Sự kiện

Cần đổi mới góc nhìn về vai trò của người làm nhân sự trước cơn lốc công nghệ

Ngày 19/04, hội thảo “Tối ưu quản lý nhân lực bằng công nghệ và tâm lý hành vi tổ chức” do Le & Associates phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các diễn giả uy tín trong và ngoài nước.

Các diễn giả đã có nhiều chia sẻ hữu ích đến các doanh nghiệp

Sau hơn 4 giờ thảo luận sôi nổi, đa phần các diễn giả đều đi đến nhận định, công nghệ nhân sự đã mở ra một hướng đi mới nhưng cũng đầy thách thức với ngành nhân sự, không chỉ đòi hỏi người làm nhân sự phải luôn luôn cập nhật xu hướng công nghệ mà cần chủ động làm chủ công nghệ và cởi mở hơn trong việc đánh giá nhân sự. Quản lý nhân sự cần phải hiểu động lực chính nào sẽ giúp nhân viên luôn đạt được trạng thái tốt nhất khi đến văn phòng, qua đó xây dựng không gian để nhân viên có thể gần với chính mình mà vẫn tương tác hữu hiệu với mọi người xung quanh. Theo đó, công nghệ trở thành công cụ đắc lực để hỗ trợ.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết, vai trò và lợi ích của công nghệ trong việc tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân tài ngày càng rõ nét. Cụ thể, chỉ với những bài đánh giá ngắn về hành vi vô thức, nhà tuyển dụng có thể biết một cách sâu sắc và toàn diện về tính cách của ứng viên cũng như sở trường, sở đoản. Điều này không chỉ giúp lượng hóa độ phù hợp giữa ứng viên và doanh nghiệp, mà còn là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển cho cá nhân ấy.

Bà Ngô Thị Hồng Thu, Phó Tổng giám đốc Kềm Nghĩa cho biết: “Sử dụng công nghệ giúp chúng tôi đánh giá chính xác hơn thế mạnh của các quản lý cấp trung, từ đó xây dựng lộ trình phát triển phù hợp. Giá trị lớn nhất mang lại chính là tăng sự gắn kết của cá nhân với tổ chức, tạo môi trường lành mạnh để nhân viên luôn thoải mái đồng hành và cống hiến.”

Buổi hội thảo thu hút hơn 180 CEO, CFO và Giám đốc nhân sự tham dự

>>> Xem thêm:

Trước công nghệ 4.0, quản lý nguồn nhân lực ngày càng dựa vào công nghệ nhiều hơn do công việc đòi hỏi sự liên thông giữa các quy trình, công nghệ sẽ giúp giảm được chi phí cho điều hành và tuân thủ, có được các số đo thực tế, phản hồi theo thời gian thực để liên tục cải tiến và hiệu chỉnh. Quan trọng hơn, công nghệ thực sự giải thoát người làm nhân sự khỏi các việc mang tính sự vụ, để có thời gian tập trung vào chiến lược của tổ chức.

Dr. Paul Brown – Giáo sư ngành Tâm lý hành vi tổ chức, Đại học Monarch Business School (Thụy Sĩ) chia sẻ ở góc độ chuyên môn một cách súc tích những thay đổi của tâm lý hành vi tổ chức trong thời đại kĩ thuật số. Dr. Paul nhấn mạnh, người làm nhân sự cần biết cách tạo ra “dòng năng lượng” và cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra.  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những thách thức về kỹ thuật, quy trình vận hành đều không phải là nguyên nhân chính dẫn đến mâu thuẫn trong giao tiếp của đội nhóm. Nguyên nhân chính là do các phong cách giao tiếp của từng cá nhân là khác nhau.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch HĐQT Le & Associates chia sẻ: “Trong thực tế, sẽ có các nhóm nhân viên nhân viên có tính cách lạ hoặc thường đưa ra các yêu cầu khác với quy định công ty. Ví dụ như các bạn làm truyền thông mạng xã hội (social media) thường không thích gò bó trong giờ giấc hành chính. Nhưng cả công ty không thể có một bộ phận ngoại lệ, vì thế phòng nhân sự khi đó cũng tốn rất nhiều thời gian để hiểu tính cách, tính chất công việc để có thể dung hòa và hiệu dụng nguồn nhân lực này.”

Công nghệ nhân sự đã mở ra cánh cửa mở cho ngành nhân sự

Có thể thấy, so với các phương thức quản lý truyền thống, ngày nay nhờ có công nghệ, mọi thông tin trở nên đa chiều, được cập nhật theo thời gian thực. Các thông tin đó không chỉ giúp chúng ta đưa ra các quyết định tuyển dụng hoặc quyết định liên quan đến một cá nhân, mà còn giúp phòng nhân sự hiểu rõ hơn tính cách, tâm lý hành vi của một nhân viên trong công việc, từ đó tối ưu quản lý nguồn nhân lực, tăng gắn kết đội nhóm cùng hướng về mục tiêu chung, đưa tổ chức bứt phá thành công.

Theo VietNamNet

Liên hệ ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ email: cs@l-a.com.vn hoặc sđt: 0902 989 578

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger