Blog nhân sự

Lesley Jane Seymour, cựu Tổng biên tập của tờ Marie Claire, và kinh nghiệm phỏng vấn kì lạ

Lesley Jane từng giữ chức Tổng biên tập cho rất nhiều tờ tạp chí phụ nữ tên tuổi, được xuất bản ra hơn 20 ngôn ngữ như YM, More, hay Marie Claire. Khác với những nhà tuyển dụng thông thường, luôn cố “bán” các vị trí cần tuyển, Lesley tin rằng sự trung thực có thể đẩy tiến trình tuyển dụng đi rất xa.

Lesley Jane – cựu Chủ biên của tời Marie Calire

Điều này đặc biệt cần thiết ở thế giới báo chí nơi Lesley từng làm việc, vốn đã quá nổi tiếng với những thử thách và áp lực.

Khi phỏng vấn các ứng viên – đặc biệt là những người trẻ – Lesley luôn làm rõ những thử thách trong quá trình làm việc. “Tôi sẽ không cư xử lịch sự nữa. Tôi luôn nói với các ứng viên tiềm năng rằng ngành báo chí là một môi trường làm việc cực kì áp lực,” Lesley nói. “Tôi thường cảnh báo trước rằng có thể mất 4 năm, thay vì 2 năm, để được thăng chức. Nếu họ vẫn ngồi lại ở cái ghế đối diện tôi sau khi nghe xong sự thật đó, tôi chắc rằng họ rất muốn có được công việc này.”

Tương tự như Lesley, Trưởng phòng Tuyển dụng của Linkedin – Brendan Browne cũng yêu cầu các Giám đốc Tuyển dụng đừng cố “bán” các vị trí cần tuyển, để tránh tạo ra các mộng tưởng về công việc, thay vào đó nên kiểm tra sự bền bỉ, quyết tâm của các ứng viên.

Brendan – Trưởng phòng Tuyển dụng của Linkedin

Phỏng vấn ứng viên là một quá trình đòi hỏi không chỉ các kiến thức sách vở, mà còn những kinh nghiệm tích lũy lâu năm.

Ngoài kinh nghiệm và kĩ năng làm việc, độ quyết tâm của các ứng viên đối với công việc cũng là một yếu tố then chốt trong quá trình lựa chọn nhân sự phù hợp, đặc biệt là những vị trí với bản chất thụ động, khá nhàm chán nhưng lại cực kì áp lực. Để có thể xác định được rõ yếu tố vốn không được thể hiện trên CV này, nhằm giúp loại bỏ được các ứng viên đang có những suy nghĩ hay hình hình ảnh phi thực tế về công việc, người phỏng vấn cần có một vốn kinh nghiệm nhất định, cũng như bỏ túi các tuyệt chiêu, hay công cụ hỗ trợ đắc lực.

Một trong những công cụ hỗ trợ tích cực đó chính là bài kiểm tra Extended DISC (ED) cho phép kiểm tra định lượng tính cách, sở trường, sở đoản và xu hướng phát triển của cá nhân. Kết quả từ bài kiểm tra sẽ là cơ sở đáng tin cậy để các nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

Xem thêm:

Lợi ích của Extended DISC trong đánh giá nhân viên

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger