Blog nhân sự

Lời khuyên số 10: Học từ sai lầm và những trải nghiệm

Tổ chức Zenger Folkman hàng đầu thế giới về phát triển năng lực lãnh đạo vừa giới thiệu phần 1 của ebook “New insights to become an Extraordinary Leader”. Phần 1 đề xuất 12 cách giúp người lãnh đạo cải thiện các yếu tố hoặc hành vi quan trọng để tạo ra hiệu quả đột phá và chuyển đổi từ người lãnh đạo tốt lên kiệt xuất.

Là đối tác chính thức của Zenger Folkman tại Việt Nam, Le & Associates hân hạnh chia sẻ nội dung này để lan tỏa tinh thần học hỏi và phát triển năng lực lãnh đạo giúp các doanh nghiệp vững vàng đối diện với những thách thức đang diễn ra.

Lời khuyên số 1: Quyết định trở thành người lãnh đạo xuất sắc (xem tại đây)

Lời khuyên số 2: Phát triển và bộc lộ phẩm chất cá nhân (xem tại đây)

Lời khuyên số 3: Tham gia các chương trình phát triển bản thân (xem tại đây)

Lời khuyên số 4: Tìm cho mình một huấn luyện viên (coach) (xem tại đây)

Lời khuyên số 5: Xác định thế mạnh của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 6: Nhận diện điểm yếu của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 7: Khắc phục điểm yếu chí tử (xem tại đây)

Lời khuyên số 8: Mở rộng phạm vi trách nhiệm công việc của bạn (Xem tại đây)

Lời khuyên số 9: Học hỏi từ những hình mẫu lãnh đạo tiêu biểu (Xem tại đây)

Lời khuyên số 10: Học từ sai lầm và những trải nghiệm

Trước đó chúng tôi đã có nhắc đến một trong các “điểm yếu chí tử” gây trở ngại cho sự thăng hoa trong sự nghiệp là không có khả năng rút kinh nghiệm từ các sai lầm. Nghiên cứu cho thấy rõ việc học hỏi từ thất bại rất hữu ích cho sự phát triển của bản thân. Một trong các trải nghiệm tiêu cực có thể là đối mặt với một vị sếp khó tính. Hoặc trải nghiệm khác bao gồm tiếp nhận các feedback từ cấp dưới. Tuy nhiên, đối với ai có tinh thần học hỏi thì những điều trên lại là công cụ phát triển hiệu quả.

 

Thái độ tích cực với sai lầm và những trải nghiệm tiêu cực lại rất quan trọng cho việc nâng cao và cải thiện năng lực. Sai lầm là một phần của quá trình học hỏi, mặc dù vài người sẽ muốn tranh luận với phát biểu của huấn luyện viên bóng rổ huyền thoại John Wooden người đã phát biểu rằng: “Đội nào phạm sai nhiều nhất sẽ thắng.”

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger