Sự kiện

L&A hợp tác cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Thanh Hóa mở rộng cơ hội việc làm cho lao động địa phương

Sáng ngày 24/1/2024 vừa qua, tại Hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Thanh Hóa và Công ty Cổ phần L&A về việc phát triển cơ hội việc làm cho lao động địa phương. Buổi lễ ký kết có sự góp mặt của đại diện Ban Giám đốc L&A, đại diện Ban Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị trực thuộc.

Là một trong những tỉnh thành có diện tích lớn hàng đầu Việt Nam, với dân số đông chỉ xếp sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa có lực lượng người dân trong độ tuổi lao động cao. Chính vì vậy, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển phụ nữ Thanh Hóa và Công ty Cổ Phần L&A đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là nữ giới. Thông qua sự kiện này, hai bên kỳ vọng sẽ mang đến nhiều việc làm chất lượng cho lao động tỉnh.

Buổi lễ có sự góp mặt của các nữ lãnh đạo, nữ cán bộ hai bên
Buổi lễ có sự góp mặt của các nữ lãnh đạo, nữ cán bộ hai bên

Buổi lễ ký kết diễn ra vào sáng ngày 24/1/2024, tại Hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa (số 18, đường Hạc Thành, thành phố Thanh Hóa). Tham dự buổi lễ có sự góp mặt quý báu từ bà Phạm Thị Thúy (Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Thanh Hóa), bà Lê Thị Lan Anh (Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Thanh Hóa) cùng các đồng chí cán bộ của trung tâm. Về phía Công ty Cổ phần L&A có bà Phạm Thị Mỹ Lệ (Chủ tịch Hội đồng Quản trị) và bà Lê Thị Thúy Vân (Giám đốc Dịch vụ Thầu nhân lực khối Sản xuất).

Bà Lê Thị Thúy Vân đại diện công bố nội dung bản ký kết thỏa thuận
Bà Lê Thị Thúy Vân đại diện công bố nội dung bản ký kết thỏa thuận

Tại buổi lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên là bà Phạm Thị Thúy (Giám đốc Trung tâm) và bà Phạm Thị Mỹ Lệ (Chủ tịch Hội đồng Quản trị L&A) đã ký vào bản thỏa thuận hợp tác theo các nội dung đã thống nhất. Đây là cơ sở để xây dựng kế hoạch triển khai nhằm phát triển tối đa cơ hội làm việc cho lao động địa phương, dựa trên nguồn lực và thế mạnh của đôi bên. Cụ thể, L&A sẽ giới thiệu thông tin việc làm (mô tả, địa điểm, lương, phúc lợi, thời gian làm việc,…) và cử đội ngũ phối hợp với Trung tâm để truyền đạt đến người dân trên địa bàn tỉnh. Hai bên cùng hợp tác để rà soát, tổng hợp thông tin người lao động có nhu cầu việc làm, tổ chức buổi truyền thông người dân hiểu rõ về nội dung công việc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. L&A sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho người dân trong quá trình ứng tuyển, nộp hồ sơ theo quy trình của công ty và pháp luật, hỗ trợ tìm chỗ ở và hoàn thiện thủ tục nhân viện tại dự án. Các nội dung sẽ được triển khai ngay sau lễ ký kết. 

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ và bà Phạm Thị Thúy tiến hành ký kết
Bà Phạm Thị Mỹ Lệ và bà Phạm Thị Thúy tiến hành ký kết
Ký kết thành công dưới sự chứng kiến của đại diện các bên
Ký kết thành công dưới sự chứng kiến của các cán bộ, đại diện các bên
Sự kiện đánh dấu cột mốc hợp tác giữa Trung tâm và L&A
Sự kiện đánh dấu cột mốc hợp tác giữa Trung tâm và L&A

Bà Phạm Thị Thúy (Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Thanh Hóa) đã có những chia sẻ về quyết tâm trong công tác tạo việc làm và kỳ vọng hiệu quả tích cực từ lần hợp tác với L&A: “Với vai trò là một tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, đại diện cho quyền lợi hợp pháp chính đáng của phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh luôn tâm huyết với công tác dạy nghề, tạo việc làm, phát triển kinh tế, và luôn trăn trở làm thế nào để giúp chị em phụ nữ tìm được nghề nghiệp phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bản thân, khơi dậy tiềm năng, phát huy nội lực, truyền thống cần cù, sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ và tạo cơ hội bình đẳng để chị em tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc. Hôm nay chúng ta rất vui mừng, phấn khởi khi Công ty Cổ phần L&A và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ Thanh Hóa tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc phát triển cơ hội việc làm cho lao động địa phương. Tôi tin chắc rằng với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra những cánh cửa giới thiệu việc làm tốt hơn, rộng hơn cho người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và hội viên, phụ nữ nói riêng.”

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ cũng bày tỏ sự cảm kích của L&A khi được cộng tác với Trung tâm để tiếp cận người dân địa phương đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ổn định. L&A cam kết đồng hành, hướng dẫn và không thu phí của người lao động, giúp họ kết nối với những cơ hội việc làm tốt, có đào tạo phát triển nghề nghiệp ở những cơ sở kinh doanh, nhà máy đã được L&A sàng lọc và kiểm chứng. L&A hy vọng cùng Trung tâm chung tay tạo cần câu cơm cho người lao động địa phương, phù hợp chủ trương phát triển kinh tế miền núi và tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ.

Cuối buổi lễ, đại diện L&A đã có những đóa hoa tươi thắm và quà lưu niệm trao tặng phía Trung tâm. Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui vẻ và đầy quyết tâm từ phía các nữ lãnh đạo và nữ cán bộ, mở ra bước tiến mới trong việc tìm kiếm công ăn việc làm cho người lao động tỉnh nói chung và chị em phụ nữ tỉnh nói riêng.

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger