Sự kiện

Chương trình Đào tạo CEO 4.0 năm 2024 – VCCI: Bà Phạm Thị Mỹ Lệ (Chủ tịch HĐQT L&A Holdings) chia sẻ về chức năng của HRBP trong quản trị nguồn nhân lực 

Chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành Doanh nghiệp – CEO 2024 4.0 là chuỗi đào tạo năng lực quản trị, điều hành doanh nghiệp, được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp (VCCI) chi nhánh TP.HCM. Bà Phạm Thị Mỹ Lê (Chủ tích HĐQT L&A Holdings) đã vinh dự được mời góp mặt với vai trò giảng viên đào tạo chuyên đề Quản trị nguồn nhân lực. Ngoài câu chuyện tuyển dụng nhân tài và phát triển lãnh đạo, bà Lệ còn đề cập tới vai trò của đội ngũ HRBP (Human Resource Business Partner) với doanh nghiệp.  

Về Chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành Doanh nghiệp – CEO 4.0: Chuyên đề Quản trị nguồn nhân lực – “Đúng Nhân tài – Vững tương lai” 

Nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành doanh nghiệp và trao nhiều quyền lợi thiết thực cho doanh nghiệp hội viên, VCCI-HCM xây dựng và triển khai Chương trình học bổng đào tạo Giám đốc Điều hành Doanh nghiệp – CEO 4.0 năm 2024. Chương trình được xây dựng dành các cấp lãnh đạo tại doanh nghiệp Việt Nam bao gồm CEO, thành viên HĐQT; Ban giám đốc và Quản lý cấp cao của Doanh nghiệp.  

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị L&A Holdings, bao gồm các công ty thành viên là L&A và SKALE là doanh nhân tiêu biểu, được VCCI mời chia sẻ trong chuyên đề Quản trị nguồn nhân lực –  Đúng nhân tài, vững tương lai.  

Dao-tao-ceo-2024-vcci

Từng là giảng viên tại khóa đào tạo CEO – 2023, bà Phạm Thị Mỹ Lệ tiếp tục nhận lời mời VCCI-HCM quay trở lại dẫn dắt buổi đào tạo năm nay ở chuyên đề Quản trị nhân sự. Với các mục tiêu chính sau đây: 

  • Cung cấp kiến thức tổng thể về quản trị nguồn nhân lực hiện đại 
  • Hiểu rõ giá trị & các bước thực hiện trong hoạt động phát triển lãnh đạo tạo hiệu quả, hiệu suất cao cho tổ chức
  • Trang bị kỹ năng đánh giá & lập kế hoạch phát triển năng lực lãnh đạo 

Trong buổi đào tạo, bà Mỹ Lệ đã đề cập đến các chức năng quan trọng của hệ thống quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, bao gồm: Trải nghiệm nhân viên; Nhân sự – Đối tác kinh doanh (HRBP); Quản trị và phát triển nhân tài; Công nghệ, phân tích và đo lường HR; Tổ chức HR và quản trị doanh nghiệp; Văn hóa doanh nghiệp và gắn kết nhân viên; Quản trị hiệu quả công việc.  

Chia sẻ của bà Lệ về chức năng của mô hình HRBP trong quản trị nhân lực và nâng cao hiệu suất tổ chức 

HRBP (Human Resources Business Partner) hay còn gọi là Nhân sự – Đối tác kinh doanh, một vị trí không quá xa lạ đối với các tập đoàn đa quốc gia và các công ty lớn trên thế giới. Đây được xem như một nhà tư vấn chiến lược đến ban lãnh đạo, kết nối các mục tiêu của tổ chức với toàn bộ nhân sự. Mô hình HRBP được đánh giá có vai trò quan trọng trong bức tranh tổng thể về quản lý nhân sự, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh doanh của tổ chức.  

Ba-My-Le-phan-tich-vai-tro-cua-HRBP-trong-quan-tri-nguon-nhan-luc

Bà Mỹ Lệ cũng cho biết, tại những tập đoàn quy mô lên đến hàng ngàn nhân viên, họ đã và đang áp dụng mô hình HRBP để thực hiện các chức năng nhân sự đồng thời đạt được các mục tiêu kinh doanh. Bà nhấn mạnh: “Mô hình đội ngũ HRBP được vận hành như đại sứ giữa nhân sự các phòng ban. Họ phải nắm được nghiệp vụ và quy trình vận hành để đưa ra các chiến lược tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự. Mảng kinh doanh sẽ có một đối tác chiến lược (HRBP) và mảng sản xuất cũng như vậy.” 

Mo-hinh-xay-dung-cac-ky-nang-can-thiet-cua-vi-tri-HRBP

Bà Lệ chỉ ra thêm, khi bà giới thiệu mô hình HRBP này từ L&A ra thị trường vào thời điểm ban đầu, hầu hết mọi người vẫn cảm thấy rất mới. Tuy nhiên hiện nay trong vòng 5 – 7 năm trở lại đây, ở một vài doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã có sự hiện diện của HRBP. Từ đó, có thể thấy được tầm quan trọng của mô hình này trong vận hành doanh nghiệp với mức quy mô nhỏ hơn.  

Tiềm năng của mô hình HRBP đối với các doanh nghiệp Việt Nam 

Bà Mỹ Lệ đã cho khảo sát 60 chủ doanh nghiệp, thành viên Ban Giám đốc và quản lý cấp cao trong buổi đào tạo về chức năng trọng yếu cho thành công cho doanh nghiệp mà họ kỳ vọng 1 – 2 năm tới về phòng nhân sự. Kết quả cho thấy ngoài yếu tố “Văn hóa doanh nghiệp và gắn kết” chiếm vị trí số 1 với 25% lượt bình chọn, HRBP cũng đang được quan tâm bởi một số lượng đáng kể bởi các doanh nghiệp Việt Nam. 

Ngoài các trách nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ như HR truyền thống, HRBP còn chịu áp lực mang lại giá trị cho doanh nghiệp. HRBP cần hiểu rõ bản chất kinh doanh của doanh nghiệp, là người tư vấn và cung cấp dịch vụ cho các phòng ban. Từ đó, phòng ban có nguồn nhân lực chất lượng và hợp lý để vận hành đạt KPI theo chiến lược tổ chức. HRBP hiện có nhiều cấp độ khác nhau, từ chiến lược cho đến tác nghiệp kết nối, hiệu dụng nguồn lực doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp Việt Nam cân nhìn nhận đúng đắn vai trò và giá trị của đội ngũ HRBP để triển khai một cách hiệu quả. Ở góc nhìn rộng hơn, đội ngũ HRBP là những người đứng giữa để giải quyết và đưa ra các giải pháp cho ban lãnh đạo. 

>>> Xem thêm: 14 giá trị vượt trội HRBP đem lại cho doanh nghiệp   

Mô hình HRBP tại L&A 

L&A được xem như đơn vị tiên phong tại Việt Nam khi đã ứng dụng mô hình HRBP qua nhiều năm. L&A đã chứng minh được sức mạnh và tính cần thiết từ những lợi ích mà HRBP đem lại:  

  • Am hiểu sâu về doanh nghiệp 
  • Tối ưu hóa nhân lực 
  • Phát triển nhân viên 
  • Quản lý hiệu suất và đổi mới 
  • Điều hành quan hệ lao động 
  • Tăng cường văn hóa tổ chức 

Với gần 20 năm liên tục phát triển, đội ngũ HRBP của L&A ngày càng lớn mạnh và chuyên nghiệp. Từ khi bắt đầu nhận các dự án cung ứng, thuê ngoài (outsourcing) nhân lực, cho đến bước điều động nhân sự, HRBP phải hiểu rõ các nghiệp vụ, quy trình cũng như các kỹ năng cần thiết đối với công việc. 

Qua đó, hỗ trợ cho trưởng các bộ phận kinh doanh, sản xuất có những biện pháp giải quyết vấn đề nhân sự của họ. Đồng thời, còn là trung gian kết nối giữa nhân sự các phòng ban trong quá trình đào tạo, phát triển thực thi các dự án. 

Lời kết 

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ đã chia sẻ tiềm năng và sức ảnh hưởng của đội ngũ HRBP là rất đáng cân nhắc trong quản trị nguồn nhân lực. Bên cạnh câu chuyện mô hình HRBP, bà Lệ còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyển dụng đúng người, đánh giá và phát triển lãnh đạo.  

>>> Tham khảo toàn bộ nội dung chính buổi đào tạo tại đây  

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger