầu những năm 90, trong khi bộ phận nhân sự tại doanh nghiệp Việt Nam còn đang loay hoay tự xử tất tần tật các công đoạn liên quan đến nhân sự, rất nhiều tập đoàn nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài đã đưa vào hoạt động đội ngũ HRBP (Human Resource Business Partner – Đối tác Nhân lực) để nâng hiệu quả quản trị nhân lực của mình. Thành lập vào năm 2001, Le & Associates (L & A) tự hào là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong việc ứng dụng HRBP vào dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Khác biệt giữa HRBP so với HR truyền thống?

HRBP vẫn có cùng trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ như HR truyền thống, nhưng so với HR truyền thống, HRBP chịu áp lực mang lại giá trị (value-based) chứ không phải dựa vào việc hoàn thành các hoạt động (activity-based). Việc này đòi hỏi người làm HRBP phải hiểu rõ bản chất kinh doanh của doanh nghiệp, đóng vai trò tư vấn và cung cấp dịch vụ cho các phòng ban nhằm đảm bảo mỗi phòng ban có được nguồn nhân lực tốt nhất để hoàn thành KPI của mình theo chiến lược chung của công ty.

HRBP được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ mức chiến lược, chiến thuật đến tác nghiệp để kết nối, hiệu dụng nguồn lực của tổ chức bên cạnh các nhà quản lý chức năng và bộ phận khác.

Hiệu quả của HRBP được đánh giá gắn với các kết quả tài chính, kinh doanh (ví dụ như hiệu suất lương đội bán hàng trên doanh số) chứ không chỉ căn cứ trên khối lượng công việc hay số đầu việc (ví dụ: số nhân viên bán hàng tuyển thành công). Vì thế, mô hình này chính là sự phát triển hoàn thiện hơn của HR truyền thống; xóa bỏ những nhược điểm mà HR truyền thống không thể hoàn thành, thực sự đẩy vai trò của bộ phận quản lý và phát triển nguồn nhân lực lên một cấp độ cao hơn và tiếng nói nặng ký hơn trong Ban Lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp.

Thế mạnh cạnh tranh của đội ngũ HRBP tại L & A

Tối ưu hóa hiệu quả đầu tư của quý Công ty vào nguồn nhân lực là phương châm hoạt động của đội ngũ HRBP năng động và giàu trải nghiệm của L & A. Được hỗ trợ bởi công nghệ nhân sự tinh vi và cơ sở dữ liệu phong phú, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng quý Công ty trong các thách thức về quản lý và phát triển nhân lực để thực thi thành công chiến lược phát triển mà lãnh đạo doanh nghiệp đề ra.

Với gần 20 năm liên tục phát triển, đội ngũ HRBP của L & A ngày càng lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn. Hiện chúng tôi đã và đang được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp lớn đa quốc gia và địa phương như Saigon Coop, Vingroup, Procter & Gamble, Prudential,… Quý công ty có thể xem thêm các dự án thành công mà đội ngũ HRBP của L & A đã triển khai tại đây.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger