Blog nhân sự

4 cách đơn giản để hồ sơ Linkedin của bạn thu hút nhà tuyển dụng

  • Theo dữ liệu thống kê của Cổng thông tin Statista.com năm 2016, Linkedin có 396 triệu thành viên.
  • Theo báo cáo 2014 của Linkedin cho biết hiện có 3,000,000 công việc đang tồn tại.
  • Kết quả khảo sát của Jobvite một diễn đàn tuyển dụng chỉ ra rằng có 87% nhà tuyển dụng sử dụng Linkedin để tìm kiếm ứng viên.
  • Trung bình các nhà tuyển dụng có 763 kết nối trên LinkedIn theo kết quả báo cáo từ diễn đàn tuyển dụng Bullhorn.

Thật không thông minh. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn đăng tải hồ sơ theo cách thông thường để thu hút các nhà tuyển dụng. Nhưng để thực hiện tốt điều này, bạn cần phải hiểu các nhà tuyển dụng trên Linkedin tìm kiếm ứng viên bằng cách nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, họ có thể làm “nghiên cứu tìm kiếm nâng cao”. Họ có thể tìm kiếm những từ khóa, kỹ năng, hiện tại và nhân viên cũ, địa điểm và bằng cấp. Những cách họ tìm thấy bạn đang thay đổi một cách đáng kể.

LinkedIn vừa công bố một tính năng mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2016 cho những người đăng ký các gói tuyển dụng của nó. Chức năng tìm kiếm sẽ được úp ngược xuống.

Cách thức tìm kiếm mới hoạt động như sau: Một nhà tuyển dụng sẽ đưa ra hồ sơ của một người mà họ nghĩ phù hợp nhất với vị trí công việc. Ví dụ, có thể có những người rời đi khỏi vị trí hiện tại hoặc có vị trí ngang bằng tại các công ty khác. Tính năng tìm kiếm của LinkedIn sẽ soi trên toàn bộ hệ thống dữ liệu của hàng triệu hồ sơ và trả lại những người phù hợp nhất với ứng viên mà bạn đã đề ra ban đầu.

Bạn có thể hiểu tính năng mới hoạt động theo cách này: Khi đang tìm kiếm để mua một chiếc xe mới, có thể bạn không nên viết ra từng yếu tố của thiết kế hoặc chức năng về chiếc xe đó, đánh giá tất cả trên một bảng điểm, và đưa ra quyết định mua hàng. Nhiều khả năng, bạn thấy quảng cáo, nhìn vào chiếc xe của bạn bè hay những chỗ xe đậu trên đường phố và nói với bản thân, “ Tôi muốn muốn chiếc xe giống như vậy.”

Chức năng tìm kiếm mới này có thể có một tác động đáng kể tới một hồ sơ LinkedIn hiệu quả sẽ như thế nào. Và bây giờ là lúc bạn nên chuẩn bị cho sự thay đổi bằng cách đánh giá lại hồ sơ của riêng bạn và làm một số bổ sung hoặc điều chỉnh cần thiết.

Đây là bốn bước bạn có thể làm để thu hút nhà tuyển dụng để hồ sơ của bạn như cách ong hút mật

1/ Tìm hồ sơ cá nhân của người hiện đang nắm giữ những công việc mà bạn tìm kiếm, và tìm kiếm đồng nghiệp của người đó trong các công ty đối thủ

Ghi chú cẩn thận những kiểu thành tích mà họ mô tả, những kỹ năng họ yêu cầu, và phong cách viết họ sử dụng. Trong đó, tập trung vào phong cách và nội dung phần tóm tắt của họ.

2/ Phô bày những thành tựu liên kế với kỹ năng của bạn

Thành thật trong mọi trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ liệt kê những kỹ năng thật của mình trên hồ sơ Linkedin. Đừng ăn cắp những tóm tắt và bảng mô tả của người khác, hãy làm cho bản thân tỏa sáng trong lĩnh vực của bạn bất cứ khi nào có thể.

3/ Bao gồm một tấm ảnh thẻ chuyên nghiệp

Điều này sẽ nhân số lần hồ sơ của bạn có thể được xem. Có một nụ cười chân thành, trang phục giống như bạn sẽ ở tại một cuộc phỏng vấn và có sự tương phản, nhưng không làm sao lãng, với lý lịch cá nhân.

4/ Nhớ rằng những nhà tuyển dụng không đọc được suy nghĩ của bạn.

Khi bạn chỉ cần liệt kê chức danh công việc mà không có thông tin chi tiết về những gì bạn đã thực hiện và hoàn thành, bạn không làm bất cứ điều gì để phân biệt mình khỏi những người khác với tựa đề tương tự trong các công ty khác.

Hãy nhớ rằng, như công cụ tuyển dụng và phương pháp phát triển, bạn sẽ cần phải thể hiện nhiều về bản thân mình hơn trước. Bạn không đủ cơ sở để nói, “Bất cứ ai nhìn vào chức danh công việc của tôi cũng sẽ biết chính xác cái mà tôi làm là gì.” Họ không biết. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải làm cho mình trông ngày càng giống các ứng cử viên lý tưởng để đứng ra khỏi đám đông.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger