Blog nhân sự

8 lý do công ty tuyển dụng sẽ hỗ trợ nghề nghiệp của bạn

Bất kể bạn khao khát một công việc như thế nào, các công ty tuyển dụng có thể hỗ trợ bạn tìm ra thứ mà bạn mong muốn. Sau đây là 8 lý do bạn nên tìm hiểu về các công ty tuyển dụng:

1. Các công ty tuyển dụng có khả năng tiếp cận với hàng loạt các vị trí công việc khác nhau và sở hữu vô số thông tin liên lạc của các tổ chức và những nhà tuyển dụng. Họ tiếp xúc với các tổ chức này mỗi ngày, và trong nhiều trường hợp, một tổ chức sẽ chỉ sử dụng một công ty tuyển dụng để lấp đầy các vị trí còn trống của mình. Trong các trường hợp đặc biệt, có thể bạn sẽ chỉ tìm thấy một vài vị trí nhất định nếu làm việc thông qua công ty tuyển dụng.

 

2. Một yếu tố khi nộp hồ sơ cho công ty tuyển dụng là thời gian. Việc góp mặt trong hồ sơ của đội ngũ tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gián tiếp tìm kiếm công việc mỗi ngày với sự hỗ trợ tận tình của các chuyên gia.

 

3. Các công ty tuyển dụng là những chuyên gia trong lĩnh vực này và họ có thể cung cấp thông tin thiết yếu và các nguồn tài nguyên khi cần đối phó với những nhà tuyển dụng tiềm năng. Lấy ví dụ đơn giản như mức lương mong muốn. Nhiều ứng viên không chắc chắn nên đưa ra các thông tin gì trong lúc phỏng vấn và thường xuyên “bán rẻ” sức lao động của bản thân. Trong khi đó, các công ty tuyển dụng sẽ giúp bạn định giá chính xác giá trị của mình.

 

4. Nếu đang cần tìm việc gấp, công ty tuyển dụng có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu này của bạn dựa trên các yêu cầu được đưa ra. Các công việc tạm thời có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần kiếm thêm thu nhập trong thời gian ngắn, hoặc thậm chí vì họ chưa rõ bản thân phù hợp với một công việc như thế nào vào thời điểm đó. Thông thường thì các vị trí tạm thời sẽ dẫn tới một công việc lâu dài, cho bạn cơ hội “thử nghiệm” trước khi quyết định gắn bó với một tổ chức.

5. Lý lịch cá nhân luôn là yêu cầu tối quan trọng bất kể ngành nghề, từ tài chính đến bán lẻ. Người thuê lao động cũng cần biết về quá khứ của bạn. Bằng việc sử dụng công ty tuyển dụng, bạn đang giới hạn số lần lui tới các cơ quan chứng nhận đơn từ của mình. Họ cũng có thể cung cấp lời khuyên cho những dấu hiệu tiêu cực từ kinh nghiệm tuyển dụng trước đó. Các công ty tuyển dụng đa số sở hữu kỹ năng làm việc với con người và có khả năng làm cầu nối giữa bạn và những nhà tuyển dụng tiềm năng để thể hiện cái nhìn bao quát hơn.

 

6. Các công ty tuyển dụng có kiến thức dồi dào về nhiều công ty và tổ chức và có thể chia sẻ các thông tin quan trọng trước khi bạn đi gặp các nhà tuyển dụng. Một chuyên viên tuyển dụng sẽ giúp bạn xác định nếu vị trí hay công ty đó là dành cho bạn, liệu bạn có phù hợp với môi trường làm việc này hay giúp bạn xác định màu sắc văn hóa của công ty.

 

7. Hơn nữa, các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp phải gắn liền với các quy tắc và quy trình bảo mật nghiêm ngặt và sẽ không bao giờ liên hệ một nhà tuyển dụng nào nếu không có sự cho phép của bạn. Điều này giúp bạn yên tâm rằng không ai biết bạn đang chủ động tìm kiếm việc làm. Đây là vấn đề rất được lưu ý bởi những ai vốn đã có công việc toàn thời gian nhưng không muốn cấp trên biết được mình đang tìm kiếm một công việc mới.

 

8. Cuối cùng… công ty tuyển dụng sẽ cung cấp các dịch vụ miễn phí cho bạn. Họ lấy đi gánh nặng phải liên hệ với vô số công ty và chuẩn bị vô số hồ sơ xin việc mà có nhiều khả năng sẽ không được hồi đáp, ngăn chặn bất kỳ căng thẳng nào thêm cho bạn và cho phép bạn chú tâm vào những yếu tố khác trong cuộc sống.

 

TRƯƠNG CHÍ DŨNG, R&D Director, Le & Associates

 

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger