Sự kiện

Điểm lại hoạt động của L&A tại Hội nghị Luật Lao động Việt Nam 2024 

Hội nghị Luật lao động Việt Nam 2024 (Vietnam Labour Law Conference 2024) diễn ra vào ngày 24/05/2024 tại Hà Nội với chủ đề “Duy trì mối quan hệ lao động bền vững trong bất ổn toàn cầu”. Với vai trò nhà tài trợ vàng, L&A đã có nhiều hoạt động kết nối ý nghĩa tại hội nghị. 

Câu chuyện quan hệ lao động bền vững tại Hội nghị Luật Lao động Việt Nam 2024 

Bối cảnh nền kinh tế biến động hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp có những biến chuyển linh hoạt trong cách làm việc để tìm ra hướng đi đúng đắn và góp phần xây dựng mối quan hệ bền vững với người lao động góp phần vào tăng trưởng bền vững trong tương lai. 

Vì thế, Hội nghị Luật Lao động Việt Nam 2024 đã được tổ chức với chủ đề “Duy trì mối quan hệ lao động bền vững trong bất ổn toàn cầu”. Sự kiện năm nay quy tụ hơn 1000 chuyên gia nhân sự, người làm công tác quan hệ với người lao động, nhà quản lý, cố vấn, chuyên viên pháp chế, luật sư và những người quan tâm đến lĩnh vực pháp luật lao động.

Đội ngũ L&A tại Hội nghị Luật lao động Việt Nam 2024
Đội ngũ L&A tại Hội nghị Luật lao động Việt Nam 2024

Tại Hội nghị Luật Lao động Việt Nam 2024, chủ đề duy trì mối quan hệ lao động bền vững trong bất ổn toàn cầu được khai thác từ nhiều góc độ khác nhau, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế và xã hội đang thay đổi nhanh chóng. 6 chủ đề chính được thảo luận trong hội nghị bao gồm: 

 • Phân tích tổng quan về những thay đổi của Luật Lao động trong năm 2023 và những ảnh hưởng tới doanh nghiệp. 
 • Xử lý hiệu quả các tranh chấp lao động thường gặp: Vai trò quản lý nhân sự và các văn bản pháp lý liên quan. 
 • Chiến lược duy trì và tối ưu phúc lợi dưới tác động của suy thoái kinh tế dưới góc độ pháp lý và chiến lược hỗ trợ và phát triển nhân sự. 
 • Quy hoạch hệ thống quản trị nhân sự là quá trình thiết lập và tổ chức các quy trình, quy chế, và các tài liệu pháp lý dành cho người làm nhân sự. 
 • Đàm phán thỏa thuận chấm dứt  – Hướng dẫn và lời khuyên cho doanh nghiệp. 
 • Phiên đối thoại giả định với người lao động sẽ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của đối thoại trong quan hệ lao động. 

Trải qua hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, việc nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp, gắn kết lâu dài giữa người lao động và doanh nghiệp cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của L&A. Chia sẻ về chủ đề hội nghị, đại diện L&A – bà Lê Thị Thúy Vân (Giám đốc Bộ phận Thầu nhân lực khối sản xuất) cũng khẳng định rõ: “Việc duy trì mối quan hệ lao động bền vững không chỉ là mục tiêu mà còn là cam kết của L&A trong mọi hoạt động”. 

Bà Lê Thị Thuý Vân trao đổi với khách tham quan tại hội nghị
Bà Lê Thị Thuý Vân trao đổi với khách tham quan tại hội nghị

Trước bối cảnh bất ổn hiện nay, L&A nhận định việc duy trì mối quan hệ lao động bền vững trong quá trình vận hành doanh nghiệp và triển khai các dự án cho khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. L&A tin rằng chìa khóa cho sự bền vững này nằm ở những điểm sau:  

 • Luôn tuân thủ luật, nhanh chóng cập nhật và điều chỉnh theo những thay đổi trong chính sách của Nhà nước. Từ đó, chủ động phòng tránh và giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp lý, đảm bảo vận hành suôn sẻ và hoàn thành kết quả đã cam kết. Trong đó, đội ngũ HRBP chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của L&A đóng vai trò vô cùng thiết yếu.  
 • Chủ động đưa ra các chính sách hỗ trợ người lao động trong thời gian khó khăn, bao gồm các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng và các hoạt động chăm lo người lao động từ phía Công đoàn cơ sở L&A.  
 • Tận dụng công nghệ triển khai ứng dụng di động tiện lợi, giúp người lao động hiểu rõ các quyền và lợi ích, gia tăng trao đổi 2 chiều, thu hẹp khoảng cách giữa người lao động với doanh nghiệp. Từ đó, hạn chế tối đa nguy cơ mẫu thuẫn lao động, đảm bảo mối quan hệ bền vững, tốt đẹp giữa hai bên trong bối cảnh thị trường lao động biến động và bất ổn. 

Hoạt động kết nối ý nghĩa của L&A tại hội nghị 

Gian triển lãm của L&A tại hội nghị đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách tham dự. Các hoạt động vòng quay hiệu suất, chương trình khảo sát nhận quà,… đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, các chuyên gia của L&A cũng đã có mặt để trao đổi và tư vấn trực tiếp về những “bài toán” các doanh nghiệp đang gặp phải. Dưới đây là một số hình ảnh đội ngũ chuyên gia và không khí tại gian triển lãm của L&A.

Trong trường hợp đáng tiếc nếu quý khách bỏ lỡ lần kết nối với L&A tại Hội nghị Luật Lao động Việt Nam, Quý khách có thể liên hệ để được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua thông tin: 

Lời kết 

L&A rất vinh hạnh khi được trở thành một “mảnh ghép” cho sự thành công của Hội nghị Luật lao động Việt Nam 2024. Thông qua hội nghị, L&A hy vọng sẽ là lựa chọn kết nối và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phát triển giữa bối cảnh biến động. L&A hiểu rõ những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động. 

Về L&A

Le & Associates (L&A) – thành viên của L&A Holdings, hiện là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong dịch vụ nhân lực và thuê ngoài. Với hơn 20 năm phát triển, L&A đem lại giải pháp nhân sự toàn diện phục vụ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đáp ứng đúng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong quản lý nguồn nhân lực, nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển cho từng doanh nghiệp. 

L&A đã khẳng định vị thế của một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam. L&A nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng bởi:  

 • Dịch vụ linh hoạt: Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ đơn lẻ đến phức tạp, quy mô nhỏ đến lớn. 
 • Giải pháp thiết thực: Bám sát thực tiễn và am hiểu tính chất từng ngành nghề, mang lại hiệu quả tối ưu. 
 • Hiệu suất đo lường được: Cam kết chất lượng dịch vụ thông qua hệ thống đo lường và cải tiến liên tục để tối ưu hóa chất lượng.  

Lợi thế này của L&A được xây dựng dựa trên sức mạnh cộng hưởng của trải nghiệm, tri thức tích lũy hơn 20 năm cùng với dữ liệu nhân sự và chuẩn đối sánh đẳng cấp quốc tế. Song song đó, nhờ vào đội ngũ đối tác nhân lực (HRBP) chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm và áp dụng công nghệ nhân sự tiên tiến mà L&A đạt được kết quả tốt nhất trong từng gói dịch vụ từ đánh giá, đào tạo, tư vấn chiến lược, quản trị tiền lương, tuyển dụng đến thầu nhân lực. 

Hiện L&A chuyên cung cấp các dịch vụ với phạm vi đa dạng tùy nhu cầu khách hàng trong các lĩnh vực:  

 • Thuê ngoài nhân sự  
 • Thầu nhân lực sản xuất  
 • Thầu nhân lực thương mại  
 • Quản lý lương  
 • Nhân sự cho kho vận  
 • Tuyển dụng số lượng lớn 

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger