Blog nhân sự

Dịch vụ tính lương thuê ngoài – Lựa chọn xu hướng trong thời đại số 

Bằng những ưu điểm và lợi ích vượt trội, dịch vụ tính lương thuê ngoài ngày càng được nhiều doanh nghiệp ở đa dạng quy mô lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về những xu hướng tính lương trong thời đại công nghệ số hiện nay qua bài viết này. 

Dịch vụ tính lương thuê ngoài là xu hướng trong thời chuyển đổi số 

Trong thời chuyển đổi số với sự phát triển nhanh chóng mặt của khoa học kỹ thuật, công việc tính lương trong doanh nghiệp cũng đòi hỏi cần phải có những thay đổi, cập nhật mới. 4 xu hướng sau đây dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần khi nhắc đến quản lý lương. Qua đó, nhiều doanh nghiệp đã cân nhắc lựa chọn dịch vụ tính lương thuê ngoài từ đối tác thứ ba. 

1. Sự dịch chuyển nền kinh tế Gig Economy – Dịch vụ tính lương 

Gig Economy, hay nền kinh tế Gig là nền kinh tế mà mọi người làm việc linh hoạt ở những vị trí tạm thời, trong khi các doanh nghiệp, công ty sẽ có xu hướng lựa chọn thuê những người làm việc độc lập hoặc làm việc tự do thay vì nhân viên làm toàn thời gian tại công ty. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển được xem như là bước đệm tạo thuận lợi cho nền kinh tế này phát triển hơn khi mọi người có thể làm việc từ xa, làm việc ở nhà dễ dàng và trở nên phổ biến hơn. 

Đây được xem là nền kinh tế mở khi tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng có nhiều ứng viên để lựa chọn hơn. Người lao động có thể tự do lựa chọn làm việc bất kể khoảng cách địa lý. Chính sự đa dạng hóa hệ sinh thái lực lượng lao động này đã khiến quá trình quản lý lương ngày càng phức tạp hơn.

dich-vu-tinh-luong-tro-thanh-xu-huong-moi

Không chỉ giới hạn ở những nhân viên cố định như truyền thống, mà còn có thể mở rộng thêm các loại hình lao động khác như cộng tác viên, thực tập sinh, nhân sự thời vụ, đối tác kinh doanh, đối tác cung cấp dịch vụ,… Từ đó, việc tính công, quản lý lương thưởng theo từng đối tượng cũng trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Để giảm tải công việc và áp lực lên phòng C&B cũng như tiết kiệm chi phí cho quá trình quản lý, lựa chọn dịch vụ tính lương thuê ngoài sẽ là phương án tối ưu và tiện lợi. 

2. Hệ thống tự động hóa bảng lương 

Trước đây, các công việc tính toán lương đều tiến hành thủ công nên việc nhầm lẫn, sai sót là không thể tránh khỏi. Bằng sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc tính lương đang dần được ứng dụng công nghệ tự động hóa, nhằm mục đích giải phóng nhân sự khỏi các sự vụ nhàm chán và tăng sự chính xác trong kết quả. 

Tự động hóa bảng lương là cách ứng dụng công nghệ để tạo ra một hệ thống nền tảng có thể đọc và phân tích dữ liệu được nhập vào. Từ đó tính lương thưởng cho từng cá nhân theo quy trình và công thức đã được lập trình sẵn. Nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ có được kết quả chính xác lên đến mức tuyệt đối, tránh những sai sót nghiêm trọng trong một khoảng thời gian ngắn nhất. 

Hiện nay, tự động hóa bảng lương đã có thể làm được rất nhiều việc như thu thập, phân tích và lưu trữ dữ liệu bao gồm KPI công việc, ngày công,chính sách phúc lợi, tính lương, thưởng cho từng nhân viên,… Với nhiều lợi ích mà tự động hóa mang lại, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp này. 

3. Công nghệ điện toán đám mây 

Điện toán đám mây là công nghệ hiện đại đã và đang được nhắc đến rất nhiều hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, công nghệ này cho phép người dùng truy cập dữ liệu dùng chung như mạng, server, ứng dụng, dịch vụ,… thông qua kết nối mạng. Người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, theo yêu cầu một cách dễ dàng. 

Trong lĩnh vực quản lý lương thưởng, điện toán đám mây có thể giúp những bên liên quan như lãnh đạo, người quản lý, nhân sự, nhân viên tiếp cận, tuy cập thông tin về bảng lương của mình. Đồng thời gửi các yêu cầu nghỉ phép, chấm công, làm thêm giờ lên và được xử lý, theo dõi bởi các cấp cao hơn, mở rộng quy mô quản trị. 

Ưu điểm của việc áp dụng loại hình công nghệ này trong quản lý lương thưởng chính là việc dễ dàng quản lý dữ liệu mà vẫn đảm bảo thông tin của doanh nghiệp được bảo vệ an toàn khi hợp tác. Người dùng trong hệ thống sẽ được giới hạn quyền truy cập nên các vấn đề rò rỉ dữ liệu, lộ thông tin lương hoàn toàn được ngăn chặn. 

4. Sử dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc quản lý lương 

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, tiêu biểu là sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như tài chính, truyền thông, giáo dục,… và cả quản trị nhân sự. 

Ứng dụng phổ biến và đặc biệt nhất hiện nay có thể kể đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để thực hiện quản lý nhân sự. Người lao động sẽ đến làm việc và chấm công bằng gương mặt thông qua công nghệ FaceID, giúp quá trình chấm công chính xác hơn, tránh gian lận và tốc độ xử lý, ghi nhận dữ liệu cũng nhanh hơn. 

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức chấm công này để tối ưu việc theo dõi ngày công, dễ dàng lưu trữ và trích xuất dữ liệu khi cần. Đây cũng chính là một yếu tố nền tảng để phát triển quy trình tự động hóa tính lương đã trình bày ở trên. 

Dịch vụ tính lương mang lại những lợi ích gì? 

Dịch vụ tính lương trở thành một xu hướng trên thị trường hiện nay không phải là không có lý do. Loại hình dịch vụ thuê ngoài này đã và đang mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp. 

1. Bảo mật 

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, doanh nghiệp cũng đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bởi tin tặc. Hoặc tiềm ẩn nguy cơ thông tin bị tiết lộ từ nhân sự bên trong. Các vấn đề khách quan khác như hỏa hoạn, lũ lụt, trộm cắp,… cũng có thể làm mất các thông tiin được lưu trữ trong giấy tờ, thiết bị tại cơ quan. 

bao-mat-du-lieu-khi-thue-dich-vu-tinh-luong

Các đơn vị tính lương thuê ngoài đều có sẵn một nền tảng điện toán đám mây để tiếp nhận và lưu trữ dữ liệu, bảo đảm luôn an toàn khỏi sự tấn công từ bên ngoài mà vẫn dễ dàng truy cập. Nhân sự từ đối tác cũng được ký những diều khoản bảo mật dữ liệu cá nhân của người lao động và dữ liệu lương của doanh nghiệp, sẽ không tiết lộ ra bên ngoài cả trong và sau quá trình hợp tác. 

2. Đảm bảo kết quả chính xác, giảm rủi ro sai sót 

Nhập dữ liệu và tự tính toán thủ công không thể tránh khỏi xảy ra sai sót. Có thể dẫn đến các hậu quả như tính sai lương cho người lao động, thanh toán lương sai, khó khăn khi quyết toán thuế, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trên thị trường,… 

Đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương thuê ngoài đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, chuyên môn cao tiến hành xử lý và tính toán dữ liệu trên hệ thống tính lương hiện đại. Do đó, hoàn toàn có thể đảm bảo kết quả chính xác, ngăn chặn các trường hợp sai sót. Không chỉ vậy, các chuyên gia tính lương đều nắm rõ và am hiểu luật pháp Việt Nam có liên quan nên có thể đảm bảo công việc được hoàn thiện đúng theo các quy định của pháp luật. 

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho nhân sự 

Quản lý lương là một phần không thể thiếu trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng được một bộ phận nhân viên C&B chuyên nghiệp. Mức chi phí phải đầu tư cho một nhân sự không hề nhỏ, bao gồm lương, thưởng, phúc lợi, trợ cấp,… Nhất là với những doanh nghiệp lớn, đông nhân viên sẽ cần đầu tư mạnh vào bộ phận C&B. 

Phần chi phí này hoàn toàn có thể cắt giảm khi doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ tính lương bên ngoài. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương với các gói tính năng và mức phí khác nhau. Doanh nghiệp chỉ cần chọn sử dụng dịch vụ mình cần theo ngân sách phù hợp, chứ không cần phải xây dựng đội ngũ C&B riêng biệt. 

4. Quản lý tập trung 

Đây là ưu điểm đặc biệt dành cho những doanh nghiệp lớn với nhiều chi nhánh, nhiều người lao động cần phải quản lý. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển ký tá khi phát sinh quá nhiều công việc, thủ tục cần phải giao dịch với cơ quan Bảo hiểm, Thuế tại từng địa phương. 

Với hệ thống tính lương hiện đại cho phép truy cập từ xa từ dịch vụ tính lương, tất cả các dữ liệu về thông tin và lương thưởng đều được đồng bộ và quản lý tập trung lại một cách dễ dàng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giám sát chặt chẽ quá trình tính lương, cắt giảm bớt phòng kế toán hoặc C&B không cần thiết, đồng nhất dữ liệu để quản lý. 

Giải pháp thuê ngoài tính lương hàng đầu cho doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ từ L&A 

Trong thời kỳ công nghệ phát triển vượt bậc, một trong những tiêu chí mà doanh nghiệp phải đặt lên ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa đơn vị tính lương thuê ngoài phù hợp chính là công nghệ và hệ thống tính lương có đảm bảo yếu tố tiên tiến hay không. 

Hiện nay trên thị trường, L&A đang là một trong những đơn vị dịch vụ tính lương đi đầu trong việc phát triển công nghệ ứng dụng công nghệ vào trong công việc và dịch vụ của mình. Hệ thống tính lương của L&A được xây dựng và điều hành bởi đội ngũ HRBP tinh nhuệ trong lĩnh vực quản lý lương, luôn nắm rõ và cập nhật nhanh chóng Luật Lao động. 

L&A-ung-dung-cong-nghe-trong-he-thong-tinh-luong

Đặc biệt là ứng dụng di động riêng biệt để doanh nghiệp và cả người lao động có thể sử dụng, và trực tiếp tương tác, theo dõi bảng lương qua đó. Quá trình hợp tác cũng trở nên dễ dàng hơn bằng đầu nối API cho phép doanh nghiệp dễ dàng chuyển giao tài liệu và thông tin cần thiết. Vấn đề bảo mật trong và sau khi hợp tác luôn được đảm bảo khi L&A cung cấp công cụ xác nhận về bảo mật thông tin cá nhân theo Nghị định 13. 

Trên đây là những phân tích chi tiết về lợi ích chi tiết của dịch vụ tính lương – một trong những xu hướng thuê ngoài đang phát triển mạnh mẽ. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này và đón đầu xu hướng phát triển cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với L&A để được các chuyên gia tư vấn và bắt đầu hợp tác ngay. 

>>> Tham khảo chi tiết các dịch vụ và tính năng vượt trội của L&A tại đây 

Về L&A 

Le & Associates (L&A) là một trong những đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng và thầu nhân lực. Được thành lập từ năm 2001 đến nay, L&A đã nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với những giải pháp bám sát thực tiễn, linh hoạt đúng nhu cầu, tối ưu và đo lường được hiệu quả dựa trên nền tảng: Dữ liệu nhân sự và chuẩn đối sánh đẳng cấp quốc tế; Đội ngũ đối tác nhân lực (HRBP) chuyên nghiệp; Ứng dụng công nghệ nhân sự hiện đại. 

Các dịch vụ chính của L&A bao gồm: 

  • Thuê ngoài nhân sự 
  • Thầu nhân lực thương mại 
  • Thầu nhân lực sản xuất 
  • Quản lý lương 
  • Tuyển dụng 
  • Tư vấn và phát triển nguồn nhân lực (chuyển giao đối tác công nghệ nhân sự SKALE 

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger