Sự kiện

L&A chăm lo người lao động nhân dịp kỉ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2024). Liên đoàn Lao động Quận Bình Thạnh nói chung và Công đoàn Cơ sở Công ty cổ phần L&A nói riêng phát động tháng công nhân lần thứ 16 với những hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa yêu thương, gắn kết trong tập thể cán bộ, nhân viên L&A, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.  

Những hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống người lao động L&A 

Hướng đến mục tiêu chăm lo và hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở L&A và Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với đời sống và tinh thần của người lao động. Thông qua đó, L&A mong muốn góp phần lan tỏa yêu thương, sẻ chia và tạo dựng một môi trường làm việc nhân văn, gắn kết, nơi mỗi đoàn viên đều cảm nhận được sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Công đoàn. 

1. Góc Bếp Yêu Thương 

Với mong muốn mang đến những bữa ăn ấm áp, đầy đủ dinh dưỡng cho các hoàn cảnh khó khăn, L&A đã triển khai chương trình “Góc Bếp Yêu Thương” hướng đến những đoàn viên L&A có hoàn cảnh khó khăn và cần hỗ trợ về “góc bếp” đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở L&A mong muốn sẽ mang đến những giá trị thiết thực cho đoàn viên thông qua chương trình, biến “góc bếp” trở nên mới mẻ, sạch sẽ, gọn gàng và an toàn hơn. Đồng thời, tạo cơ hội cho đoàn viên sum họp bên gia đình, vun đắp tình cảm gia đình và gắn kết cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều đoàn viên. 

2. Mái Ấm Công Đoàn 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của nhà ở đối với đời sống mỗi người, L&A đã triển khai chương trình “Mái Ấm Công Đoàn” với mục tiêu hỗ trợ một phần kinh phí cho các anh, chị đoàn viên đang hoặc có ý định xây mới hoặc sửa chữa lại nhà cửa mà gặp khó khăn về tài chính.  

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” mang đậm tính nhân văn, không chỉ giúp người lao động có điều kiện ổn định cuộc sống mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết và sự sẻ chia trong xã hội. Hy vọng rằng chương trình sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi, giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn có được ngôi nhà ấm cúng để an cư lạc nghiệp. 

Hai chương trình “Góc Bếp Yêu Thương” & “Mái Ấm Công Đoàn” đang được gấp rút triển khai và khảo sát nhằm hoàn thành vào tháng 5 sắp tới, kịp thời chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam. 

3. Chương trình “Giờ thứ 9”: Giao lưu, trao quà hỗ trợ và phổ cập chính sách thẻ BHYT 

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân 2024, L&A đã tổ chức chương trình trao tặng 200 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến niềm vui, động viên và tiếp thêm sức mạnh cho họ. Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp, là hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động. Đây là cũng dịp để Ban lãnh đạo công ty lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời động viên họ tiếp tục cống hiến sức mình cho sự phát triển chung của công ty. 

Không chỉ trao tặng những phần quà ý nghĩa, L&A còn mang đến bầu không khí vui tươi, gắn kết cho các đoàn viên thông qua các minigame sôi động. Các trò chơi vui nhộn giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường tinh thần đồng đội và đồng lòng trong tập thể. Hoạt động này giúp các đoàn viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tạo dựng tình cảm đồng nghiệp và gắn kết tập thể ngày càng vững mạnh. 

Dưới đây là một số hình ảnh giao lưu và tặng quà cho đoàn viên tại các dự án ở Long An, Củ Chi, Mỹ Phước – Tân Uyên. 

Kết hợp cùng những hoạt động ý nghĩa mang lại niềm vui cho Đoàn viên, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở L&A cũng tổ chức tuyên tuyền chính sách Thẻ BHYT Hộ gia đình đến người thân của anh / chị đoàn viên, nhân viên. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như là gia tăng nhận thức cho đoàn viên về quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, giúp đoàn viên hiểu rõ hơn về chính sách pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Tham gia “Hội diễn văn nghệ” chào mừng ngày 30/04 – 01/05 

Nhằm góp phần chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5), L&A đã tích cực tham gia “Hội diễn văn nghệ” do Quận Bình Thạnh tổ chức. 

Lời kết

Công đoàn cơ sở L&A luôn nỗ lực thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Từ đó, góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, cùng nhau phát triển công ty ngày càng vững mạnh. L&A cam kết sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong thời gian tới để hỗ trợ cho người lao động.

>>> Xem thêm các tin tức hoạt động từ Công đoàn L&A:  

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger