Sự kiện

Le & Associates và trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn: Đối tác chiến lược đào tạo lao động chất lượng cao

Hiện nay, nhu cầu nguồn lao động có tay nghề, chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang ngày càng gia tăng. Đề án 1956 của Chính phủ cũng đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 40%, tương đương 23,5 triệu người vào năm 2015 và 55% vào năm 2020, tương đương 34,4 triệu người. Tuy nhiên số lượng lao động chưa được đào tạo nghề hiện tại là gần 77% và kỹ năng nghề nghiệp của những người được đào tạo vẫn còn hạn chế, chất lượng lao động chưa đồng đều ở các khu vực (theo số liệu của Viện nghiên cứu phát triển TP. HCM).

Nắm bắt nhu cầu này, Công ty Cổ phần Giải pháp Vốn nhân lực Le & Associates (L & A) đặt mục tiêu trong 2013 và những năm tiếp theo là góp phần gia tăng nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội, từ đó chuẩn bị nguồn nhân lực đạt chuẩn cho việc xuất khẩu lao động có tay nghề thuộc các lĩnh vực Điều dưỡng, Y tá, Dược sĩ, Hộ sinh, Quản lý nhà hàng khách sạn, Thợ cơ khí, điện tử,… sang khu vực ASEAN và các nước phát triển trong 03 năm tới, chuẩn bị cho việc mở cửa thị trường lao động ASEAN vào năm 2015.

Trong lộ trình hướng đến mục tiêu trên, sáng ngày 29 tháng 06 năm 2013, L & A và trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn (SPC) đã tiến hành ký kết Thỏa Thuận Hợp Tác Cổ Đông Chiến Lược. Buổi lễ ký kết diễn ra tại trường SPC ở trung tâm thị trấn Củ Chi với sự có mặt của cơ quan ban ngành địa phương, nhiều báo đài, đại diện nhà trường, công ty L & A, các đối tác hai bên, tập thể thầy cô và sinh viên, cùng nhiều phụ huynh quan tâm đăng ký cho con em theo học trong năm nay.

SPC là Trường Trung cấp chuyên nghiệp được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng và có chất lượng đào tạo thuộc loại tốt nhất trong các trường đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM. Trường có vị trí chiến lược tại KCN Tây Bắc Củ Chi và cung cấp nhân lực cho các KCN Đức Hòa (Long An), KCN Tây Bắc, KCN Tân Phú Trung (Củ Chi), KCN Trảng Bàng; Linh Trung 3 (Tây Ninh).

Số lượng tuyển sinh đến năm 2012 trên 2500 sinh viên tập trung ở Ngành Y – Dược – Sản khoa – Điều dưỡng – Kinh Tế và Kỹ thuật và hiện có các bậc đào tạo liên thông Cao đẳng – Đại học trong và ngoài nước. Về mặt chiến lược, cùng với sự hợp tác để cải thiện đầu ra về chất lượng và cơ hội làm việc lương cao trong và ngoài nước cho học sinh sinh viên, SPC sẽ nâng cấp thành trường Cao đẳng trong thời gian ngắn sắp tới để mở ra hướng đào tạo liên thông chất lượng cao với các đối tác Quốc tế.

L & A là Nhà cung cấp các Giải pháp Nhân lực hàng đầu tại Việt Nam với các giải pháp Tư vấn Chiến lược & Vốn nhân lực Doanh nghiệp, Huấn luyện & Phát triển Nhân tài, Tư vấn Tuyển dụng Quản trị viên và Cho thuê Nhân lực với trên 6000 nhân viên và doanh thu 2012 đạt 325 tỷ đồng. Với việc ký kết thỏa thuận trên, L & A chính thức trở thành cổ đông chiến lược chiếm 35% vốn cổ phần Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC), nhằm mục tiêu hoàn chỉnh việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và xuất khẩu.

Ông Ngô Đình Đức, Tổng giám đốc của L & A chia sẻ:

“L & A và SPC đều là những tổ chức uy tín và hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao: hàng năm, SPC đào tạo hàng ngàn sinh viên ra trường, trong khi đó L & A có nhu cầu tuyển dụng – đào tạo hàng ngàn nhân sự cung cấp cho doanh nghiệp và đã hợp tác với rất nhiều trường đào tạo nghề cũng như đại học cho việc phát triển kinh doanh. Với việc trở thành cổ đông chiến lược SPC trong năm nay, L & A sẽ chủ động trong việc cung cấp nguồn lao động ổn định và có tay nghề cao theo đúng đơn hàng của doanh nghiệp, khắc phục tình trạng “khủng hoảng” thiếu thợ dư thầy tại Việt Nam hiện nay. Đây cũng là một bước tiến để cả hai bên hoàn chỉnh chuỗi giá trị doanh nghiệp và chủ động đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực của xã hội và nền kinh tế. Như vậy bên cạnh mở rộng hoạt động kinh doanh, sự hợp tác này còn giúp giảm bớt lãng phí cho gia đình sinh viên, đồng thời nâng cao chất lượng lao động và giá trị cho doanh nghiệp.”

Ngược lại, việc hợp tác với L & A sẽ giúp cho SPC nâng cao khả năng quản trị chuyên nghiệp, nâng cấp chất lượng chuyên môn đào tạo bằng việc đưa vào chương trình các kinh nghiệm thực tế từ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tăng cường thêm các cơ hội hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới; Từ đó giúp nhà trường tiến đến hoàn chỉnh quy trình đào tạo để có đầu ra chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp; và cao nhất là tạo nguồn cho L & A xuất khẩu lao động có tay nghề sang các nước trong khu vực và các nước phát triển.”

Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cho biết: “Một thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo có một thước đo duy nhất để đánh giá đó là chất lượng đầu ra của người học. Để đáp ứng được nhu cầu cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay và giải đáp bài toán về chất lượng đào tạo, bắt buộc nhà trường không những theo quy củ của chương trình đào tạo mà còn phải nâng cao năng lực đáp ứng những gì doanh nghiệp đang cần, ngoài cái nhà trường đang có.

Chiến lược của Nhà trường trong giai đoạn 2012-2017 là tập trung phát triển cơ cấu ngành nghề đào tạo, gắn liền với nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, mở rộng quan hệ với doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo cơ hội việc làm bán thời gian cho học sinh ngay từ khi nhập học cũng như việc làm đúng ngành nghề và ổn định sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường.

Như vậy, việc ký kết cổ đông chiến lược giữa SPC và L & A, một Nhà cung cấp các Giải pháp Nhân lực hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp cho SPC một hướng phát triển đào tạo thực tế hơn, chuyên nghiệp và chất lượng hơn và đảm bảo đầu ra cho học sinh của trường. Điều này cũng có nghĩa là học sinh tham gia học tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ có nhiều cơ hội việc làm do chính SPC và L & A cung ứng.

Chúng tôi cùng cam kết với nhau để thực hiện một chiến lược có định vị, một chiến lược gia tăng chuỗi giá trị của nguồn nhân lực sau đào tạo, nhằm tạo sự an tâm về mặt chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho người học, gắn kết bền vững với nhà tuyển dụng trong và ngoài nước”.

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger