Đánh giá để xây dựng và nâng cao hiệu quả làm việc nhóm

Xây dựng và NÂng cAO hiệu quả làm việc nhóm

Kể từ tháng 1/2023, bộ phận phụ trách dịch vụ Đánh giá, Đào tạo và Tư vấn thuộc L&A chính thức sáp nhập vào SKALE với mục đích tối ưu dịch vụ dựa trên tri thức quản trị hơn 20 năm của L&A và công nghệ nhân sự tiên tiến của SKALE.

Nâng tầm hiệu quả công việc nhóm với Extended DISC

Đánh giá hành vi và xu hướng cá nhân của từng thành viên là nền tảng để xây dựng và nâng cao hiệu quả công việc nhóm. Thông qua các báo cáo mở rộng, doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn toàn diện về “bức tranh tính cách” của cả nhóm, từ đó đề xuất các biện pháp cụ thể để:

Tăng cường gắn kết nhóm

Xác định điểm chung và điểm khác biệt về tính cách, từ đó tạo điều kiện cho các thành viên hiểu nhau hơn, hợp tác hiệu quả hơn.

Bố trí năng lực nhóm phù hợp

Phân bổ công việc dựa trên sở trường và sở đoản của từng thành viên, tối ưu hóa hiệu suất nhóm.

Cải thiện hiệu suất làm việc nhóm

Nâng cao khả năng giao tiếp, phối hợp và giải quyết vấn đề của nhóm.

Giảm thiểu mâu thuẫn, bất đồng

Nhận diện và giải quyết mâu thuẫn tiềm ẩn, xây dựng môi trường làm việc hòa hợp và tích cực.

Các báo cáo nhóm từ Extended DISC

Từ đánh giá hành vi, phản xạ vô thức, phân tích sở trường, sở đoán của đội nhóm,… các báo cáo nhóm từ Extended DISC mà quý khách có thể lựa chọn gồm:

  • Phân tích cặp đôi làm việc: Đánh giá khả năng hợp tác và phối hợp giữa hai cá nhân.
  • Phân tích nhóm: Xác định điểm mạnh, điểm yếu và động lực của nhóm.
  • Phân tích phù hợp công việc: Đánh giá mức độ phù hợp của từng thành viên với các vị trí công việc cụ thể.
  • Ứng dụng giải quyết mâu thuẫn: Cung cấp giải pháp cho các vấn đề mâu thuẫn thường gặp trong nhóm.
 

>>> Xem thêm: Khóa đào tạo chứng nhận nhà huấn luyện phân tích hành vi – Extended DISC/FinxS dành cho cấp quản lý 

Mục đích đánh giá

Đánh giá không chỉ giúp củng cố văn hóa doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài, mà còn tăng cường gắn kết của nhân viên với công ty. Nhờ vậy,  lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có một cái nhìn toàn diện, sâu sắc và khách quan về văn hóa doanh nghiệp, mức độ hài lòng về môi trường làm việc và gắn kết của nhân viên với công ty. Từ đó, doanh nghiệp có thể tạo dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo và hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung.

Lợi thế độc đáo của L&A

Lâu nay doanh nghiệp khảo sát sự gắn kết của nhân viên (engagement), sự hợp tác của nhân viên trong công việc (collaboration) và việc giữ chân nhân tài (retention) một cách riêng lẻ. Trong mô hình HRBP mà L&A vận dụng cho thấy, cả ba vấn đề trên (ECR) là một nhóm vấn đề cần phải đánh giá và xây dựng trong khuôn khổ một kế hoạch chung.

Cách đánh giá và báo cáo như thế nào?

Cách triển khai là khảo sát trực tuyến ý kiến từ toàn bộ những nhân viên thuộc phòng ban, tổ chức cần nghiên cứu, với 15 – 20 phút để từng người trả lời bảng câu hỏi. Kết quả được tập hợp và phân tích bởi các chuyên gia của L&A và báo cáo hiện trạng điểm mạnh, yếu, so sánh với chuẩn quốc tế và đề xuất kế hoạch hành động sẽ được trình bày cho lãnh đạo quý Công ty.

Hình ảnh minh họa cho báo cáo

Khách hàng tiêu biểu

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Quý doanh nghiệp muốn được tư vấn thêm về dịch vụ Đánh giá, vui lòng liên hệ:

Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger