Blog nhân sự

Lợi ích của Extended DISC trong đánh giá nhân viên

Vào tháng 4/2018, tại Hội thảo Đối tác Châu Á tại Kuala Lumpur,  Mr. Jukka Sappinen (Phần Lan), người sáng lập và phát triển Extended DISC® đã có thêm nhiều cập nhật mới về nền tảng Extended DISC® và chính thức giới thiệu phiên bản mới với nhiều đột phá –  FinxS. Xem thêm bài viết: Giải mã FinxS: Bước tiến đột phá từ nền tảng Extended DISC.

Bài viết sau sẽ chia sẻ chuyên sâu về những lợi ích mà Extended DISC® có thể mang đến cho doanh nghiệp.

Có thể nói, khó tìm được công cụ nào có thể qua mặt được Extended DISC® . Lý do là các chương trình và công cụ DISC khác có thể được (và thường sẽ được) người ta trả lời theo cách mà anh/cô ta tin rằng người tuyển dụng muốn anh/cô ta hồi đáp. Trong khi với những hồ sơ trên Extended DISC®, chúng ta biết được khi nào có người đang cố gắng qua mặt hệ thống. Ngược lại, ta không thể biết được khi nào những hồ sơ có được từ các công cụ DISC đơn giản khác là thiếu chính xác.

Những điểm ưu việt của Hệ thống Đánh giá Extended DISC®:

 • Báo cáo Extended DISC® bao quát hơn nhiều so với những hồ sơ cá nhân DISC truyền thống. Ngân hàng câu hỏi cho phép lưu trữ tổng cộng 228,383,696 trang dữ liệu khác nhau để phát hành. Trong khi các hệ thống khác chỉ có thể xây dựng tối đa khoảng 200 trang dữ liệu khác nhau.
 • Không như những Đánh giá khác,  báo cáo Extended DISC® có thể đo lường cả hành vi tiềm thức hay ‘phong cách tự nhiên’; và hành vi có ý thức hay ‘phong cách đã điều chỉnh’. Điều này cho ta thấy cả hai khía cạnh đều được lưu ý và vì thế, hành vi  thông thường và hành vi được điều chỉnh xảy ra đồng thời thông qua phản ứng của cá nhân với môi trường hiện tại.
 • Báo cáo Extended DISC® đo mức độ căng thẳng, sự thiếu chắc chắn về vai trò công việc, yếu tố không an toàn, thất bại, và áp lực phải thay đổi.
 • Báo cáo Extended DISC® xác định sự ảnh hưởng của môi trường hiện tại lên động lực cá nhân, khi những nhu cầu nhất định được tính đến.
 • Báo cáo Extended DISC® cung cấp các câu hỏi phỏng vấn liên quan đặc biệt đến hành vi ứng xử của cá nhân. Điều này không chỉ đánh giá cho việc tuyển dụng mà còn được sử dụng trong việc đánh giá và phát triển con người.
 • Báo cáo Extended DISC® thể hiện liệu một người có cảm thấy thoải mái với môi trường của họ, họ có đang phải cố gắng quá nhiều hay đang cảm thấy bị kìm hãm năng lực.

Khi làm đánh giá Extended DISC®, các tư vấn viên sẽ làm việc với các cá nhân, thông qua công cụ này, họ sẽ  đề xuất những kế hoạch hành động thiết thực để tăng cường hiệu suất của cá nhân, đội ngũ hay tổ chức. Tư vân viên cũng cung cấp những báo cáo trong đó đo lường cả hành vi tiềm thức hay ‘phong cách tự nhiên’ và hành vi có ý thức hay ‘phong cách đã điều chỉnh’.

Extended DISC® cung cấp một mô hình có thể giúp tạo ra các điều chỉnh cần thiết ở cấp độ cá nhân, nhóm hay tổ chức nhằm đạt được các mục tiêu. Mô hình này dễ học, dễ sử dụng và giúp nâng cao hiệu suất.

Xem thêm: 

Extended DISC® dễ sử dụng

Các bản câu hỏi có thể được trả lời trực tuyến, hoặc trên giấy hay làm trực tiếp trên máy vi tính sử dụng phân mềm được cung cấp. Hệ thống này có thể được doanh nghiệp sử dụng cho:

 • Chuyên môn và phát triển bản thân của cá nhân.
 • Tuyển dụng ứng viên hoàn hảo.
 • Cải thiện những kỹ năng giao tiếp.
 • Phát triển khả năng lãnh đạo.
 • Cải thiện bán hàng bằng việc hiểu được phong cách của mình, nhận thức được phong cách của người khác và biết cách bán hàng cho những người có đặc điểm khác nhau.
 • Trong những buổi hội thảo về các lĩnh vực như Kỹ năng Lãnh đạo, Giao tiếp, Vai trò trong Nhóm, Động lực Nhóm, Bán hàng và Thấu hiểu Mọi người.
 • Trong các buổi huấn luyện 1 kèm 1 nhằm đạt được đột phá, mà nếu không có công cụ đánh giá thì sẽ rất khó hoặc thậm chí không có khả năng thực hiện.

Một Tích hợp Hoàn chỉnh của các kiểu Hồ sơ, Phân tích và Báo cáo

Bài đánh giá tính cách cá nhân Extended DISC®
Là một công cụ nhằm đánh giá phong cách hành vi cá nhân. Công cụ này cho ta những thông tin sau: Các đặc tính miêu tả một cá nhân, Phong cách giao tiếp, Giám sat viên lý tưởng, Phong cách ra Quyết định, Những Động lực Cụ thể, Những Nỗi sợ hãi Đặc biệt, Sức mạnh và Điểm yếu, Phong cách Bán hàng – Quản lý – Dịch vụ Khách hàng, Phong cách Quản trị Hành chính, Phong cách Doanh nhân và Phong cách Nhóm.

Phân tích cặp làm việc của Extended DISC®
Là một hồ sơ đánh giá trong đó tập hợp những kết quả của hai bản Hồ sơ Phân tích Cá nhân. Nó so sánh hai người và giúp họ trong việc học hỏi thêm về bản thân cũng như mang đến những ý tưởng thực tiễn về cách cải thiện hiệu quả khi làm việc cùng nhau.

Extended DISC® MỞ RỘNG 360
Một Đánh giá Đa năng tùy chỉnh trực tuyến có thể bao gồm đến 15 nhóm câu hỏi, mỗi nhóm 15 câu cùng với 4 câu hỏi mở. Số lượng giám định viên là không giới hạn.

Phân tích nhóm của Extended DISC®
Một hồ sơ đánh giá kết hợp kết quả của nhiều nhóm, phòng ban và tổ chức với số lượng từ hai đến 50,000 thành viên.

Phân tích công việc của Extended DISC®
Chương trình được thiết kế nhằm xác định những cảm nhận và mong đợi khác nhau của mọi người liên quan đến một công việc nhất định. Mục tiêu của chương trinh là mô tả sơ lược công việc có thể giúp cho một người trở nên thành công cũng như xác định những người có xu hướng tự nhiên gần đáp ứng những yêu cầu công việc nhất.

[vc_row][vc_column css=”.vc_custom_1530107070414{border-top-width: 2px !important;border-right-width: 2px !important;border-bottom-width: 2px !important;border-left-width: 2px !important;border-left-color: #1e73be !important;border-left-style: solid !important;border-right-color: #1e73be !important;border-right-style: solid !important;border-top-color: #1e73be !important;border-top-style: solid !important;border-bottom-color: #1e73be !important;border-bottom-style: solid !important;border-radius: 10px !important;}”][vc_column_text]

Chọn sai người sẽ gây thiệt hại về thời gian và công sức cho doanh nghiệp

Để bổ nhiệm nhân sự hiệu quả, hiện nhiều công cụ giúp đo lường năng lực nhân viên đã được sử dụng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đánh giá đúng và chính xác, chúng ta cần phải đo lường cả hành vi có ý thức và vô thức của con người. Đáp ứng được điều kiện này, Extended DISC® giúp cung cấp thông tin có ích hơn về hành vi và tính cách của con người trong tổ chức.Extended DISC® hiện đang được sử dụng bởi các công ty hàng đầu trên thế giới, giúp thu hút & giữ chân người tài, củng cố quan hệ nội bộ, ra các quyết định hiệu quả.. và nhiều công năng khác. Le & Associates hiện là nhà phân phối được ủy quyền chính thức của Tổ chức Extended DISC® International.
Với quý doanh nghiệp muốn được tư vấn chuyên sâu về nền tảng Extended DISC® (nay được gọi là FinxS), bạn có thể gửi email về cs@lademo2.ipartner.vn với tiêu đề Họ tên – Công ty – Chức vụ – Tư vấn về Extended DISC/FinxS.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Cung cấp bởi Le & Associates

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger