Blog nhân sự

10 lời khuyên để trở thành triệu phú – Lời khuyên 1: Tập trung vào câu hỏi Vì Sao trước khi bạn làm việc với câu hỏi Bằng Cách Nào?

Tản mạn về Hạnh phúc – Việt Hùng, Đồng sáng lập và Nguyên Tổng giám đốc công ty KMS Technology Vietnam

“Cuốn sách này là tuyển tập các bài viết được chia sẻ trực tiếp tại trang web cá nhân của tôi trong suốt 10 năm vừa rồi. Sau khi tổng hợp lại, tôi thấy có đủ ý tứ để chia sẻ cho bạn đọc về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, đúc kết từ quá trình trải nghiệm 10 năm. […] Tôi hy vọng các nội dung này có thể truyền cảm hứng đến mọi người về một cuộc sống hướng thiện, viên mãn, đầy sức sống mà tôi đang theo đuổi.”

Sự khác biệt giữa triệu phú và người bình thường

Có bao giờ bạn tự hỏi có gì khác nhau giữa một nhà triệu phú và một người bình thường?

Có bao giờ bạn ước muốn tạo dựng một sự giàu có cho bản thân bạn, nhưng cùng lúc bạn thấy rằng điều đó quá khó? Trong khi đó, có những người làm được điều này một cách dễ dàng, dường như không tốn nhiều công sức. Bạn có nghĩ rằng đó chỉ là sự may mắn? Bạn có nghĩ rằng có một số điểm chung của các nhà triệu phú mà một người bình thường có thể học và áp dụng để tạo dựng được sự giàu có cho riêng mình?

Khi còn bé, tôi đã trải qua những năm tháng niên thiếu với mẹ tôi dưới chế độ phúc lợi xã hội, tem phiếu thức ăn, chương trình trợ cấp thuê nhà của chính phủ cho những người thu nhập thấp,… Trong khoảng thời gian khó khăn đó, tôi đã quyết định rằng làm một công việc bình thường sẽ không tạo dựng được đủ sự giàu có để hỗ trợ được bản thân, hỗ trợ mẹ tôi và gia đình trong thời gian tới. Do đó, tôi đã bắt đầu cuộc hành trình tương của riêng tôi để trở thành một doanh nhân.

Trong mười năm vừa qua, tôi may mắn được làm bạn với nhiều nhà triệu phú, và tôi đã tiến hành nghiên cứu họ một cách say mê nhằm học hỏi được càng nhiều càng tốt từ họ. Tôi đã bắt đầu áp dụng một số đặc điểm thành công của các nhà triệu phú này cho cuộc sống cá nhân. Và tôi đã bắt đầu thấy được các kết quả. Bây giờ, tôi có một khát khao được chia sẻ những gì tôi đã học được với mọi người.

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ cho bạn 10 yếu tố nổi bật để có thể trở thành một nhà triệu phú. Trước khi bạn đọc những gì mà tôi sắp chia sẻ, tôi muốn bạn hiểu một vài điều. Thứ nhất, tiền bạc sẽ không phải là giải pháp cho mọi vấn đề. Tuy nhiên, tôi cũng tin rằng tiền bạc có thể là giải pháp cho rất nhiều vấn đề. Bất chấp cách nhìn của bạn về tiền bạc, tôi có thể cam đoan với bạn rằng cuộc hành trình trở thành triệu phú mới là thứ mang lại nhiều tưởng thưởng hơn là việc đạt được điều đó. Tôi đã từng được dạy về điều này ngay từ những giây phút đầu tiên gặp gỡ những người bạn triệu phú. Tôi mong bạn có thể tận hưởng các lời khuyên được trình bày ở đây và cố gắng một cách tốt nhất để áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn.

Lời khuyên 1: Tập trung vào câu hỏi Vì Sao trước khi bạn làm việc với câu hỏi Bằng Cách Nào?

Có quá nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của hoài bão. Trong thế giới hiện đại, việc mơ mộng bị xem là viển vông, thay vào đó người ta xem trọng hơn việc thiết lập mục tiêu và hiện thực hóa các mục tiêu.

Khi giao tiếp với các người bạn triệu phú của tôi, họ luôn kể tôi nghe những câu chuyện khởi nghiệp. Họ luôn chia sẻ rằng chẳng hiểu bằng cách nào họ thành công ngoại trừ một sự thật rằng họ đã có những giấc mơ lớn, những giấc mơ mà họ muốn nó mãnh liệt đến mức họ sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được nó.

Lời khuyên thứ nhất (và là lời khuyên quan trọng nhất theo ý kiến của tôi) để trở thành triệu phú là xây dựng hoài bão lớn, làm động lực thúc đẩy cho nỗ lực của bạn. Chắc chắn sẽ có các chướng ngại và khó khăn trong hành trình trở thành triệu phú. Tuy nhiên, chính sức mạnh của ước mơ sẽ giúp bạn vượt qua chúng. Tôi cũng để nghị bạn viết xuống ước mơ của bạn một cách rõ ràng nhất có thể. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn có thể ghi lại giấc mơ và mục tiêu của bạn, xác suất để đạt được giấc mơ và mục tiêu của bạn cao hơn rất nhiều.

Một bước quan trọng khác là đưa ra lời tuyên bố tích cực về giấc mơ của bạn. Bạn nên viết lời tuyên bố này từ giả định rằng bạn đã đạt được những mục tiêu trên danh sách giấc mơ của bạn. Dưới đây là ví dụ về cách viết một lời tuyên bố khẳng định tích cực:

“Bây giờ là năm 2012, tôi đang ngồi trong ngôi biệt thự kiểu Địa Trung Hải của tôi với diện tích gần 3.000 mét vuông trên bờ biển Nam California. Tôi đang sống trong thời khắc đẹp nhất của cuộc đời với cơ thể khỏe mạnh, chỉ tích 10% mỡ, và tôi may mắn có được những người bạn chân thành và tuyệt vời. Tôi được là một ông bố / bà mẹ toàn thời gian và có cơ hội tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các con tôi. Vợ/chồng tôi là người tuyệt vời nhất trên thế giới mà tôi thương yêu nhiều hơn mỗi ngày. Doanh nghiệp của tôi được tự động hóa hoàn toàn và đem lại cho tôi một mức thu nhập hàng triệu đô la. Tôi hạnh phúc khi có thể dành 10% của thu nhập đó cho nhà thờ địa phương để giúp trang trải chi phí và mang lại các giá trị tốt đẹp cho các gia đình đáng được như vậy…”

Mang lời tuyên ngôn tích cực của bạn hằng ngày và đọc nó thường xuyên. Và khi bạn đọc nó to lên, nên cố gắng hình dung nó một cách rõ ràng trong trí óc của bạn. Vào một ngày nào đó, nó sẽ thành hiện thực…

Chris Record

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger