Blog nhân sự

10 lời khuyên để trở thành triệu phú – Lời khuyên 4: Tìm một “bậc tiền bối” để hướng dẫn bạn

Một trong những câu nói tôi yêu thích là câu nói này của Mike Murdock: “Kiến thức đến từ hai nơi, các sai lầm và các bậc tiền bối”. Tôi nghĩ rằng chúng ta đều đồng ý với câu nói này. Trường học của thất bại có học phí rất đắt và hầu hết chúng ta đều đã phải trả giá. Vấn đề là nhiều người trong chúng ta vẫn chưa tốt nghiệp được.

Lời khuyên thứ tư này của tôi rất quan trọng bởi vì có quá nhiều người ngoài kia kẹt lại trên nấc thang của thành công và không thể tìm ra vấn đề ở đâu. Có thể xem các bậc tiền bối như là người ở nấc cao hơn trên bậc thang mà bạn đang đứng. Họ có thể cho bạn thấy những điều ẩn giấu bên trong và các quan điểm mà bạn không thể thấy được từ góc độ quan sát của mình. Họ có thể hỗ trợ bạn trong việc vượt qua các khó khăn mà họ cũng đã từng vượt qua để đến được vị trí hiện tại.

Tìm kiếm được một bậc đàn anh có thể là một quá trình khó khăn, nhưng điều này đáng giá cho công sức bạn bỏ ra. Đề nghị của tôi là bạn nên tạo ra một danh sách các bậc đàn anh tiềm năng, những người thật sự nổi bật đối với bạn. Những người mà bạn có thể học được nhiều điều và đang ở vị trí mà bạn muốn trở thành trong tương lai. Hoặc ít ra đang ở xa cuối con đường của sự thành công. Mục đích của bạn là tìm cách để có được thời gian và sự tư vấn của họ. Sau đây là một số đề nghị bạn có thể làm.

Trước tiên, bạn có thể đề nghị để trả phí cho thời gian tư vấn của họ. Có rất nhiều người ngoài kia sẵn lòng dành thời gian cho bạn, miễn sao họ được trả công. Họ có thể đã có sẵn cả mức thù lao họ mong muốn trong đầu. Hoặc là bạn có thể đề nghị mức phí mà bạn nghĩ là phù hợp với giá trị lời tư vấn của họ. Lựa chọn kế tiếp của bạn có thể là đề nghị trở thành thực tập viên hay tập sự miễn phí của các bậc tiền bối này và công ty của họ. Có lần tôi đã thực hiện lựa chọn này và tôi đã làm việc miễn phí cho một nhà đại triệu phú giàu có. Kết quả là các cánh cửa bắt đầu mở ra cho tôi. Điều đó xứng đáng với thời gian và công sức tôi bỏ ra cho kế hoạch dài hạn của mình.

Bạn có thể thẳng thắn và nói với họ rằng: “Tôi rất thích có cơ hội được anh làm cố vấn cho tôi và tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trả công cho thời gian của anh, cứ nói cho tôi biết.” Những người thành công thường rất bận rộn, nhưng đôi khi họ cũng có xu hướng “làm công tư vấn”. Biết đâu bạn sẽ có được cái bạn đề nghị.

Anh/Chị vui lòng để lại thông tin tại đây

Facebook
LinkedIn
Email
Print
Để chấp thuận bảo mật thông tin theo Chính Sách Bảo Vệ và Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân và tiếp tục truy cập vào trang web của L & A, Quý khách vui lòng nhấn nút “Đồng ý”.
facebook_messenger