Sự kiện

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ (Chủ tịch HĐQT L & A) tại toạ đàm “Phụ nữ và nền kinh tế xanh” 

“Phụ nữ và nền kinh tế xanh” là chuỗi tọa đàm do Ban công tác phía Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức. Với vai trò Phó Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP.HCM và Chủ tịch Hội đồng Quản trị L & A, bà Phạm Thị Mỹ Lệ vinh dự góp mặt trong buổi chuyên đề 1 “Phụ nữ làm gì với nền kinh tế xanh?” cùng với các doanh nhân, Phó Giáo sư, Thạc sĩ.

Chuyên đề 1 “Phụ nữ làm gì với nền kinh tế xanh?” – Tọa đàm “Phụ nữ và nền kinh tế xanh”

“Phụ nữ và nền kinh tế xanh” là chuỗi tọa đàm do Ban công tác phía Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tăng cường vai trò, vị thế và thúc đẩy tiềm năng đổi mới – sáng tạo của nữ doanh nhân, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hoặc quản lý. Từ đó, tăng cường đóng góp và xây dựng cho nền kinh tế xanh, thực hiện mục tiêu bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.

Tọa đàm khởi động với chuyên đề đầu tiên “Phụ nữ làm gì với nền kinh tế xanh?” đã được lên sóng vào ngày 13/10/2023 với sự tham gia của:

  • Ths. Định Thị Hạnh Tâm – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát tiển thực phẩm mỹ phẩm VFARM.
  • Ths. Lê Anh – Giám đốc Phát triển bền vững Công ty Nhựa tái chế Duy Tân.
  • PGS. TS. Đinh Thị Nga – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển bền vững, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM.
  • Bà Phạm Thị Mỹ Lệ: Chủ tịch Hội đồng Quản trị L & A; Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP.HCM; Đại diện Việt Nam trong chương trình “Phát triển Nữ lãnh đạo” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

L & A kính mời Quý vị xem lại lại phóng sự về nội dung tọa đàm do HTVC biên soạn:

Ths. Định Thị Hạnh Tâm và Ths. Lê Anh đã có những chia sẻ về việc làm thế nào để vượt qua những áp lực và trở ngại để đáp ứng được người tiêu dùng khi các doanh nghiệp có nhu cầu đi vào nền kinh tế xanh trong tương lai. Tiếp theo, PGS. TS. Đinh Thị Nga đưa ra nhận định “Muốn áp dụng xanh, chúng ta cần chú trọng từ các khâu ban đầu, đào tạo nhân lực để có thể thích nghi với công nghệ mới, khảo sát toàn bộ quy trình trong doanh nghiệp và tuyên truyền nhận thức cho các cán bộ và người lao động hướng đến kinh tế xanh”.

Cùng với đó, bà Phạm Thị Mỹ Lệ cũng chia sẻ ví dụ thực tế về hiệu quả của “kinh tế xanh” với trường hợp của L & A. Hằng năm, L & A phải in ra hàng nghìn hợp đồng lao động và việc sử dụng chữ ký điện tử đã giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm giấy, tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển.

Nền kinh tế xanh đang là chủ đề được quan tâm đặc biệt

Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Để giải quyết những thách thức này, nhiều quốc gia đã chuyển đổi sang mô hình kinh tế xanh, thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch, mô hình này tập trung vào sử dụng năng lượng tái tạo và công nghệ carbon thấp, đồng thời khuyến khích sử dụng nguồn nhân lực và năng lượng hiệu quả hơn.

Những năm qua, Chính Phủ đã có nhiều hoạt động để phát triển nền kinh tế xanh bám sát vào các trụ cột công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Theo báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2020 của Tổng cục Thống kê thì phụ nữ tham gia lực lượng lao động chiếm đến 45,5 % lực lượng lao động trong các ngành công – nông nghiệp, nông lâm thủy sản.

Phụ nữ là một phần quan trọng của nền kinh tế xanh 
Phụ nữ là một phần quan trọng của nền kinh tế xanh 

Qua buổi tọa đàm “Phụ nữ và nền kinh tế xanh” với chuyên đề 1 “Phụ nữ làm gì với nền kinh tế xanh?”, hy vọng những chia sẻ đến từ các diễn giả sẽ giúp các nữ doanh nhân có nhiều góc nhìn, kinh nghiệm và hiểu sâu hơn về nền kinh tế xanh đầy tiềm năng trong tương lai. Từ đó có thể cho thấy được kinh tế xanh không chỉ đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế mà còn quan tâm nhiều đến hạnh phúc của con người, công bằng cho xã hội và các vấn đề về môi trường sinh thái. 

>>> Xem thêm: 

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger