Sự kiện

L & A hợp tác Trust Tech Group: Cơ hội phát triển ngành nhân sự Việt – Nhật

Le & Associates (L & A) khép lại năm 2018 bằng việc chào đón nhà đầu tư chiến lược mới, Trust Tech Group (Nhật). Sự hợp tác này không chỉ tạo đà cho L & A bứt phá hẳn khỏi tốp dẫn đầu ngành mà còn rộng mở cơ hội phát triển ngành nhân sự hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Đầu tháng 11, Công ty Tư vấn chiến lược và đầu tư Dream Incubator (DI) đã thoái vốn khỏi L & A với mức định giá gấp đôi so với thời điểm tháng 1.2016. Được biết, hơn 44% cổ phần DI đang nắm giữ sẽ được chuyển giao cho nhà đầu tư ngoại Trust Tech Group.

So với DI, Trust Tech Group có mối liên hệ gần gũi với L & A hơn nhờ các hoạt động kinh doanh trong cùng lĩnh vực là cung ứng nhân sự và thuê ngoài. Nhận xét về thương vụ này, cả DI và May Fountain M & A – đơn vị tư vấn về luật cho L & A, đều đánh giá cao sự nhạy bén của hai phía. Chỉ sau 9 tháng, thương vụ đã đạt được sự thống nhất và giao dịch sẽ hoàn tất trong tháng 1.2019.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị L & A, cho biết: “Sự tham gia của Trust Tech Group có thể thúc đẩy mạnh mẽ doanh thu và công nghệ nhân sự của L & A. Ở chiều ngược lại, L & A với tốc độ tăng trưởng cao cũng sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của Trust Tech Group”.

Công nghệ nhân sự và những tiềm năng mới 

Chia sẻ về lý do chọn L & A, ông Yuichi Kamata, Corporate Executive Officer (CEO) của Trust Tech Inc. cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với mô hình đối tác nhân sự – HRBP và các công nghệ nhân sự mà L & A đang nắm giữ. Hàng loạt công nghệ mới nhất trên thế giới như ứng dụng rô bốt và quản lý hiệu quả công việc theo thời gian thực đều được công ty cập nhật kịp thời và triển khai”.

Trong ngành nhân sự tại Việt Nam, L & A được xem là đơn vị tiên phong phát triển và ứng dụng công nghệ để nhân sự phát huy tốt nhất sức mạnh trí tuệ, từ bỏ các công việc không tên và đơn điệu hằng ngày. Trong hơn 3 năm qua, nhờ ứng dụng di động độc đáo, việc quản lý PG có thể tiết kiệm 60% thời gian quản lý, di chuyển và khắc phục sai sót cho một dự án trải rộng trên cả nước. Bên cạnh đó, hợp tác độc quyền khai thác nền tảng PeopleTrek sẽ giúp khách hàng quản lý hiệu quả công việc trực tuyến theo thời gian thực, giảm gánh nặng cho các quản lý và phòng nhân sự, tăng gắn kết và hiệu quả của nhân viên.

Bà Mỹ Lệ còn cho biết, từ đầu năm 2019, công nghệ nhân sự của L & A sẽ có bước phát triển nhảy vọt. Cụ thể, doanh nghiệp này sẽ áp dụng rô bốt để tính lương cho hơn 10.000 nhân viên trên cả nước, giảm tải đến 65%. Nhờ đó, đội ngũ HRBP của Công ty sẽ dành thời gian tập trung vào khâu quản lý quan hệ lao động, phát triển con người, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

>>> Xem thêm:

Rộng mở cơ hội hợp tác nhân sự Việt – Nhật

Trust Tech Group là một trong 5 tập đoàn hàng đầu về dịch vụ thầu nhân sự trong lĩnh vực kỹ thuật tại Nhật Bản với vốn hóa trên 550 triệu USD (*), được niêm yết tại Tokyo. Tập đoàn hiện có các công ty con tại Nhật, Anh, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia và Việt Nam.

Hiện có 100 trong khoảng 400 công ty lớn của Nhật là khách hàng của Trust Tech Group đang hoạt động ở Việt Nam, mà chỉ 5 trong số đó đang là khách hàng của L & A. Với năng lực của mình và sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Trust Tech Group, L & A dự định sẽ sớm kết nối thành công với nhóm khách hàng này.

Bên cạnh đó, tất cả các công ty Nhật tại Việt Nam đều ưa chuộng tuyển người lao động biết tiếng Nhật, hiểu văn hóa và cách làm việc trong môi trường công ty Nhật. Trust Tech Group đã có 130 người Việt Nam trong tổ chức của mình và vẫn liên tục tuyển dụng để tăng lên nhiều lần trong thời gian ngắn tới đây. Lực lượng này sau khi hết hợp đồng 2-3 năm tại Nhật, sẽ là ứng viên đáp ứng tốt nhất yêu cầu khắt khe của thị trường; làm tăng thế mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực thuê ngoài và tuyển dụng chuyên gia của L & A.

Ông Yuichi Kamata, Corporate Executive Officer Trust Tech Inc. sẽ đồng hành cùng bà Phạm Thị Mỹ Lệ để đưa L & A lên tầm cao mới.

Thành lập năm 2001, L & A là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhân sự và cung ứng nhân lực tại Việt Nam cho thị trường nội địa và hải ngoại. Mỗi năm, chỉ riêng tại Việt Nam, L & A đã triển khai thành công hơn 150 dự án cho thuê, thầu nhân sự, đánh giá, đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp lớn trong nước như Vingroup, Saigon Coop Group, Masan… và các tập đoàn đa quốc gia như Foxconn, Sanofi, FrieslandsCampina…

(*) Theo thị trường chứng khoán Tokyo ngày 21/11/2018

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger