Blog nhân sự

[Tủ sách L & A] Tản mạn về Hạnh phúc – Bài học cuộc sống về Cái mũi

Tác giả: Việt Hùng, Đồng sáng lập và Nguyên Tổng giám đốc công ty KMS Technology Vietnam.

“Cuốn sách này là tuyển tập các bài viết được chia sẻ trực tiếp tại trang web cá nhân của tôi trong suốt 10 năm vừa rồi. Sau khi tổng hợp lại, tôi thấy có đủ ý tứ để chia sẻ cho bạn đọc về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, đúc kết từ quá trình trải nghiệm 10 năm. […] Tôi hy vọng các nội dung này có thể truyền cảm hứng đến mọi người về một cuộc sống hướng thiện, viên mãn, đầy sức sống mà tôi đang theo đuổi.”

Hôm nay, khi nghe lại câu chuyện này, mới thấy rằng nó có thể xảy đến với chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chuyện là có bạn kia, được góp ý: “Anh ơi, mọi người nói anh dữ quá”. Nghe đến đó, ngay lập tức, anh ấy quay qua quay lại: “Đâu? Đâu? Ai? Ai? Ai nói anh dữ? Anh có dữ gì đâu. Ai nói? Uýnh chết giờ!”.

Có lẽ ai cũng sẽ bật cười khi hình dung ra khung cảnh lúc anh bạn này phản ứng. Và chúng ta cũng vậy. Rất nhiều lúc chính chúng ta cũng lặp lại câu chuyện này.

Một cách đặt tên khác cho tình huống này là “không thấy được cái mũi của mình”, hay “không thấy được cái lưng của mình. Có quá nhiều lúc chúng ta không thấy được sai lầm của chúng ta, vô tình hay cố ý. Cũng có thể do chúng ta thiếu thông tin, thiếu hiểu biết. Hay chỉ đơn giản là chúng ta cố chấp, tự cao, quá tự tin. Điều này có lẽ ai cũng có lần gặp phải trong cuộc sống. Rằng ngay cả cái mũi của chúng ta, chúng ta cũng không tự nhìn thấy được rõ ràng. Mà phải cần… soi gương.

Gương cho chúng ta ở đây chính là sự hiểu biết và trưởng thành trong cuộc sống. Nếu chúng ta có thể giữ được sự điểm tĩnh để có thể soi gương thì vẫn nhìn thấy được cái mũi một cách rõ ràng. Bạn có nhìn thấy cái mũi của bạn không?

cái mũi

Facebook
LinkedIn
Email
Print

Quý khách cần liên hệ tư vấn?

Vui lòng liên hệ qua biểu mẫu trực tuyến hoặc liên hệ cho chúng tôi qua:
Email: cs@l-a.com.vn
Hotline: 0902 989 578
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger