Blog nhân sự

[Tủ sách L & A] Tản mạn về Hạnh phúc – Ở phía sau của khó khăn là gì?

Tác giả: Việt Hùng, Đồng sáng lập và Nguyên Tổng giám đốc công ty KMS Technology Vietnam.

“Cuốn sách này là tuyển tập các bài viết được chia sẻ trực tiếp tại trang web cá nhân của tôi trong suốt 10 năm vừa rồi. Sau khi tổng hợp lại, tôi thấy có đủ ý tứ để chia sẻ cho bạn đọc về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, đúc kết từ quá trình trải nghiệm 10 năm. […] Tôi hy vọng các nội dung này có thể truyền cảm hứng đến mọi người về một cuộc sống hướng thiện, viên mãn, đầy sức sống mà tôi đang theo đuổi.”

Thử thách, khó khăn, bất hạnh luôn là một phần tất yếu của cuộc sống. Có lẽ ai cũng đồng ý với điều này. Tuy nhiên, mỗi người lại có xu hướng xử lý khác nhau khi gặp thử thách, khó khăn hay bất hạnh. Mất của, thất tình, phá sản, bệnh tật và thậm chí cả cái chết, tất cả đều có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, tại bất cứ giây phút nào, mà không có tín hiệu báo trước. Chính cách xử lý những điều mà chúng ta không muốn gặp sẽ giúp rèn luyện chúng ta lớn lên, tự tin, vững vàng và trưởng thành trong cuộc đời. Và đa phần, không dễ để ta thấy được ẩn ý đằng sau những khó khăn mà mình gặp phải.

Có một câu chuyện đầy ý nghĩa trên Internet mà tôi đã dịch ra tiếng Việt và xin chia sẻ với các bạn. Chuyện như sau:

Người đàn ông nọ là người sống sót duy nhất trong một vụ đắm tàu, ông trôi dạt đến một hoang đảo nhỏ cát trắng, tài sản chỉ còn lại vài thứ linh tinh. Người đàn ông cẩn thận dựng một căn lều nhỏ để cất giữ số ít tài sản quý báu còn lai và để nương náu trước thời tiết khắc nghiệt. Một ngày no, điều tồi tệ nhất đối với ông đã xảy đến. Khi đang bắt cá để ăn trên bãi biển, bất ngờ túp lều của ông ta bắt lửa và cháy rụi. “Ôi Thượng đế, sao ngài có thể làm điều này với con?” – ông khóc nấc trong tuyệt vọng. Ông tin rằng tất cả những gì mình có trên đời đều đã mất. Bất ngờ thay, sau đó ông nghe thấy âm thanh của một con tàu đang đến gần và nhờ đó ông ấy được đem trở lại với cuộc sống.“Làm sao mọi người biết tôi ở đây?”, người đàn ông hỏi những người đã cứu ông. “Chúng tôi thấy khói hiệu mà anh báo”, họ trả lời.

Ở phía sau của khó khăn là gì?
Ở phía sau của khó khăn là gì?

Đằng sau những khó khăn ẩn giấu điều gì? Chắc bạn khó có thể hình dung và trả lời câu hỏi này, khi mọi chuyện đang rối tung lên hết. Nhưng nếu bạn có ý thức rằng phải bình tĩnh, rồi xử lý sự vụ dựa trên sự bình tĩnh và hiểu biết, thì chắc chắn bạn sẽ tìm được những điều kỳ diệu của cuộc sống.

Vâng, thực ra, chúng ta đơn thuần là đang học các bài học nhỏ và lớn trong cuộc đời, các bài học thành công cũng như các bài học thất bại. Hãy để những bài học này có tác dụng tích cực nhất đến cuộc sống của chúng ta. Chắc chắn đằng sau những khó khăn chính là cơ hội để bạn học hỏi và hé mở một cánh cửa mới trong hành trình trưởng thành của bạn.

– Tản mạn cuộc sống ở Nhật Bản –

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger