Blog nhân sự

Có nên sử dụng các chuyên gia “săn đầu người” để tìm công việc mới?

Bối cảnh săn việc làm có thể rất cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ở bên ngoài, bạn có thể gặp phải rất nhiều thất vọng. Đôi khi, rất khó khăn để tìm một công ty sở hữu tất cả các yếu tố phù hợp với bạn. Vì vậy, điều quan trọng là quá trình tìm kiếm công việc của bạn phải có hệ thống. Bạn nên biết những công cụ nào có thể giúp bạn “hạ cánh” một công việc mà mình mơ ước.

Quy trình tìm việc thông thường

Nhiều người xin việc thực hiện một quy trình thông thường là nộp hồ sơ xin việc trực tiếp cho các công ty mà họ muốn làm việc. Tuy nhiên, thời nay, ngày càng có nhiều người xin việc thấy rằng việc sử dụng các công ty “săn đầu người” hoặc nhà tuyển dụng cũng giúp ích trong việc tìm kiếm những công việc mà họ muốn. Khi việc phó thác nhiệm vụ tìm kiếm công việc cho các nhà tuyển dụng mang lại rất nhiều lợi ích, bạn có thực sự cần họ trong việc tìm kiếm một công việc mới?

Trực tiếp tìm việc sẽ nhanh hơn

Ứng tuyển thông qua công ty “săn đầu người” và trực tiếp nộp đơn ứng tuyển công việc đều có những lợi ích riêng của nó. Nếu bạn nộp đơn trực tiếp cho một công ty, đôi khi bạn nhận được kết quả nhanh hơn. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc ứng tuyển của mình, và bạn sẽ đảm bảo rằng các đơn xin việc của bạn đã được xử lý đúng cách. Bằng cách nộp đơn trực tiếp, bạn có thể ngay lập tức sàng lọc ra các công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển. Cách tiếp cận của bạn để ứng tuyển vào một công việc nào đó sẽ cụ thể hơn, được cá nhân hóa theo những gì bạn thực sự muốn.

Sử dụng một headhunter để cập nhật kiến thức thị trường

Mặt khác, tìm việc thông qua công ty tuyển dụng cũng mang lại lợi ích. Các công ty tuyển dụng biết rõ hơn về những cơ hội việc làm khác nhau mà có thể phù hợp với bạn. Đôi khi, bạn có thể thậm chí không biết rằng một công ty như vậy tồn tại, và các công ty tuyển dụng có thể mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn. Headhunters cũng có thể tìm ra những công việc “đo ni đóng giày” cho bạn dựa trên điểm mạnh của bạn rồi giới thiệu những việc làm nào thích hợp với bạn hơn cả. Các công ty mà thuê các công ty “săn đầu người” cũng chú ý sát sao hơn tới những ứng viên nộp hồ sơ thông qua những công ty tuyển dụng này. Nó cũng giống như nhận được một con dấu của chính từ một người mà công ty này tin tưởng. Phải thừa nhận rằng, lời khuyên đó sẽ làm nên điều kỳ diệu trong việc giúp bạn có được công việc bạn muốn.

Các vị trí cấp thấp và vị trí điều hành

Không nhất thiết là bạn phải ngay lập tức tìm một công ty “săn đầu người” cho việc tìm kiếm công việc của bạn. Trong thực tế, nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, có thể bạn không cần. Có khá nhiều các vị trí cấp thấp có sẵn và bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều cơ hội cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một giám đốc điều hành cấp cao và muốn chuyển sang công ty khác, thông qua một công ty tuyển dụng có lẽ sẽ giúp bạn nhiều hơn. Các công ty thường không đăng tin tuyển dụng các vị trí cấp cao. Họ chỉ đơn giản là thông báo cho công ty tuyển dụng của họ, và để cho các công ty tuyển dụng thực hiện việc tìm kiếm các ứng viên.

Tránh sự nhầm lẫn cho người sử dụng lao động

Nói chung, sinh viên mới ra trường hoặc các chuyên gia trẻ tuổi không cần phải trải qua thêm quá trình nộp đơn thông qua các công ty tuyển dụng. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn một công ty tuyển dụng để mở rộng cơ hội của bạn. Bạn chỉ phải  đảm bảo rằng bạn không ứng tuyển vào cùng công ty mà chuyên gia “săn đầu người” đang nộp đơn thay bạn, vì nó có thể gây sự nhầm lẫn cho công ty đó, đặc biệt là trong điều kiện chi trả lệ phí cho các công ty tuyển dụng. Nó thực sự là tùy thuộc vào bạn, nếu bạn thực sự cảm thấy rằng một công ty tuyển dụng có thể đưa các đơn ứng tuyển của bạn đi xa hơn. Nếu bạn cảm thấy tự bạn cũng có thể làm tốt, thì bằng mọi cách, bạn có thể gửi các đơn ứng tuyển của mình trực tiếp.

Cung cấp bởi công ty Le & Associates

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger