Blog nhân sự

Bí ẩn đằng sau công thức 1% + 4%= 96%

Joseph Folkman và Jack Zenger – 2 nhà sáng lập Tổ chức tư vấn phát triển lãnh đạo Zenger Folkman đã tiến hành nghiên cứu dựa trên 850.000 bài đánh giá năng lực lãnh đạo cho các quản trị viên cấp cao khắp thế giới và đã đúc kết được một công thức hoàn hảo tạo nên một nhà lãnh đạo kiệt xuất. 

1% là gì ?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người sở hữu năng lực suy xét tốt nhưng thiếu sự táo bạo, cơ hội để họ trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất là 1%. Lý do là vì sao? Khi nhà lãnh đạo có tư duy, có tầm nhìn, thì đó là một điều tốt. Nhưng tốt thôi chưa đủ, nhà lãnh đạo kiệt xuất cần có bản lĩnh chấp nhận rủi ro, thách thức hiện trạng và tạo ra thay đổi.

Sở dĩ cơ hội trở thành nhà lãnh đạo của nhóm người này chỉ hiển thị ở mức 1% là do tố chất cần có của một nhà lãnh đạo chính là khả năng chấp nhận thử thách và dám bước ra khỏi vùng an toàn nhằm tạo nên bứt phá cho bản thân cũng như tổ chức. Sự chần chừ sẽ là một chướng ngại, bởi, trong thời đại mọi thứ không ngừng phát triển, một quyết định chậm trễ có thể kéo theo hàng loạt những vấn đề không hay, thậm chí ảnh hưởng đến sự suy thịnh của tổ chức.

                         Sự chần chừ khi ra quyết định làm giảm cơ hội thành công của nhà lãnh đạo

4% là gì ?

Ngược lại, nghiên cứu cho thấy nhóm người có sự táo bạo nhưng quyết định thiếu sáng suốt chỉ có cơ hội 4% để trở thành lãnh đạo kiệt xuất. Trong trường hợp này, theo Joseph Folkman – đồng sáng lập tổ chức Zenger Folkman, một người lãnh đạo không có khả năng suy xét tốt chính là “điểm chết” của tổ chức. 

Một người lãnh đạo ra quyết định nhanh nhưng không có sự xét đoán cẩn trọng thì không khác gì một kẻ liều lĩnh. Nên nhớ, táo bạo khác với liều lĩnh vì nó có sự tính toán cân nhắc mức độ rủi ro. Những con người trong tổ chức được dẫn dắt bởi một  nhà lãnh đạo sẽ chẳng dám cam kết lâu dài hay cố gắng vươn xa thêm nếu lãnh đạo của họ quá chủ quan, khinh địch,…

                                         Quá liều lĩnh dễ khiến tổ chức đi vào ngõ cụt

1% cộng 4% không thể bằng 96%?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Khi một nhà lãnh đạo có thể cân bằng giữa 2 yếu tố: suy xét đúng đủ và ra quyết định nhanh chóng, chấp nhận một mức độ rủi ro nhất định, cơ hội trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất của người này lên tới 96% – con số kết luận cuối cùng của Zenger Folkman.

Công thức 1% + 4% = 96% tưởng chừng vô lý nhưng trong bài toán lãnh đạo, đó lại là phép tính tuyệt vời dành cho những ai đang thực hành bài tập “trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất”. 

Trên thực tế, nhà lãnh đạo cần kết hợp 2 năng lực trên với những bạn đồng hành khác để cải thiện hơn nữa hiệu quả lãnh đạo của bản thân:

  • Tầm nhìn chiến lược 
  • Sự thật tâm và chính trực
  • Năng lực giao tiếp và xây dựng mối quan hệ

Bạn đang ở bậc nào của một nhà lãnh đạo táo bạo?

[vc_row][vc_column css=”.vc_custom_1530107070414{border-top-width: 2px !important;border-right-width: 2px !important;border-bottom-width: 2px !important;border-left-width: 2px !important;border-left-color: #1e73be !important;border-left-style: solid !important;border-right-color: #1e73be !important;border-right-style: solid !important;border-top-color: #1e73be !important;border-top-style: solid !important;border-bottom-color: #1e73be !important;border-bottom-style: solid !important;border-radius: 10px !important;}”][vc_column_text]

Trong tháng 9 này, L & A tổ chức chuỗi hoạt động xuyên Việt về chủ đề “Đọc vị năng lực lãnh đạo của bản thân và con đường ngắn nhất từ giỏi thành kiệt xuất”.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Lợi ích khi tham dự chuỗi hoạt động của L & A:

  • Khám phá các cột trụ năng lực lãnh đạo và cơ chế phát triển dựa trên thế mạnh.
  • Đọc vị khả năng lãnh đạo hiện tại, chọn lọc những năng lực cần phát triển.
  • Gợi mở lộ trình phát triển qua các năng lực đồng hành phù hợp bản thân và tổ chức.

Chi tiết như sau:

  • Hội nghị VNHR:

Diễn ra vào ngày 20 tháng 09 năm 2019 tại Trung tâm Hội Nghị White Palace (108, đường Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức, TP.HCM).

Khi đến gian hàng L & A số 22, khách hàng sẽ được trải nghiệm bài đánh giá năng lực lãnh đạo miễn phí, sau đó tham dự workshop để phân tích về kết quả Bold Leadership của mình.

  • Hội nghị “Strengths-based Talent Management & Development” (Quản lý và phát triển nhân tài dựa trên điểm mạnh) diễn ra vào ngày 29 tháng 09 năm 2019, tại khách sạn Melia Hà Nội.

Người tham gia được thực hiện miễn phí bài đánh giá Bold Leadership trước khi tham dự hội thảo. Đồng thời, tại hội thảo, kết quả đánh giá sẽ được phân tích dựa trên tình huống thực thông qua phần bài tập thực hành của ông Trương Chí Dũng – Giám đốc R & D, Le & Associates.

Đồng thời, trong thời gian diễn ra chuỗi hoạt động, L & A sẽ dành tặng những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng đến tham dự như sau:

  • Mua 5 bài đánh giá EL (Đánh giá nhà lãnh đạo kiệt xuất) được tặng thêm 1 bài.
  • Mua 10 bài đánh giá FinxS (Đánh giá năng lực hành vi) được tặng thêm 3 bài.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 

Email: cs@lademo2.ipartner.vn

Hotline: 0902 989 578

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger