Blog nhân sự

Lời khuyên số 12: Học hỏi từ thực tế công việc

Tổ chức Zenger Folkman hàng đầu thế giới về phát triển năng lực lãnh đạo vừa giới thiệu phần 1 của ebook “New insights to become an Extraordinary Leader”. Phần 1 đề xuất 12 cách giúp người lãnh đạo cải thiện các yếu tố hoặc hành vi quan trọng để tạo ra hiệu quả đột phá và chuyển đổi từ người lãnh đạo tốt lên kiệt xuất.

Là đối tác chính thức của Zenger Folkman tại Việt Nam, Le & Associates hân hạnh chia sẻ nội dung này để lan tỏa tinh thần học hỏi và phát triển năng lực lãnh đạo giúp các doanh nghiệp vững vàng đối diện với những thách thức đang diễn ra.

 

Khi các lãnh đạo khởi động mỗi dự án, ghi chú những mục tiêu kỳ vọng và khung thời gian là điều hữu ích. Từ đó, nhà lãnh đạo có thể kiểm tra định kỳ kết quả thực tế so với kế hoạch ban đầu. Bằng cách này, mỗi hoạt động hoặc dự án trở thành một trải nghiệm đáng học hỏi. Người lãnh đạo có thể tìm thấy lý do vì sao mọi thứ tiến triển tốt hơn mong đợi, hay vì sao chi phí cao hơn, hoặc tại sao nó gặp trở ngại với các bộ phận khác. Một phần quan trọng của tự phát triển bản thân là tìm ra cơ chế bạn có thể học từ kinh nghiệm thực tế.

Chúng ta quay trở lại ví dụ về giới thể thao. Hầu hết các trận đấu bóng đá diễn ra vào cuối tuần và buổi tổng kết đánh giá thường nhật về trận đấu sẽ xảy ra vào ngày hôm sau với băng ghi hình lại. Lý do? Các huấn luyện viên muốn cầu thủ tự rút kinh nghiệm từ băng ghi hình trận đấu từ các góc độ khác nhau. Nhà lãnh đạo cũng cần tạo ra quy trình phản hồi trung thực và thẳng thắn, bởi vì nó có giá trị như một phương thức cải thiện hiệu suất về mọi mặt.

Lời khuyên số 1: Quyết định trở thành người lãnh đạo xuất sắc (xem tại đây)

Lời khuyên số 2: Phát triển và bộc lộ phẩm chất cá nhân (xem tại đây)

Lời khuyên số 3: Tham gia các chương trình phát triển bản thân (xem tại đây)

Lời khuyên số 4: Tìm cho mình một huấn luyện viên (coach) (xem tại đây)

Lời khuyên số 5: Xác định thế mạnh của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 6: Nhận diện điểm yếu của bạn (xem tại đây)

Lời khuyên số 7: Khắc phục điểm yếu chí tử (xem tại đây)

Lời khuyên số 8: Mở rộng phạm vi trách nhiệm công việc của bạn (Xem tại đây)

Lời khuyên số 9: Học hỏi từ những hình mẫu lãnh đạo tiêu biểu (Xem tại đây)

Lời khuyên số 10: Học từ sai lầm và những trải nghiệm (Xem tại đây)

Lời khuyên số 11: Tìm kiếm cơ hội cho và nhận phản hồi hiệu quả (Xem tại đây)

Lời khuyên số 12: Học hỏi từ thực tế công việc

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger