Blog nhân sự

Tổng kết hội thảo trực tuyến: “Hỏi đáp cùng chuyên gia – Những năng lực thiết yếu của HRBP”

Chương trình “Hỏi đáp cùng chuyên gia” chuyên đề số 3 “Những năng lực thiết yếu của HRBP” do Le & Associates diễn ra vào ngày 28/08/2020 đã khép lại nhưng BTC vẫn còn tiếp tục nhận được thêm những câu hỏi của người tham gia từ các kênh truyền thông chính thức của chương trình. Điều này thực sự là niềm vui và cũng là thách thức để L & A cần nỗ lực hơn nữa mang đến cho người tham gia những chủ đề phù hợp và gần gũi hơn với nhu cầu thực tế công việc và doanh nghiệp hiện nay.

Các diễn giả đã giải đáp liên tục các thắc mắc từ đơn giản đến phức tạp liên quan đến chủ đề “Năng lực thiết yếu của HRBP” như “Vì sao và khi nào tổ chức cần chuyển đổi chức năng quản lý Nhân sự sang mô hình HRBP ? Tại sao không phải là 1 mô hình khác?” hay “Làm thế nào để trở thành đối tác mà không phải đối đầu với các phòng ban khi có sự khác biệt về quan điểm và quyết định giữa công ty và các phòng ban đó?” và “Vị trí HRBP có thay thế được vị trí HRD và bộ máy phòng nhân sự không?”, “Mô hình HRBP giữa doanh nghiệp lớn & nhỏ khác nhau thế nào?”…

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, nguyên phó Tổng giám đốc nguồn nhân lực Vùng, Marico South East Asia đã nhận được rất nhiều câu hỏi khó trong đó có những câu hỏi đi vào chi tiết những gì đang diễn ra tại doanh nghiệp đòi hỏi ông không chỉ bằng kiến thức mà còn vận dụng cả kinh nghiệm thực tiễn để trả lời như “Làm thế nào để thay đổi tư duy của ban giám đốc khi HR muốn tham gia nhiều hơn vào kinh doanh để hỗ trợ công ty và các phòng ban tốt hơn? Hiện tại công ty tôi (tuy là công ty nước ngoài), nhưng ban giám đốc suy nghĩ nhân sự chỉ cần làm tròn nhiệm vụ của hành chính/nhân sự, chứ không cần thiết phải đi sâu vào kinh doanh, nên HR có hạn chế trong việc lên chiến lược nhân sự. Ví dụ như, ban giám đốc không chia sẻ cụ thể về chiến lược kinh doanh, tầm nhìn dài hạn, ngắn hạn, …”

Hãy theo dõi clip các phần trình bày của diễn giả của Hội thảo trực tuyến “Hỏi đáp cùng chuyên gia – Những năng lực thiết yếu của HRBP” để cùng giải đáp thắc mắc mà bạn hoặc doanh nghiệp đang gặp phải.

** Clip nội dung các phần trình bày của diễn giả của Hội thảo trực tuyến “Hỏi đáp cùng chuyên gia – Vướng mắc trong quản lý hiệu quả công việc” sẽ được đăng tải lần lượt tại:

Những sự kiện hấp dẫn sắp tới trong tháng 9 sẽ được Ban tổ chức tiếp tục cập nhật trên các kênh truyền thông và mạng xã hội của L & A. Hãy tiếp tục chờ đón các số tiếp theo của chương trình “Hỏi đáp cùng chuyên gia”.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger