Blog nhân sự

Bí quyết duy trì sự nhiệt huyết của nhân viên

Lòng nhiệt huyết trong công việc là một trong những yếu tố then chốt mà bất cứ doanh nghiệp nào đều muốn nhân viên có. Có sự nhiệt huyết trong công việc là tốt nhưng làm sao để duy trì được điều đó là cả một vấn đề? Vậy phải làm như thế nào để duy trì được tinh thần nhiệt huyết “máu lửa” giống ngày đầu làm việc?

Nhiều người nghĩ rằng sự nhiệt huyết chỉ xuất hiện khi bạn là một nhân viên mới, mọi thứ đều khiến bạn muốn khám phá,tìm hiểu, chủ yếu là khẳng định bản thân. Song, làm mãi một công việc cũng chán, nhân viên không còn hăng hái, làm việc hời hợt, sự nhiệt tình dần cũng không cánh mà bay. Do đó, đối với lãnh đạo, việc duy trì nhiệt huyết trong công việc cho nhân viên là một việc vô cùng quan trọng.

nhiệt tình trong công việc

Xem thêm:

Những lời động viên hiệu quả

Thể hiện sự trân trọng nhân viên sao cho phù hợp?

Khuyến khích đội ngũ nhân viên đóng góp nhiều hơn

Dưới đây, là những cách mà các lãnh đạo có thể tham khảo:

Là tấm gương cho nhân viên

Muốn tạo cảm hứng, động lực cho nhân viên bạn nên thể hiện sự nhiệt tình, năng động trong công việc. Lãnh đạo mà ủ rủ hoặc luôn hời hợt trong công việc, sẽ không thể thúc đẩy nhân viên. Vì vậy, bạn cần phải luôn có một niềm đam mê với công việc, cống hiến hết mình cho công ty, thái độ làm việc luôn tích cực. Bởi các nhân viên thường có xu hướng chú ý lãnh đạo và sẽ nghe theo nếu họ thấy được tinh thần làm việc hết mình của bạn.

Tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên

Bản thân mỗi nhân viên dù có yêu thích công việc nhiều như thế nào. Nhưng họ sẽ không hài lòng về việc chỉ làm mãi một vị trí mà không có sự thay đổi. Nếu cảm thấy không có bất kì cơ hội nào để thăng tiến, rất có thể họ sẽ quyết định không gắn bó với công ty. Vì thế, nên tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên để họ hào hứng và chăm chỉ hơn trong công việc. Có thể đưa ra một số cách như sau:

– Khen thưởng cho nhân viên làm việc xuất sắc trong một dự án.

– Giao các dự án lớn hơn cho các nhân viên giỏi, nếu họ làm tốt nên cân nhắc về việc thăng chức.

– Cấp cho nhân viên cấp cao quyền quyết định các dự án độc lập.

nhiệt huyết trong công việc

Đưa ra những lợi ích đặc quyền chỉ có ở doanh nghiệp:

Tùy vào văn hóa và lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp, mà xem xét các đặc quyền để mang lại sự thoải mái cho nhân viên. Chẳng hạn như:

– Xây dựng thêm các phòng ngủ: điều này vô cùng có ích cho các nhân viên phải ngồi làm việc xuyên suốt tại văn phòng hoặc căng thẳng trong lúc làm việc.

– Tổ chức các lớp tập bơi, yoga hoặc gym: giúp nhân viên thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng, gắn kết họ lại với nhau hơn.

– Mở thêm các lớp đào tạo chuyên môn, kĩ năng, giúp họ luôn làm mới bản thân trong quá trình làm việc.

Đôi khi, để ý những điều nhỏ nhặt như vậy, sẽ làm nhân viên cảm động và thúc đẩy họ làm việc hết mình cho công ty.

Đưa ra những nhận xét tích cực

Có thể trong quá trình làm việc, nhân viên làm việc sa sút, lơ là làm ảnh hưởng đến năng suất công việc của công ty. Lúc đó, bạn chớ nên la mắng,mà nên gặp mặt riêng họ, đưa ra lời khuyên giúp họ giải quyết tốt những rắc rối, hiểu rõ hơn mục đích của công việc. Nêu ra nhiệm vụ cần hoàn thành trong một thời gian ngắn, tạo động lực làm việc, và quan trọng hơn là khiến họ cảm thấy mình có ích trong công ty.

Cuối cùng, nhân viên dù hướng nội hay hướng ngoại, họ đều mang trong mình một ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết với công việc. Nếu lãnh đạo biết cách quản lí, tạo cảm hứng nhân viên sẽ luôn duy trì một niềm yêu thích, nhiệt tình với công việc, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài và nỗ lực làm việc hết mình cho doanh nghiệp.

Facebook
LinkedIn
Email
Print

Quý khách cần liên hệ tư vấn?

Vui lòng liên hệ qua biểu mẫu trực tuyến hoặc liên hệ cho chúng tôi qua:
Email: cs@l-a.com.vn
Hotline: 0902 989 578
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger