Blog nhân sự

HR Trend Series #4: Nâng cao vai trò của Giám đốc Nhân sự (CHRO) trong thời đại mới

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng tập trung vào vai trò của người Giám đốc nhân sự – Chief Human Resources Officer (CHRO) khi yếu tố con người và văn hóa đang ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển kinh doanh. Vậy cụ thể, vai trò chiến lược và thách thức của CHRO là gì?

Xu hướng tập trung vai trò Giám đốc nhân sự (CHRO) trong thời đại mới

Ngày nay, bộ 3 yếu tố Con người – Văn hóa – Chiến lược kinh doanh chính là trọng tâm phát triển của mọi doanh nghiệp. 3 khía cạnh này không chỉ cùng tồn tại trong mỗi tổ chức, mà hiện còn liên kết với nhau và ngày càng chặt chẽ hơn trong tương lai.

xu hướng tập trung vai trò giám đốc nhân sự (chro) trong thời đại mới
Chiến lược kinh doanh cũng chịu sự tác động từ nhân sự và văn hóa doanh nghiệp

Cụ thể, khi người nhân viên cảm thấy hòa nhập với văn hóa, chính bản thân họ sẽ trở thành nhân tố thể hiện rõ bản sắc, đại diện cho doanh nghiệp. Sự cộng hưởng giữa văn hóa và chiến lược sẽ là lộ trình giúp doanh nghiệp đi đúng hướng. Và chiến lược doanh nghiệp không còn đơn thuần là kế hoạch vạch ra trên giấy, mà sẽ được “nhân hóa” với những trải nghiệm thiết thực nếu gắn liền với cả đội ngũ nhân viên. Theo Barry Parkin (Giám đốc mua sắm kiêm giám đốc phát triển bền vững của Mars), ngoài tốc độ tăng trưởng và doanh thu, các công ty sẽ sớm được đánh giá trên cả phương diện đạo đức kinh doanh.

Vì vậy, con người và văn hóa đang có tác động nhất định tới việc thực thi chiến lược và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Để quản trị 3 yếu tố này đúng hướng và đạt hiệu quả, vai trò của CHRO là không thể thiếu.

Tầm quan trọng của CHRO đối với doanh nghiệp

Bên cạnh nhiệm vụ chính là quản trị hệ thống nhân sự, CHRO cũng sẽ phải đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy tầm nhìn doanh nghiệp, tích hợp mục tiêu xã hội và môi trường có liên quan mật thiết tới mục tiêu chung của toàn doanh nghiệp. CHRO cần hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo cấp cao để điều chỉnh và thi hành những chính sách thật sự phù hợp với chiến lược kinh doanh và đội ngũ nhân sự. Theo khảo sát 570 CEO của Accenture, có đến 89% người nhận định CHRO nên đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy tăng trưởng lâu dài cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) vốn có các hoạt động với nhóm nhân sự tinh gọn, ngân sách hạn chế và văn hóa chặt chẽ, nhiệm vụ của CHRO đang trải qua “thời kỳ phục hưng”, mở rộng phạm vi nhiệm vụ và tầm ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, khi xu hướng hệ sinh thái lực lượng lao động và mô hình làm việc hybrid bùng nổ, CHRO gặp phải những thách thức nhất định như sau.

xu hướng hệ sinh thái lực lượng lao động và mô hình làm việc hybrid
Thách thức của CHRO do thay đổi xu hướng nhân sự năm 2023 và trong tương lai

Trước tầm quan trọng và thách thức trên, tổ chức Academy to Innovate HR (AIHR) nhận định một trong những xu hướng nhân sự cần chú trọng hiện nay là tập trung phát triển kỹ năng cho CHRO, để CHRO có thể hỗ trợ tốt cho ban lãnh đạo và kết nối với hệ thống nhân sự của toàn doanh nghiệp. Gartner (Tổ chức tư vấn và nghiên cứu công nghệ tại Hoa Kỳ) đã thực hiện khảo sát hơn 800 lãnh đạo nhân sự và thống kê những xu hướng ưu tiên của CHRO trong năm 2023 như sau.

những xu hướng ưu tiên của chro trong năm 2023
Những xu hướng ưu tiên của CHRO trong năm 2023

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sức mạnh dữ liệu, công nghệ và nhân sự đang được khai thác để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt, doanh nghiệp có thể đạt mức chênh lệch lên đến 11% trên năng suất hàng đầu (Thống kê từ Accenture). Và CHRO là một “chìa khóa” không thể thiếu trong quá trình này.

Như vậy, CHRO cần có kỹ năng trong các lĩnh vực quản lý nhân tài, lập kế hoạch kế nhiệm và phát triển nhân viên, đồng thời phải phân tích dữ liệu và công nghệ để hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng lao động của tổ chức. Bản thân CHRO cần chú trọng cập nhật các xu hướng trong ngành và phương pháp tối ưu để lãnh đạo và hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả.

  • Mỗi nhân viên phải có sự đóng góp, cộng hưởng với sự mệnh và tầm nhìn của công ty. CHRO chính là nhân tố trọng yếu đảm tất cả nhân sự được truyền đạt, hiểu sâu và tiếp thu sứ mệnh, tầm nhìn doanh nghiệp.
  • Tích hợp các giá trị cốt lõi vào mọi sự kiện, hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo mỗi nhân viên thể hiện rõ nét những giá trị này.
  • Bộ phận HR là “chất keo” kết nối các phòng ban vì mục tiêu phát triển kinh doanh chung của doanh nghiệp. Do đó, người lãnh đạo như CHRO cần đảm bảo các sáng kiến nhân sự có sự đồng bộ với mục tiêu chiến lược của công ty.

Lời kết

Trong thời kỳ nhiều biến động và xu hướng nhân sự những năm gần đây đang thay đổi mạnh mẽ, vai trò của CHRO, người lãnh đạo nhân sự cốt lõi, vô cùng quan trọng. Con người và văn hóa hiện liên kết và ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược kinh doanh. Từ đó, đòi hỏi người giám đốc nhân sự phải đầu tư phát triển kỹ năng, gia tăng sự linh hoạt và đặc biệt chú trọng hợp tác chặt chẽ với giám đốc điều hành. CEO và CHRO có mối quan hệ hợp tác thiết yếu, nhằm tạo nên giao điểm giữa nhân sự và định giá giá trị doanh nghiệp từ thị trường. CHRO đảm nhiệm quản trị nhân lực, trong khi CEO cần tối đa hóa giá trị công ty thông qua đội ngũ nhân sự mà CHRO quản lý.

>>> Xem thêm:

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger