Blog nhân sự

Dòng chảy tuyển dụng sau Tết Nguyên Đán 2024

Mỗi dịp Tết Nguyên Đán, cả doanh nghiệp và người lao động đều đặt nhiều kỳ vọng vào những cơ hội mới. Năm 2024 không nằm ngoài quy luật này, khi mà thị trường lao động đang trải qua những biến động tích cực và cũng đầy thách thức. Hãy cùng L&A tìm hiểu xu hướng tuyển dụng sau Tết 2024 để chuẩn bị những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Tuyển dụng sau Tết 2024: “Dòng chảy ngược” từ năm 2023 đầy biến động

Năm 2023 chứng kiến sự suy giảm của thị trường lao động do ảnh hưởng của tình hình toàn cầu. Thị trường có nhiều thách thức, từ sự giảm giá trị sản xuất đến việc ứng viên trở nên e dè trong tìm kiếm việc làm. Nhiều doanh nghiệp tạm ngừng tuyển dụng mới để tập trung đào tạo và phát triển đội ngũ hiện hữu. Thậm chí, làn sóng “lay-off” cũng đã khiến người lao động hoang mang và lo lắng trong thời gian qua khi mà cả những “ông lớn” như Amazon, Google hay Twitter cũng đã sa thải hơn 10.000 nhân viên toàn cầu trong năm 2023.

Tuy nhiên, chính sự bất ổn năm vừa qua đã giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tuyển dụng chặt chẽ hơn để “chuyển mình” và đáp ứng nhu cầu năm tới. Các chuyên gia nhân sự dự đoán rằng những tháng đầu năm 2024 sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp và ứng viên, tạo “dòng chảy dịch chuyển ngược” trong thị trường tuyển dụng. Đây là thời điểm đánh dấu sự phục hồi và là thời cơ để doanh nghiệp và người lao động đổi mới.

Hơn thế nữa, nền kinh tế toàn cầu vừa tránh được một đợt suy thoái mới. Song song đó xuất hiện nhiều tín hiệu lạc quan như tỷ lệ thất nghiệp giảm, lạm phát hạ nhiệt, chi tiêu tiêu dùng bắt đầu tăng trở lại,… Đây là những điểm tích cực và tươi sáng hơn cho nền kinh tế toàn cầu năm 2024, đặc biệt đáng mong chờ với nền kinh tế mở của Việt Nam.

Theo các chuyên gia nhân sự và dự báo thị trường lao động, năm 2024 sẽ chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu tuyển dụng. Tính đến quý đầu tiên, nhu cầu này có thể lên tới hàng trăm nghìn vị trí. Thị trường không chỉ chứng kiến sự trở lại của người lao động sau những kỳ nghỉ lễ mà còn đối mặt với một lực lượng lao động có nhu cầu chuyển đổi công việc và phát triển sự nghiệp.

“Cơn khát” tuyển dụng sau Tết vẫn bùng nổ

Sau mùa Tết Nguyên Đán, cả doanh nghiệp và người lao động đều có những nhu cầu về việc làm. Sau khi đã điều chỉnh đội ngũ dựa trên kết quả đánh giá hiệu suất công việc năm 2023, phía doanh nghiệp cần bổ sung nhân sự cho kế hoạch kinh doanh năm 2024. Trong khi đó, người lao động đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới và hấp dẫn hơn về mặt phúc lợi, phát triển sự nghiệp,…

Tiêu biểu tại TP.HCM, nhu cầu nhân lực trong năm 2024 có thể lên đến 320.000 vị trí (Theo dự báo từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM). Trong số này, quý 1/2024 sẽ cần khoảng 77.500 – 86.000 vị trí. Các ngành công nghiệp trọng yếu như cơ khí, công nghệ thông tin đứng đầu danh sách với nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ. Đồng thời, nhóm ngành dịch vụ như thương mại, kinh doanh tài sản – bất động sản cũng có mức cần tuyển cao. Trong số đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực qua đào tạo chiếm tỷ lệ lớn, với trình độ cao cấp đặc biệt được ưu tiên.

Cạnh tranh ở ngành thương mại – dịch vụ và sản xuất

Tại họp báo kinh tế – xã hội TP.HCM chiều 4/1/2024, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM dự báo sau Tết Nguyên Đán, nhu cầu nhân lực của thành phố cần từ 48.971 – 57.471 vị trí, chủ yếu tập trung đến 70,56% ở khu vực thương mại – dịch vụ.

Doanh nghiệp cần bổ sung người lao động trong các ngành buôn bán, bán lẻ, du lịch, dịch vụ lưu trú và ăn uống,… Phổ biến nhất là các vị trí nhân viên bán hàng, kinh doanh, giao hàng, đóng gói, phục vụ,… Tương tự, thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng cho thấy doanh nghiệp tập trung rất nhiều vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ trong đầu năm 2024.

Với các ngành sản xuất, trước sự khởi sắc của nền kinh tế, nhu cầu bổ sung người lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp,… cũng dự kiến gia tăng trong năm nay.

Lời kết

Thị trường lao động “náo nhiệt” trở lại là tín hiệu tích cực cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động. Tuy nhiên, với mùa cao điểm như Tết Nguyên Đán và “mùa nhảy việc” sau Tết, cả hai phía đều có những thách thức về độ cạnh tranh cao và tìm kiếm ứng viên/công việc phù hợp.

Trường hợp nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong thời gian ngắn, rất có thể sẽ gặp khó khi tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, đặc biệt với những vị trí yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm. Thị trường lao động phục hồi đòi hỏi doanh nghiệp phải trở nên nổi bật để thu hút ứng viên tốt.

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và thầu nhân lực, L&A hiểu rất rõ những thách thức doanh nghiệp phải đối mặt trong mùa cao điểm. Vì vậy, L&A cung cấp các giải pháp nhân lực đa dạng như thuê ngoài nhân sự, thầu nhân lực sản xuất, thầu nhân lực thương mại, quản lý lương, tuyển dụng số lượng lớn,… với phạm vi dịch vụ mở rộng và tùy chọn theo sát nhu cầu của từng khách hàng.

  • Cơ sở dữ liệu mạnh mẽ: L&A tích lũy qua 20 năm cơ sở hơn 100.000 ứng viên trên toàn quốc. Nhân lực của L&A có kinh nghiệm, chuyên môn trong nhiều ngành nghề.
  • Đội ngũ HRBP triển khai am hiểu luật và quy định, chủ động và “thiện chiến” trong công việc. 
  • Tiên phong ứng dụng công nghệ nhân sự để tối ưu thời gian, chi phí và hiệu suất.
  • Tuyển dụng trực tiếp đa kênh và qua giới thiệu từ mạng lưới cộng tác viên và nhân viên nội bộ. 
  • Với ngành sản xuất: Nhân sự linh động theo mùa vụ và dự án. Tránh gánh nặng về tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp. Từ đó, đảm bảo nguồn nhân lực cho quá trình sản xuất được vận hành đúng kế hoạch, đảm bảo sản lượng đầu ra.
  • Với ngành thương mại: Tuyển dụng nhanh chóng và triển khai hiệu quả với đội ngũ marketing/HR am hiểu thị trường, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Đảm bảo quá trình triển khai hiệu quả với công cụ báo cáo theo thời gian thực tại từng vị trí làm việc của nhân viên, giải quyết khó khăn về phân tán địa lý.

>>> Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo kỹ hơn về các giải pháp nhân lực của L&A dưới đây:

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger