Blog nhân sự

10 lời khuyên để trở thành triệu phú – Lời khuyên 2: Lái đúng “chiếc xe” tài chính bạn cần

Tản mạn về Hạnh phúc – Việt Hùng, Đồng sáng lập và Nguyên Tổng giám đốc công ty KMS Technology Vietnam.

Định nghĩa của từ chiếc xe” là “một phương tiện vận chuyển có thể chuyên chở người hoặc vật thể”. Công việc bạn chọn làm để kiếm sống là “chiếc xe” để giúp bạn đạt được mục tiêu về tài chính. Vậy thì hiện tại “chiếc xe” tài chính của bạn có khả năng tạo ra hơn một triệu đô la mỗi năm cho bạn không?

Hầu như mọi công việc đều có mức trần giới hạn về khả năng kiếm tiền và khả năng tạo dựng sự giàu có. Nên lời khuyên thứ hai trong bước đường trở thành triệu phú là tìm được “chiếc xe” tài chính đúng đắn để chở bạn đến đích. Bạn có thể khởi đầu bằng một doanh nghiệp cá nhân nhỏ tại nhà, bên cạnh công việc toàn thời gian của bạn. Với một sự tập trung đủ mức, doanh nghiệp nhỏ này cuối cùng có thể tạo ra thu nhập đủ để bạn thay thế công việc toàn thời gian và sau đó bạn sẽ thực sự có được “chiếc xe” tài chính tạo ra hàng triệu đô la cho bạn mỗi năm.

Một sai lầm chung thường gặp là việc dừng lại tại một nấc thang của thành công, thay vì tiếp tục leo tiếp lên đỉnh.

Tôi xin chia sẻ một ví dụ như sau. Tám năm trước, một người bạn tốt của tôi thành lập công ty của anh ấy như là một “chiếc xe” tạo dựng của cải và sự giàu có. Kể từ đó, anh ấy có hết cơ hội này đến cơ hội khác để thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng anh ấy đã từ chối tất cả để tiếp tục hành trình với công ty của mình.

Tôi hiểu anh ấy muốn giữ vững tập trung và không bị phân tâm bởi các cơ hội khác. Nhưng cùng lúc, khi tôi nhìn vào nhiều nhà triệu phú khác là bạn của tôi, tôi thấy rằng cho mỗi một nấc thang sự nghiệp, họ sử dụng một “chiếc xe” tài chính khác nhau để giúp họ lên nấc thang đó. Và họ tiếp tục sử dụng “chiếc xe” tài chính khác cho bước tiếp theo. Cho đến lúc họ tìm thấy được “chiếc xe” cuối cùng để giúp họ leo đến đỉnh.

Tôi luôn tin tưởng vào việc giữ vững tập trung, trong khi luôn duy trì một tư duy cởi mở cho các cơ hội mới đi ngang qua cuộc đời. Điểm mấu chốt là tìm được một “chiếc xe” tài chính để khởi đầu, và sau đó hiện thực hóa các hành động lớn để từng bước leo lên các bậc thang của thành công.

Facebook
LinkedIn
Email
Print

Quý khách cần liên hệ tư vấn?

Vui lòng liên hệ qua biểu mẫu trực tuyến hoặc liên hệ cho chúng tôi qua:
Email: cs@l-a.com.vn
Hotline: 0902 989 578
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger